"Hãy học lại cách yêu": Câu chuyện của MC Hoàng Oanh khiến những người từng đổ vỡ tình cảm sẽ phải thức tỉnh

"Bạn có thể nói với tôi là lỡ như chúng tôi tan vỡ một lần nữa thì sao? Bạn hãy nhớ là khi tình yêu tan vỡ thì 1 là chúng ta yêu sai người, 2 là chúng ta yêu sai cách. Vậy thì hãy học lại cách yêu". Học để dũng cảm bắt đầu lại từ đầu!

"Cứ 13 giây trên thế giới lại có một cặp vợ chồng ly hôn", "99% đàn ông đều ngoại tình", "Brad Pitt và Angelina đã chia tay sau 12 năm chung sống",... Vậy đấy, tất cả những nghiên cứu, báo cáo, tin tức và cả những câu chuyện thực tế được lan truyền hàng ngày đã khiến cho con người ta, và đặc biệt là phụ nữ không còn muốn tin vào tình yêu. Nhưng khoan, trước khi tặc lưỡi đồng tình "chứ còn gì nữa", bạn hãy nản lại để nghe câu chuyện này:


Ảnh minh họa

Có một người phụ nữ, sau 8 năm yêu sâu đậm một người, chị và người đó đi đến quyết định kết hôn. Ngày mua áo cưới, người chồng không cùng đi mua với chị. Chị kiếm một nhà may thật rẻ để tiết kiệm tiền. Khi mang chiếc áo cưới về nhà, mẹ chồng chị phán một câu phũ phàng: "Nhìn như đồ chợ!". Chị khóc và người đàn ông mặn nồng suốt 8 năm kia không an ủi lấy một lời. 

Đám cưới xong xuôi, chị và chồng sống với nhau đã 6 tháng nhưng cơm cũng chẳng ăn chung được mấy bữa. Có một hôm, chị về nhà, gọi điện thoại nhờ anh ra mở cửa. Anh nói chị bấm chuông nhờ người khác mở cửa đi vì anh bận. Và chị lên phòng thì thấy anh đang chơi game. Câu chuyện này nghe đến đây, bất cứ người phụ nữ nào nhập tâm cũng cảm thấy trong lòng vỡ tan một chút. Những người tách bạch hơn thì sẽ có chung cảm giác bất bình, tức giận. 

Chuyện chưa hề đả động đến ngoại tình, nhưng người ta đã cảm nhận được trong cuộc sống và trái tim của người phụ nữ ấy đã có một điều gì đó chết đi. Người đàn ông yêu thương chị suốt 8 năm qua đang ở đâu? 

Đúng như phán đoán của hầu hết mọi người, vì chịu không nổi, chị quyết định bỏ đi. Đắng cay nhất là chồng của chị không hề ngăn cản. Vậy là dốc ra 8 năm tuổi trẻ để yêu, chung sống 6 tháng, chị đã phải ra đi với một trái tim vỡ nát. Khoảng thời gian tiếp theo, chị bỏ xứ đi vì không muốn ai hỏi han bới móc gia đình mình. Chị ra nước ngoài trong lặng lẽ và niềm tin của chị vào đàn ông cũng đi theo. Chị thề sẽ không bao giờ tin vào đàn ông nữa. 


Ảnh minh họa

Rồi chị gặp một anh chàng người Nhật mà chị chỉ xem là bạn tốt. Anh lúc nào cũng chạy theo chị, ở bên cạnh chị. Anh không bao giờ hứa một điều gì nhưng luôn cố gắng làm những việc đã nói với chị. Rồi chị yêu một lần nữa, nhưng tình cảm chị dành cho anh không trọn vẹn như lúc xưa bởi trái tim chị lúc này không còn là trái tim của cô gái mười mấy đôi mươi nữa. Nó chằng chịt những vết sẹo do tổn thương của tình yêu và cuộc hôn nhân cũ gây ra. Bởi vậy lúc nào chị cũng thường trực cảm giác bi quan và muốn bỏ cuộc. Còn anh thì vẫn kiên trì: năm thứ nhất anh về Việt Nam, năm thứ hai anh chạy đi tìm chị, năm thứ ba anh dẫn chị về gặp ba má ở Nhật để cho chị thấy sự nghiêm túc về tương lai. Đến năm thứ tư, xa nhau tới 9 tháng, chị lại đánh mất hết can đảm, nhưng anh vẫn không dừng những lá thư tay, những lời nhắn hỏi và những bức ảnh gửi cho chị. Sau vài lần như vậy, chị giống như một chú cua ngang bướng và sợ hãi, vẫn cảm thấy mình không thể vượt qua được bóng đen của quá khứ, nên vẫn muốn buông tay chị cắt đứt mọi liên lạc với anh. 

