Hành trình "leo thang" nhanh chóng mặt của Khánh Vy, từ một hiện tượng MXH đến MC chương trình truyền hình về giáo dục đình đám nhất Việt Nam

Thu Phương, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Khánh Vy nhận được nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng khi chính thức trở thành MC Đường Lên Đỉnh Olympia từ mùa 22.

Khánh Vy tên đầy đủ là Trần Khánh Vy. Ngoài sở hữu gương mặt xinh đẹp cô còn có sự nghiệp đáng nể khi còn khá ít tuổi, khiến nhiều người ngưỡng mộ, đúng chuẩn "con nhà người ta".

Hành trình "leo thang" nhanh chóng mặt của Khánh Vy, từ một hiện tượng MXH đến MC chương trình truyền hình nổi tiếng VTV - Ảnh 1.

Từ một hiện tượng mạng, Khánh Vy nhanh chóng tìm được nhiều cơ hội khẳng định bản thân, trở thành MC khi mới 17 tuổi. Mới đây nhất, cô được lựa chọn để thay thế MC Diệp Chi dẫn chương trình "Đường lên đỉnh Olympia" năm thứ 22.

Trở thành "hot girl 7 thứ tiếng" - một hiện tượng mạng và có thành tích học tập đáng nể

Tháng 2/2016, Khánh Vy đã trở thành hiện tượng mạng xã hội nhờ clip "nhại" lại 7 thứ tiếng: Thái, Hàn, Trung, Nhật, Anh, Italy, Việt (tiếng Sài Gòn, Hà Nội, Nghệ An) thu hút hàng triệu lượt xem và chia sẻ. Dù là những câu không có nghĩa, nhưng ngữ điệu chuẩn cùng biểu cảm tự nhiên của Khánh Vy khiến mọi người thích thú, chia sẻ khắp nơi. Từ đó trở đi cô được biết đến với danh xưng "hot girl 7 thứ tiếng". 

Hành trình "leo thang" nhanh chóng mặt của Khánh Vy, từ một hiện tượng MXH đến MC chương trình truyền hình nổi tiếng VTV - Ảnh 2.

Khánh Vy trở thành hiện tượng mạng chỉ sau 1 đêm nhờ clip "nhại" 7 thứ tiếng.

Ngoài ra, cô còn sở hữu thành tích học tập đáng nể khi đạt 28,03 điểm trong kỳ thi Tuyển sinh Đại học. Với mức điểm đó, cô đỗ được nhiều trường nổi tiếng nhưng cô chọn Học Viện Ngoại Giao chuyên ngành Quan hệ Quốc tế.

Vượt qua khỏi danh xưng năm 17 tuổi trở thành một cô gái đa tài khiến nhiều người ngưỡng mộ

Những ngày đầu khi trở thành sinh viên, Khánh Vy đã được tuyển vào làm người dẫn chương trình cho bản tin Thế giới nghiêng của Đài Truyền hình kĩ thuật số VTC. Sau đó, nhờ năng lực của mình, cô cộng tác với VTV7 trong nhiều chương trình liên quan tới Tiếng Anh như Follow Us, IELTS On The Go, Crack’em up, 8 IELTS... Năm 2016, Khánh Vy được nhận đề cử VTV Awards 2016 ở hạng mục Nhân vật ấn tượng của năm.

Khánh Vy trở thành MC của nhiều chương trình trên VTV7, MC song ngữ nhiều sự kiện.

Việc trở thành gương mặt quen thuộc trên Đài truyền hình Quốc gia, Khánh Vy nhanh chóng nhận được nhiều sự yêu mến đặc biệt là giới trẻ. Ngoài làm MC, cô còn thử sức với các lĩnh vực người thuyết trình, biên dịch, phiên dịch, KOL, Youtuber... Hiện tại, kênh YouTube của Khánh Vy đã đạt hơn 1,3 triệu lượt đăng ký.

Ngoài ra, "hot girl 7 thứ tiếng" còn trở thành nhân vật truyền cảm hứng cho giới trẻ, đặc biệt với những ai đam mê ngoại ngữ khi ra đời loạt series chuyên học Tiếng Anh với nhiều phần như: VyTalk, VyVocal, Review trường Đại học... 

Cô còn là KOL được nhiều nhãn hàng nổi tiếng mời tham dự sự kiện.

Hiện nay, ngoài công việc tại VTV, Khánh Vy còn nhận được chi phí quảng cáo từ kênh YouTube và mức thu nhập từ việc làm MC ở các sự kiện song ngữ.

Năm ngoái, trong một video Khánh Vy đã chia sẻ mua được ô tô riêng cho bản thân và tặng bố mẹ một mảnh đất (2018 - 20 tuổi). Ngoài khả năng kiếm tiền giỏi, Khánh Vy đã đặt chân đến 6 quốc gia Trung Quốc, Mỹ, Thái Lan, Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc và đều được đi miễn phí dưới dạng đại sứ, khách mời.

Chính thức trở thành MC của Đường Lên Đỉnh Olympia mùa 22

Khánh Vy gây thiện cảm với khán giả với lối dẫn vừa thông minh, vừa nhẹ nhàng, duyên dáng lại tự nhiên trên sân khấu. Bên cạnh đó, sức trẻ và tinh thần hừng hực trong Khánh Vy cũng là một yếu tố khác giúp cô nàng vô cùng được yêu mến. Khánh Vy luôn được coi là nguồn cảm hứng tích cực đối với các bạn trẻ cả về việc theo đuổi đam mê cũng như khả năng kiếm tiền.

Hình ảnh Khánh Vy trong chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia.

Mới đây, cộng đồng mạng đã xôn xao thông tin Khánh Vy trở thành MC chính thức của chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia mùa 22. Thông tin đã được Fanpage chương trình xác thực và chương trình lên sóng đầu tiên của Khánh Vy sẽ được chiếu vào ngày 26/9. MC Khánh Vy hiện đang ghi hình cho các số phát sóng của Olympia năm thứ 22.

Chia sẻ
Đọc thêm