Harry bóng gió rời hoàng gia từ hè năm ngoái và từ chối lời đề nghị dùng tên con trai Archie đặt cho một chiếc máy bay chữa cháy

Nhà nghiên cứu Jane Goodall, bạn của Harry, tiết lộ rằng Công tước xứ Sussex từng bóng gió nói sẽ không để con trai lớn lên như người hoàng gia.

Vào ngày 13/4, trang The Sun đưa tin, chính quyền bang New South Wales đã đưa ra lời đề nghị với nhà Sussex rằng họ muốn đặt tên cho máy bay 737 Large Air Tanker, từng tham gia giải quyết các vụ cháy rừng ở Úc gần đây bằng tên của bé Archie, con đầu lòng của cặp đôi này.

Nguyên do là vì họ muốn đánh dấu thời điểm ý nghĩa khi nhà Sussex có chuyến thăm tới Úc, lúc đó Meghan đang mang thai Archie. Tuy nhiên, cặp đôi này đã lịch sự từ chối lời đề nghị thông qua một lá thư vì họ không muốn Archie có một cuộc sống ồn ào, trở thành tâm điểm chú ý của truyền thông.

Trên thực tế, nhà Sussex rất hạn chế công khai hình ảnh của bé Archie và một trong lý do quan trọng khiến họ quyết định rời khỏi hoàng gia là vì cậu con trai đầu lòng. Nhà nghiên cứu Jane Goodall, bạn của Harry, tiết lộ hoàng tử Anh từng nói Archie sẽ "không lớn lên như người hoàng gia" khoảng nửa năm trước khi vợ chồng anh ra tuyên bố gây sốc.

Harry bóng gió rời hoàng gia từ hè năm ngoái và từ chối lời đề nghị dùng tên con trai Archie đặt cho một máy bay chữa cháy - Ảnh 1.

Lần xuất hiện mới nhất của bé Archie trước công chúng là vào cuối năm ngoái.

Bà Jane Goodall, một người bạn làm nghề nghiên cứu về động vật linh trưởng, nhớ có lần Hoàng tử Harry đã đả động việc sẽ rời hoàng gia. Tháng 7/2019, Harry đưa con trai Archie tới ủng hộ vợ khi Meghan trả lời phỏng vấn tạp chí Vogue. 

Bà Goodall, 86 tuổi, kể lại rằng: "Cuối cuộc trò chuyện của tôi với Harry, Meghan bế bé Archie bước vào. Cậu bé nhỏ nhắn và trông rất buồn ngủ, có vẻ như không hài lòng nếu phải rời khỏi vòng tay mẹ. Tôi dạy Archie làm động tác chào kiểu giống như Nữ hoàng và nói rằng: 'Tôi đoán thằng bé sẽ phải học làm điều này'. Tuy nhiên, Harry đáp: 'Không, thằng bé sẽ không lớn lên như thế'".

Câu nói của Harry cho thấy dường như cặp đôi này đã có kế hoạch khác cho tương lai của mình và không muốn con trai Archie lớn lên trong môi trường hay hưởng những đặc ân của hoàng gia. Chỉ 6 tháng sau đó, vào đầu năm 2020, Hoàng tử Harry và vợ thông báo rút khỏi vai trò thành viên cấp cao hoàng gia. Cặp vợ chồng hiện sống ở bang California, Mỹ, cùng với con trai Archie và hy vọng sớm được công bố những thông tin mới về các dự định, kế hoạch trong tương lai.

Hôm 6/4, vợ chồng Công tước xứ Sussex ra mắt quỹ từ thiện mới có tên Archewell, lấy cảm hứng từ tên con trai, có nghĩa là "hành động". Tuy nhiên, họ đã vấp phải sự chỉ trích dữ dội của dư luận vì thời điểm giới thiệu tổ chức mới không phù hợp khi nước Anh nói riêng và thế giới nói chung đều đang vật lộn để chống Covid-19.

Nguồn: Daily Mail

Chia sẻ
Đọc thêm