Thế rồi, người đàn ông Nhật đã bỏ hết tất cả để đến Việt Nam tìm chị. "Công việc thì có thể kiếm lại được, nhưng người anh yêu và có thể ở bên cạnh anh suốt cả cuộc đời thì không có người thứ hai", đó là lời anh nói. Và điều kỳ diệu đã xảy ra khi vài ngày sau, chị nhắn tin cho một người em và nói rằng: "Oanh ơi, chị về Việt Nam làm đám cưới. Em chung vui với chị nhé! Lần này, chị nhất định sẽ hạnh phúc!"

Người em trong câu chuyện nói trên chính là Á hậu Hoàng Oanh - người đã khiến tất cả khán giả trong tập chung kết của Hoán đổi 2016 rưng rưng xúc động với màn diễn thuyết về tình yêu. 

Phần diễn thuyết của Á hậu Hoàng Oanh về tình yêu trong Hoán đổi 2016.

Giây phút Hoàng Oanh nói đến tin nhắn mà người chị đã gửi cho cô, cả hội trường gần như vỡ òa. Bởi trong suốt cả câu chuyện dài, người phụ nữ đó dù không rõ mặt nhưng đã hiện lên cùng không biết bao nhiêu bất hạnh, tổn thương và sự e dè, nhút nhát sau đổ vỡ. Chị năm lần bảy lượt từ chối người thứ hai đến với mình vì sợ chân tình của mình sẽ lại bị giày xéo không thương tiếc một lần nữa. Vậy mà đến cuối cùng, chị lại đồng ý cho anh một cơ hội, và cũng là cho chính mình một cơ hội. Kể từ thời điểm ly hôn, bỏ xứ ra đi, người ta cảm nhận được sự yếu đuối, run rẩy của người phụ nữ ấy. Nhưng khi đã đồng ý tái hôn, chị dám dõng dạc khẳng định với người em của mình: "Lần này chị nhất định sẽ hạnh phúc!". Câu nói là bằng chứng rõ ràng nhất cho một cuộc "cách mạng", một sự hồi sinh nơi chị. Sau tất cả, chị chọn tin vào tình yêu. Câu nói ấy cũng minh chứng cho một điều: "Chỉ tình yêu mới có thể xoa dịu những thương tổn do chính nó gây ra!". 

Hoàng Oanh đã khép lại màn diễn thuyết với thông điệp vô cùng rõ ràng. Cô mong rằng mọi người, và đặc biệt là phụ nữ, hãy luôn tin tưởng vào tình yêu cùng những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Những tin tức tiêu cực có thể khiến con người ta chán nản, buồn lòng nhưng đó là do người ta chọn chỉ nhìn vào nó. Xung quanh mỗi người thực sự không thiếu những cặp đôi vẫn hạnh phúc dù cuộc sống liên tiếp vùi dập và thử thách họ. "Bạn hãy chuẩn bị một trái tim thật khỏe mạnh, thật hạnh phúc. Bạn hãy tin vào chính bản thân mình trước, để có thể rồi lại yêu và được yêu. Bạn có thể nói với tôi là lỡ như chúng tôi tan vỡ một lần nữa thì sao? Bạn hãy nhớ là khi tình yêu tan vỡ thì 1 là chúng ta yêu sai người, 2 là chúng ta yêu sai cách. Vậy thì hãy học lại cách yêu". Học để dũng cảm bắt đầu lại từ đầu!
Chia sẻ
Đọc thêm