BÀI GỐC Chồng vô trách nhiệm với gia đình còn đòi ly hôn

Chồng vô trách nhiệm với gia đình còn đòi ly hôn

Từ khi con được 5 tháng tôi thấy chồng tôi thay đổi nhiều, anh dần dần không giúp vợ việc nhà, anh bảo đấy là việc của phụ nữ.

1 Chia sẻ

Em mệt mỏi vì cũng có người chồng vô trách nhiệm

Hai năm qua bố mẹ đẻ nuôi em, em ở nhà chăm con, hàng tháng chồng gửi về nuôi con được 1 triệu, thậm chí nửa năm nay không gửi vì thế gia đình em phải giúp nuôi cháu nữa...

Chào chị The Moon!

Em năm nay 26 tuổi, kết hôn được hai năm nay và đang có bé trai 18 tháng tuổi. Em cũng giống như chị đang muốn ly hôn vì tình cảm của em với chồng không còn như trước nữa. Thực ra, em đã không còn tìm cảm gì với chồng em đã từ một năm nay, em thật thất vọng về người chồng, người cha của con trai mình.Chúng em yêu nhau mới chỉ được gần 5 tháng thì đã phải kết hôn vì em đã có thai. Chồng em cũng cùng tuổi với em, lúc đó cả hai đều không có việc làm ổn định. Em có bằng kế toán nhưng không đi làm được vì sức khỏe của em yếu lắm. Cuộc sống quá khó khăn khi em phải thuê nhà để ở. Chính vì thế khi sắp sinh con thì em về nhà mẹ đẻ để sinh và mẹ em nuôi 2 mẹ con em sống từ đó đến giờ.

Đến nay thời gian mẹ con em sống ở nhờ bên nhà ngoại thấm thoát cũng được gần hai năm rồi. Chồng em vẫn ở và làm việc tại Sài Gòn. Em sống ở Nha Trang trong suốt khoảng thời gian đó. Vợ chồng sống xa nhau, dần dần em cũng mất hết tình cảm với chồng. Em phải nuôi con nhỏ cực khổ như vậy nhưng chồng em cũng chẳng quan tâm và cũng chẳng đoái hoài đến 2 mẹ con em. Chồng em lại chẳng chu cấp đủ tiền nuôi con hàng tháng nữa. Em đã chịu đựng tình trạng này lâu lắm rồi và giờ em cũng muốn được giải thoát.


Vợ chồng em khác nhau nhiều lắm, anh là người Nghệ An, em thì ở Khánh Hòa. Vì phải xa nhau đằng đẵng nên anh  thiếu thốn tình thương. Song anh lại rất hay nghi ngờ em và đã nhiều lần xuc phạm đến nhân phẩm của em. Anh nói với em những lời nói phũ phàng, đầy tổn thương khiến em không thể quên được.

Hai năm qua bố mẹ đẻ nuôi em, em ở nhà chăm con, hàng tháng chồng gửi tiền về nuôi con mà chỉ được 1 triệu đồng một tháng không đủ chi tiêu cho con gì hết. Thậm chí nửa năm nay anh không gửi tiền về, bà ngoại đã phải nuôi con gái giờ lại phải nuôi cả cháu ngoại nữa. Em không thể yêu chồng thêm được nũa. Không phải vì chồng em không có tiền mà em bỏ đâu. Cho dù anh ấy giờ có giàu có đi nữa thì em cũng không muốn tiếp tục cuộc hôn nhân này với anh nữa.


Chồng em cũng còn yêu em nhưng cũng đồng ý ly hôn song anh lại không để em nuôi con. Em không muốn vậy, vì từ lúc em mang thai tới giờ em không được chăm sóc và đền bù xứng đáng gì hết. Gia đình chồng cũng không giúp đỡ và quan tâm gì. Em chán cảnh sống này lắm!

Giờ em muốn ly hôn nhưng không biết phải viết lý do như thế nào trong đơn ly hôn để được xử và được quyền nuôi con đây? Hiện tại chúng em không có tài sản gì hết. Chưa kể, chồng em chưa chăm sóc con được một ngày nào thế mà giờ đây anh đòi quyền nuôi con. Con trai em từ nhỏ chỉ sống với em và ông bà ngoại thôi. Giờ em phải làm sao, hãy tư vấn cho em với?

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm