Đặt xe ôm công nghệ, khách bị tài xế hủy chuyến bất ngờ còn nhắn tin miệt thị: "thằng 70kg vừa mệt mà hại xe" khiến dân mạng bức xúc

BUN NGUYỄN, Theo Helino

Đặt chuyến xe ôm công nghệ hộ bạn, khách bất ngờ khi tài xế hủy chuyến khi vừa đến điểm đón. Đã vậy, khách hàng còn bị tài xế nhắn tin lại với nội dung: "Đi xa vừa nắng, lai thằng 70kg mệt mà hại xe".

Dịch vụ xe ôm công nghệ lâu nay đã luôn "được lòng" khách hàng vì tiện lợi và nhanh gọn, giá thành lại phải chăng. Thế nhưng, ngoài những lợi ích mà nó đem lại thì giữa khách hàng và những tài xế xe ôm công nghệ vẫn tồn tại những vấn đề chưa có lời giải.

Lần này, không phải những câu chuyện khách hủy chuyến của tài xế công nghệ như vẫn thường đọc được trên mạng xã hội. Mà hy hữu thay trường hợp này còn khiến nhiều người phẫn nộ hơn khi chính tài xế lại là người khước từ kế sinh nhai của mình, thậm chí còn miệt thị khách book xe của mình.

1

Ảnh minh họa

Mới đây, một tài khoản người dùng đã chia sẻ trường hợp của mình khi đặt xe ôm công nghệ qua ứng dụng trong điện thoại khiến nhiều người bức xúc. Cụ thể, tài khoản này đã đặt một cuốc xe ôm công nghệ cho bạn của mình, thế nhưng, khi tài xế đến nơi gọi điện cho khách, cô gái nói đặt hộ bạn và bạn mình đã đứng sẵn ở điểm đón thì bị tài xế tắt máy và hủy chuyến kèm lời nhắn: "Đi xa vừa nắng, lai thằng 70kg mệt mà hại xe".

0

Bài viết này đã khiến dân mạng xôn xao bàn tán. Ảnh chụp màn hình

Nguyên văn dòng đăng tải, cô gái có nickname H.T.T.L bức xúc viết: "Chuyện là hôm trước mình có đặt xe hộ bạn. Mình đặt xe ôm công nghệ thì có 1 bạn nhận chuyến . Khoảng 5-7 phút sau thì bạn ấy gần đến nơi và có gọi cho mình bảo "Chị ra ngoài đi em gần đến rồi".

Mình có nói lại là đã đợi sẵn ngoài ngõ rồi nên bạn yên tâm. Cho đến khi app báo tài xế đã đến nơi thì bạn tài xế xe ôm công nghệ có gọi lại cho mình hỏi "Chị đang đứng ở đâu thế ạ?" thì mình có bảo là mình đặt xe hộ bạn, bạn ấy đã ra đợi sẵn rồi thì tài xế tắt máy cái rụp, sau đó huỷ chuyến luôn?

Và rồi mình nhận được tin nhắn thế này đây. Bạn mình đã đứng nắng đợi giữa chiều oi bức, nếu cảm thấy không đi xa được bạn đó có thể không nhận chuyến hoặc từ chối khéo mà sao phải thô lỗ đến như vậy?".

1

Tin nhắn có lời lẽ mang tính chất xúc phạm khách hàng của tài xế xe ôm công nghệ khiến nhiều người bức xúc.

Kèm theo dòng trạng thái bức xúc của chủ tài khoản là hình ảnh về tin nhắn mà người tài xế xe ôm công nghệ gửi cho cô gái. Dòng tin nhắn này khiến người đọc rất bức xúc bởi những lời lẽ mang tính chất "body shaming" của người tài xế.

Tài khoản T.A bức xúc: "Trời đất, không đi thì cáo lỗi rồi hủy chuyến đã là quá đáng lắm rồi, đây còn nhắn tin xúc phạm người khác, thật chẳng hiểu văn minh hay phép lịch sự tối thiểu ở đâu nữa".

"Những trường hợp thế này theo mình bạn nên gọi lên tổng đài thôi, cho họ biết nhân sự của mình thế nào. Tốt nhất không nên đôi co nữa, vì cũng không thể làm cho họ tốt lên được đâu", tài khoản H.T bức xúc.

"Nếu cảm thấy ngại chở người khác thì tốt nhất là ở nhà đi, nhận rồi thì đi, nếu không đi được thì gọi lại xin lỗi mong khách thông cảm, hủy chuyến. Đằng này còn nói người khác như thế trong khi 70kg không phải là béo nếu là nam giới nhé. Hành động, cư xử không thể chấp nhận được", là những lời bình luận của cư dân mạng.

Mặc dù đi hay hủy là quyết định của cả 2 bên, thế nhưng thiết nghĩ, dù là mối quan hệ gì đi nữa cũng nên ứng xử tôn trọng lẫn nhau.

Chia sẻ
Đọc thêm