Hành động của chị đồng nghiệp khiến tôi đỏ mặt tía tai và ám ảnh khi đến công ty mỗi ngày

Chị ấy có những hành động quá giới hạn khiến tôi rất khó xử, bối rối nhưng lại chẳng biết phải làm sao? Vì chị ấy mà tôi sợ hãi và ám ảnh khi phải đến công ty mỗi ngày.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào Hướng Dương,

Tôi đang gặp một chuyện rất khó nói và khó giải quyết chị ạ. Tôi mới chuyển sang một chi nhánh mới của công ty và là quản lí bên mảng nhân sự. Vì chi nhánh nằm khác tỉnh, tôi lại phải tuyển thêm nhiều nhân viên mới nên phải nhờ đến sự giúp đỡ của một chị đồng nghiệp. Chị ấy lớn hơn tôi 2 tuổi, là kế toán viên và đã từng ly hôn. Ban đầu, tôi có ấn tượng rất tốt về chị ấy. Nhiệt tình, năng động, không quản ngại khó khăn là những gì tôi ưng ý ở chị ấy.

Nhưng càng tiếp xúc lâu, tôi lại càng ám ảnh chị đồng nghiệp ấy Hướng Dương ơi. Chị ấy có những hành động cứ như gạ tình, khiêu khích tôi vậy. Ví dụ, chị ấy luôn mặc những cái váy ngắn rồi có những hành động áp sát vào người tôi hoặc giả vờ đánh rơi đồ đạc để cúi xuống nhặt. Khi đó, bao nhiêu thứ cứ phô diễn trước mắt khiến tôi đỏ mặt tía tai vì xấu hổ.

Hành động của chị đồng nghiệp khiến tôi đỏ mặt tía tai và ám ảnh chuyện đến công ty mỗi ngày - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Chị ấy còn hay có những câu hỏi nhạy cảm về những vấn đề tế nhị, thậm chí có vài lần còn gợi ý cho tôi cùng đi nhà nghỉ. Nhưng tôi lấy lý do để từ chối. Tôi rất mệt mỏi và ám ảnh mỗi khi đến công ty và đối diện với chị ấy. Tôi cũng muốn từ chối rõ ràng nhưng lại sợ chị ấy cảm thấy tổn thương hoặc ghét bỏ tôi vì tôi vẫn cần chị ấy giúp đỡ nhiều trong công việc. 

Nhưng cứ thế này, tôi không sao chấp nhận nổi và càng lo sợ "tiếng dữ đồn xa", bạn gái tôi biết được thì lại càng khó giải thích. Mong Hướng Dương chỉ kế giúp tôi để thoát khỏi sự tấn công của chị đồng nghiệp với ạ? (Xin giấu tên)

Hành động của chị đồng nghiệp khiến tôi đỏ mặt tía tai và ám ảnh chuyện đến công ty mỗi ngày - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Chào bạn,

Đây là vấn đề tế nhị nhưng rất cần sự thẳng thắn và cương quyết. Nếu bạn cứ dùng dằng, lo sợ nhiều thứ thì mọi chuyện sẽ không thể giải quyết dứt điểm được. Mà càng kéo dài thì không chỉ bạn lo lắng, ngay cả tình yêu, tương lai cũng sẽ bị ảnh hưởng. Vì thế, bạn nên nói chuyện rõ ràng, bày tỏ thẳng thắn quan điểm của mình và có những hành động giữ chừng mực, đứng đắn với chị đồng nghiệp của mình.

Nếu sợ chị ấy bị tổn thương khi bạn trao đổi trực tiếp, bạn có thể tế nhị, khéo léo nói chuyện qua tin nhắn hoặc gửi mail. Bạn cũng cần giữ sự bình tĩnh, lựa chọn cách từ chối phù hợp để không đẩy mối quan hệ với đồng nghiệp vào chỗ rạn nứt. Vì như thế sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến công việc của bạn sau này. Hãy nói rõ bạn đã có người yêu và không muốn dây dưa chuyện tình cảm với bất cứ ai khác, dù có là đồng nghiệp và đang xa nhà. Bạn cũng có thể giới thiệu người yêu với chị ấy để chị ấy nhận ra mình đang có những hành vi chưa đúng với bạn. Một khi bạn cứng rắn, thẳng thắn quan điểm, cư xử đàng hoàng và chuẩn mực thì chắc chắn chị ấy sẽ dừng những hành động kia lại thôi.

Thân gửi.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm