Hàn Quốc: Không chịu ngủ trưa, bé 11 tháng tuổi bị giáo viên mầm non phủ chăn, ngồi lên khiến ngạt thở đến chết

Diệp Lục, Theo Helino

Nữ giáo viên 59 tuổi, nặng khoảng 60 kg đã đặt em bé nằm úp mặt xuống, phủ một tấm chăn rồi ngồi lên người em khiến đứa trẻ ngạt thở đến chết.

Sự việc xảy ra vào ngày 18/7 vừa qua tại một nhà trẻ tư nhân ở Hwagok-dong, phía tây Seoul, Hàn Quốc. Cảnh sát địa phương cho biết nghi phạm là một người phụ nữ họ Kim, 59 tuổi, giáo viên tại nhà trẻ này.

Theo trang Asiaone, trong giờ ngủ trưa, bà Kim đã đặt bé trai 11 tháng tuổi nằm úp mặt xuống, phủ lên người đứa trẻ bằng một chiếc chăn sau đó ngồi lên trên cậu bé. Thậm chí người phụ nữ cao 1m60, nặng gần 60kg này còn nhấc chân đè thêm lên người đứa trẻ.

Cảnh sát cho biết họ đã nhận được cuộc gọi từ nhà trẻ tư nhân này vào lúc 15h30, ngày 18/7 với thông báo là có một em bé bị ngừng thở. Nhân viên y tế đã nhanh chóng đến nơi nhưng cậu bé đã tử vong.

Hàn Quốc: Không chịu ngủ trưa, bé 11 tháng tuổi bị giáo viên mầm non phủ chăn, ngồi lên khiến ngạt thở đến chết - Ảnh 1.

Đứa trẻ tử vong vì bị ngạt thở. Ảnh minh họa.

Khi cảnh sát điều tra, họ đã hỏi các giáo viên trong trường và họ nói rằng đứa trẻ đã ngủ được một lúc nhưng sau khi họ cố đánh thức đứa bé tỉnh dậy thì em đã không có phản hồi gì nữa.

Sau khi tịch thu và xem xét kỹ càng camera giám sát, cảnh sát cho hay họ đã tìm thấy bằng chứng cụ thể về việc nữ giáo viên họ Kim làm chết đứa trẻ. Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy, bé trai tử vong do bị ngạt thở. 

Bà Kim khai với cảnh sát rằng bà làm như vậy chỉ để cố gắng cho đứa trẻ đi ngủ nhanh chóng hơn mà thôi. Hiện cảnh sát đã bắt giữ bà Kim và buộc tội bà ngược đãi trẻ em và giết người không chủ đích.

Sau khi phụ huynh nghe tin về việc bé trai 11 tháng tuổi tử vong tại nhà trẻ, vào ngày 19/7, nhiều cha mẹ đã vội vã đến đón con cái của họ về nhà và cho đến cuối ngày thì không còn một đứa trẻ nào nữa.

"Tôi sẽ cùng với vợ tôi hỗ trợ nhau để trông con tại nhà", một phụ huynh nói.

"Tôi không thể tin rằng một trong những đứa con của tôi ở cùng lớp với đứa bé đã chết", một người mẹ vội vã đưa hai con nhỏ rời khỏi nhà trẻ trên cho biết.

Hàn Quốc: Không chịu ngủ trưa, bé 11 tháng tuổi bị giáo viên mầm non phủ chăn, ngồi lên khiến ngạt thở đến chết - Ảnh 2.

Nhiều phụ huynh ở Hàn Quốc lo lắng về chất lượng của các nhà trẻ hiện nay.

Được biết, nhà trẻ này từng là nơi ở của một gia đình, sau đó nó được cải tạo vào năm 2009. Trước khi vụ việc xảy ra có 11 giáo viên chăm sóc 25 đứa trẻ. Theo một cơ sở dữ liệu của chính phủ, nhà trẻ này "tuân thủ các quy định" và được đánh giá 99 điểm, cao hơn mức trung bình 97,62.

Theo trang Chosun, có tới 55 trẻ em đã tử vong vì những trường hợp tương tự tại các nhà trẻ tại Hàn Quốc từ năm 2012 đến tháng 7/2017. Các bậc phụ huynh vô cùng lo lắng khi họ khó mà tin tường các nhà trẻ hiện nay. Chính phủ Hàn Quốc đã cố gắng sửa đổi các quy định có liên quan nhưng không tỏ ra hiệu quả và khó thực thi.

Nguồn: Asiaone, Koreajoongangdaily

Chia sẻ
Đọc thêm