Hãng xe ôm công nghệ gây tranh cãi khi đăng thông báo cho rằng khách mặc đồ "mát mẻ và ôm sát" sẽ ảnh hưởng tới chất lượng chuyến xe vì tài xế dễ mất tập trung!?

Một hãng xe ôm công nghệ mới đây đã gây tranh cãi khá gay gắt trên mạng xã hội khi đăng tải 1 thông báo gửi tới khách hàng, nhắc nhở về vấn đề ăn mặc "mát mẻ" khi ngồi sau xe máy.

Thời gian vừa qua, xe ôm công nghệ được khá nhiều khách hàng tin tưởng, ưa dùng vì tính năng nhanh gọn, giá cả lại phải chăng. Thế nhưng mới đây, một trong số hãng xe ôm công nghệ đang được ưa chuộng đã gây tranh cãi khá gay gắt trên mạng xã hội khi đăng tải 1 thông báo gửi tới khách hàng, nhắc nhở về vấn đề ăn mặc "mát mẻ" khi ngồi sau xe máy.

Bắt nguồn từ nickname D.D đăng tải trên một group lớn dành cho giới trẻ, cô gái này bức xúc viết: "Mình đọc mà mình tức á, nói như kiểu con gái bị sàm sỡ là do cách ăn mặc chứ không phải do tài xế biến thái hả? Vậy mai mốt đi chơi mà bắt xe chắc phải cầm theo cái mềm quấn vào hả?

1

Bài viết của tài khoản D.D khiến cộng đồng mạng xôn xao bàn tán.

Lý do thứ nhất mình tức là do cách nói của Be như kiểu con gái bị sàm sỡ là do ăn mặc hở hang chứ không phải lỗi của tài xế. Tài xế bị "mất tập trung" là do các bạn nữ. Đọc kĩ rồi hẵng nói dùm mình nha các bạn. 

Và lý do thứ 2 mình tức là vì mình có chị bạn cũng bị tài xế Be sàm sỡ sau đó phốt thì bị những bạn "thanh lịch" vào chửi là phò, ăn mặc hở hang nên bị sàm sỡ là đúng. Ăn mặc là quyền của con gái. Tại sao lại phải vì mấy đứa thú tính mà thay đổi quyền ăn mặc của mình. Và bị sàm sỡ là lỗi của những bạn nữ hả?".

photo-1

Thông báo của hãng xe ôm công nghệ B. nhắc khách hàng chuyện ăn mặc

Đính kèm đó là dòng thông báo từ hãng xe ôm công nghệ B., hãng đặt xe này cho rằng nếu hành khách ngồi sau xe máy của B. ăn mặc "mát mẻ" hoặc ôm sát thì có thể làm tài xế "mất tập trung". Do vậy để không "ảnh hưởng đến sự an toàn của cả chuyến đi", B. khuyến cáo những vị khách này nên sử dụng thêm áo khoác, váy phủ chân, hoặc cân nhắc đặt 1 chiếc xe ô tô của hãng thay vì xe máy.

1

Ảnh minh họa.

Ngay sau khi bài viết kèm thông báo trên của hãng B. được đăng tải đã khiến rất nhiều người dùng mạng tỏ ra bất ngờ, nảy sinh nhiều tranh cãi. 

Một số người tỏ ra đồng tình với cô gái có nickname D.D nói trên và cho rằng, vấn đề duy nhất đáng lo ngại ở đây chính là tài xế của hãng B. chứ chẳng phải việc ăn mặc của hành khách.

Thành viên H.H bình luận: "Mặc bộ đồ mát mẻ không phải lý do để tài xế mất tập trung đâu. Thế bây giờ mặc gì cũng phải lựa khi đi B. nữa hả? Lạ thiệt".

"Ủa thế giờ lỡ mặc quần ngắn đi B thì phải mang váy phủ đi à? Nếu không mang thì tài xế lái xe nguy hiểm luôn à? Nghe sợ quá vậy, cảm giác tài xế của B. ai cũng săm soi quần áo của khách vậy á?", một người khác lên tiếng.

Tuy nhiên, số khác lại cho rằng, lời nhắc nhở này xem ra có phần hợp lý bởi việc khách hàng mặc đồ ngắn khi ngồi trên xe của B. hay ngồi trên bất kì xe ôm nào khác, đều có thể khiến tài xế là nam bối rối, ngại ngùng. Ngoài ra, nếu mang theo áo khoác, váy phủ khi đi đường cũng có thể giúp những nữ hành khách di chuyển dễ dàng hơn, ngồi trên xe máy cũng chẳng lo không may lộ phần nhạy cảm.

Thành viên A.T viết: "Mình thấy thông báo này khá hợp lý đó chứ, nhắc trước còn hơn nhắc sau. Có thể cách diễn đạt của B. gây hiểu lầm thôi. Bởi không phải hãng xe nào cũng kiểm soát hết được tính cách tài xế, nên B. nói vậy cũng có phần đúng, phòng còn hơn chống, người ta cũng muốn hạn chế tình huống xấu xảy ra thôi mà".

"Mình thấy đúng mà, với ăn mặc mát mẻ thì phải chấp nhận sẽ có nhiều người nhìn, kể cả mấy tên biến thái, mà mấy tên biến thái thì đầu nó nghĩ gì ai mà biết. Các bạn mặc gì không ai cấm nhưng mình cũng đâu có quyền cấm mấy tên biến thái cứ nhìn chằm chằm vào mình? Cá nhân mình thấy việc nhắc nhở của B. hoàn toàn văn minh, đáng hoan nghênh", nickname N.K lên tiếng.

Hiện tại, bài viết trên vẫn đang khiến dân mạng xôn xao bàn tán. Và chúng tôi đang tiến hành liên lạc với hãng xe công nghệ trên để tìm hiểu rõ nguyên nhân.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm