Nhìn lại gương mặt những người dẫn dắt hành trình 21 năm của Đường lên đỉnh Olympia: Có người đã làm sếp của VTV có người định cư ở trời Tây

Hạ Phong, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Nhìn lại các MC gắn liền với hành trình 21 năm của Đường lên đỉnh Olympia

Sự thay đổi mới của Đường lên đỉnh Olympia vào mùa thứ 22 sắp tới dự là sẽ mang đến một làn gió mới khi MC Khánh Vy là MC nhỏ tuổi nhất so với các tiền bối từng dẫn dắt chương trình. 

Được biết, trước đó các MC của chương trình Đường lên đỉnh Olympia đa phần là những MC có vốn kiến thức uyên thâm, học sâu, hiểu rộng. 

Nhà báo Tạ Bích Loan dẫn dắt mùa 1, người đưa ra ý tưởng về biểu tượng "Vòng nguyệt quế" cho thí sinh thắng cuộc

Nhà báo Tạ Bích Loan (sinh năm 1968 tại Ninh Bình) được biết đến là MC đầu tiên của chương trình Đường lên đỉnh Olympia. Cô dẫn dắt Đường lên đỉnh Olympia từ năm 1999 (năm đầu) đến trận chung kết tổ chức vào ngày 26/3/2000. Cô cũng là người đưa ra ý tưởng về biểu tượng vòng nguyệt quế cho các thí sinh thắng cuộc.

Nhìn lại gương mặt những người dẫn dắt hành trình 21 năm của Đường lên đỉnh Olympia: Có người đã làm sếp của VTV có người định cư ở trời Tây - Ảnh 1.

Nhà báo Tạ Bích Loan từng được tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn là một trong 50 phụ nữ có ảnh hưởng tại Việt Nam

Tạ Bích Loan còn được biết đến với vị trí là biên tập viên của Đài truyền hình Việt Nam. Dẫn dắt nhiều chương trình lớn trên sóng VTV3. Tháng 7 năm 2017, Tạ Bích Loan chính thức kế nhiệm Lại Văn Sâm, trở thành Trưởng Ban Sản xuất các chương trình giải trí (VTV3) - Đài Truyền hình Việt Nam. Cô cũng được tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn là một trong 50 phụ nữ có ảnh hưởng tại Việt Nam.

Nhà báo Lưu Minh Vũ (mùa 2, 4, 5)

Sau chương trình Bảy sắc cầu vồng, biên tập viên - nhà báo Lưu Minh Vũ được khán giả biết đến rộng rãi khi dẫn dắt gameshow Đường lên đỉnh Olympia với MC Tùng Chi vào năm 2000, 2002 và 2003. 

Nhìn lại gương mặt những người dẫn dắt hành trình 21 năm của Đường lên đỉnh Olympia: Có người đã làm sếp của VTV có người định cư ở trời Tây - Ảnh 2.

MC Tùng Chi và MC Lưu Minh Vũ dẫn dắt Đường lên đỉnh Olympia vào năm 2000, 2002 và 2003.

Nhà báo Lưu Minh Vũ còn được biết đến là con trai của cố nhà biên kịch sân khấu, nhà thơ Lưu Quang Vũ và nữ nghệ sĩ Tố Uyên.

Hiện tại, nhà báo Lưu Minh Vũ đã chuyển sang vai trò quản lý truyền hình. Anh hiện đang là phó trưởng phòng Trò chơi và Gặp gỡ trên truyền hình 1, Ban Thể thao Giải trí và Thông tin kinh tế của Đài truyền hình Việt Nam.

MC Nguyễn Kiều Anh (từ quý II mùa 6 đến quý I mùa 8) và MC Đặng Quốc Hiệp (mùa 6)

Kiều Anh và Quốc Hiệp cùng dẫn dắt chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 6. Mặc dù thời gian dẫn dắt ngắn ngủi, tuy nhiên cả hai MC này vẫn tạo được dấu ấn trong lòng khán giả ở thời điểm lúc bấy giờ. 

MC Quốc Hiệp hiện đã rời vai trò là MC các chương tình của Đài truyền hình Việt Nam, anh đã có một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc cùng với những kế hoạch của mình. 

Có thời gian dài với Đường lên đỉnh Olympia hơn MC Quốc Hiệp, MC Kiều Anh tiếp tục đảm nhận vai trò MC vào năm mùa thứ 7 và quý I mùa 8. Sau đó, cô cũng ngừng việc dẫn dắt các chương trình của truyền hình và hiện đang định cư tại Pháp.

Sự thay đổi MC Đường Lên Đỉnh Olympia trong 22 năm: Thế hệ đầu giờ toàn là sếp lớn VTV, thế hệ sau tài năng không kém, profile toàn đỉnh cao - Ảnh 7.

MC Quốc Hiệp chụp ảnh cưới

Sự thay đổi MC Đường Lên Đỉnh Olympia trong 22 năm: Thế hệ đầu giờ toàn là sếp lớn VTV, thế hệ sau tài năng không kém, profile toàn đỉnh cao - Ảnh 8.

MC Kiều Anh gửi lời chào đến Olympia trong gala 15 năm từ Pháp

MC Bùi Khánh Chi (quý II, III, IV và chung kết mùa 8) và Quỳnh Trang (mùa 9)

MC Khánh Chi dẫn dắt chương trình Đường lên đỉnh Olympia chỉ vỏn vẹn trong 3 quý của mùa thứ 8. Cô hiện tại đang định cư tại Malaysia và rất ít khi tiếp xúc với truyền thông.

MC Quỳnh Trang chỉ gắn bó với Đường lên đỉnh Olympia trong giai đoạn đầu của mùa 9. Hiện tại, cô đang đảm nhận vai trò BTV của VTV3. Trước đó, MC Quỳnh Trang từng gây ấn tượng với khán giả khi cầm trịch chương trình Vườn Cổ Tích.

Sự thay đổi MC Đường Lên Đỉnh Olympia trong 22 năm: Thế hệ đầu giờ toàn là sếp lớn VTV, thế hệ sau tài năng không kém, profile toàn đỉnh cao - Ảnh 9.
Sự thay đổi MC Đường Lên Đỉnh Olympia trong 22 năm: Thế hệ đầu giờ toàn là sếp lớn VTV, thế hệ sau tài năng không kém, profile toàn đỉnh cao - Ảnh 9.

MC Khánh Chi và MC Quỳnh Trang

MC Nguyễn Tùng Chi - MC kín tiếng nhất của Đường lên đỉnh Olympia

MC Nguyễn Tùng Chi được cho là MC có "duyên nợ" nhất với chương trình Đường lên đỉnh Olympia trong khoảng từ năm năm thứ 2 – quý 1 năm thứ 6 và quay trở lại vào chung kết năm thứ 9 cho tới năm thứ 16.

Hiện tại ngoài vai trò MC, tổ chức sản xuất nhiều chương trình phát sóng trên VTV3, cô còn là Phó trưởng ban giải trí và thông tin kinh tế của Đài Truyền Hình Việt Nam. MC Tùng Chi là người khá kín tiếng, những chuyện đời tư của cô hầu như truyền thông hay mạng xã hội đều ít khi biết đến. 

Nhìn lại gương mặt những người dẫn dắt hành trình 21 năm của Đường lên đỉnh Olympia: Có người đã làm sếp của VTV có người định cư ở trời Tây - Ảnh 6.

MC Thanh Vân Hugo dẫn dắt mùa 11

 Thanh Vân Hugo là người dẫn dắt chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 11. 

Thanh Vân Hugo tên thật là Nguyễn Thanh Vân sinh năm 1985 tại Hà Nội, cô là nữ diễn viên truyền hình, người dẫn chương trình kiêm người mẫu ảnh Việt Nam, lần đầu được công chúng biết đến qua sê-ri truyền hình Nhật ký Vàng Anh (2006). 

Với sự duyên dáng và trẻ trung của mình, Thanh Vân Hugo nhanh chóng mang đến một làn gió mới cho chương trình Đường lên đỉnh Olympia lúc bấy giờ. Trước đó, cô từng bén duyên với nghiệp MC khi đóng vai chị Kính Hồng trong chương trình từng rất thu hút trẻ nhỏ - Chúc Bé Ngủ Ngon.

Thanh Vân Hugo từng chiếm sóng nhiều chương trình có rating cao trên VTV3, trong đó phải kể đến lần bén duyên tiếp theo của cô với một gameshow về trí tuệ khác cũng hot không kém là Chinh Phục. 

Sự thay đổi MC Đường Lên Đỉnh Olympia trong 22 năm: Thế hệ đầu giờ toàn là sếp lớn VTV, thế hệ sau tài năng không kém, profile toàn đỉnh cao - Ảnh 11.


MC Khắc Cường từ mùa 8 đến mùa 13 

Mặc dù được biết đến với vai trò là BTV, BLV thể thao của Đài truyền hình Việt Nam nhưng với những ai theo dõi lâu thì đều biết MC Khắc Cường cũng từng dẫn dắt chương trình Đường lên đỉnh Olympia từ mùa 8 đến mùa 13. 

MC Khắc Cường chính là minh chứng cho câu nói "nghề chọn người chứ người không chọn nghề".

Trước khi bén duyên với Đường lên đỉnh Olympia và là một bình luận viên thể thao, năm 2006, Khắc Cường được trường cử tham dự chương trình "Ai là triệu phú" số đặc biệt. Với sự thông minh, hoạt ngôn của mình, anh nhanh chóng gây ấn tượng mạnh với nhà báo Lại Văn Sâm. 

Sau khi chia sẻ những tâm sự muốn làm bình luận viên bóng đá của mình với MC, nhà báo Lại Văn Sâm, Khắc Cường đã được VTV đã gửi thư mời thử sức với vị trí BLV thể thao VTV3.

BLV Khắc Cường: Nhờ 1 câu nói vu vơ mà vào nghề, từng bị chỉ trích vì

Khắc Cường trên sóng gameshow "đổi đời" của mình

MC Khắc Cường.

 MC Việt Khuê từ mùa 8 đến mùa 13

MC Nguyễn Hữu Việt Khuê cũng giống MC Khắc Cường, có quãng thời gian gắn bó với Đường lên đỉnh Olympia trong suốt 6 năm từ năm thứ 8 đến năm thứ 13 (2007 - 2015). Riêng năm thứ 15, anh đã bất ngờ trở lại dẫn dắt chương trình đặc biệt Gala kỉ niệm 15 năm lên sóng của Đường lên đỉnh Olympia cùng với MC Ngọc Huy.

Nhìn lại gương mặt những người dẫn dắt hành trình 21 năm của Đường lên đỉnh Olympia: Có người đã làm sếp của VTV có người định cư ở trời Tây - Ảnh 10.

Hiện tại, Việt Khuê là BLV thể thao nổi bật của kênh VTV6

MC Ngọc Huy - MC hiện trường gây ấn tượng nhất 

MC Phạm Ngọc Huy gắn bó với Đường lên đỉnh Olympia từ năm thứ 13 (năm 2012), phụ trách công việc dẫn tại trường quay. Anh được xem là sợi dây kết nối sân khấu và khán đài, tạo không khí vui vẻ, sôi nổi cho chương trình. Đến nay, MC Ngọc Huy đã 8 năm cùng đồng hành với những nhà leo núi, anh được các thí sinh đặt riêng thương hiệu "MC troll" nhất của chương trình Đường lên đỉnh Olympia. 

MC Phạm Ngọc Huy được biết đến là cử nhân của Học viện Ngoại giao Việt Nam. Anh cũng từng là một trong những học sinh xuất sắc nhất của trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội).

Dàn MC đình đám của Đường lên đỉnh Olympia: Toàn những tên tuổi có học vấn khủng, nhưng đời tư kín như bưng, đặc biệt là MC Tùng Chi - Ảnh 10.

MC Ngọc Huy.

Dàn MC đình đám của Đường lên đỉnh Olympia: Toàn những tên tuổi có học vấn khủng, nhưng đời tư kín như bưng, đặc biệt là MC Tùng Chi - Ảnh 11.

MC Diệp Chi từ mùa 17 đến mùa 21, "MC sâu sắc" nhất Đường lên đỉnh Olympia 

MC Diệp Chi bắt đầu đồng hành cùng Đường lên đỉnh Olympia từ năm 2005, với vai trò là MC ở đầu cầu Nghệ An. 10 năm sau (cụ thể vào năm 2017) thay thế nhà báo Tùng Chi, Diệp Chi trở thành MC chính thức của Đường Lên Đỉnh Olympia.

Nhờ sự sâu sắc và khoé léo, luôn xuất hiện rạng rỡ MC Diệp Chi được rất nhiều thí sinh Olympia yêu mến ngoài ra các khán giả theo dõi chương trình cũng không ngừng nhắc tên cô. Nhiều thí sinh của Olympia bị dân mạng công kích, cô cũng không ngại đứng ra bênh vực trên trang cá nhân. 

 MC Diệp Chi từng là thủ khoa của Học viện Báo chí Tuyên truyền với số điểm là 26,5 (khối D). 

Hành trình Olympia của Diệp Chi: Mất 10 năm từ MC điểm cầu vươn lên dẫn chính, từng bị nghi ngờ năng lực khi thay Tùng Chi - Ảnh 2.

MC Khánh Vy - MC trẻ tuổi nhất của Đường lên đỉnh Olympia 

Thông tin MC Khánh Vy (1999) trở thành người dẫn dắt Đường lên đỉnh Olympia từ mùa thứ 22 sắp tới mới đây đã gây chú ý trên khắp các phương tiện truyền thông đại chúng.  Thông tin này cũng được Ban sản xuất chương trình Đường lên đỉnh Olympia xác nhận. 

Khánh Vy được cho là MC trẻ tuổi nhất của Đường lên đỉnh Olympia trong hành trình hơn 21 năm chương trình phát sóng. 

Nhìn lại gương mặt những người dẫn dắt hành trình 21 năm của Đường lên đỉnh Olympia: Có người đã làm sếp của VTV có người định cư ở trời Tây - Ảnh 13.

 

Chia sẻ
Đọc thêm