Hamburger bò cho ngày cuối tuần

Mẹ Kún Kín,
Chia sẻ

Món này rất dễ, hấp dẫn các bé và lại tiện mang đi trong các dịp picnic hoặc đơn giản ăn trưa tại văn phòng.


Nguyên liu đlàm 4 cái bánh

0,5kg thịt bò thăn+ 0,1kg thjt lợn nạc vai
1 quả cà chua to và chín mọng
1 quả dưa chuột tươi hoặc dưa chuột muối
Xà lách giòn
8 lá phoma ( tùy khẩu vị)
4 cái bánh mì mềm tròn tròn loại dùng cho hamburger ( bánh này em mua ở Vanille Maison số 5 Xuân Diệu, bánh thơm ngon hơn hẳn mấy bánh ở các tiệm khác, giá 8k/chiếc)
Sốt mayonnaise
Mù tạt vàng  ( cái này cũng tùy khẩu vị mỗi nhà nhé)
Sốt cà chua ketchup
 
Cách làm:

Thịt bò ta hơi cứng và dai nên khi chọn nguyên liệu nên chọn phần thăn thì khi xay sẽ mềm hơn, tuy nhiên  khi chế biến sẽ vẫn hơi bị khô nên có thể trộn thêm 1 chút lợn xay phần nạc vai. Em dùng bò úc nên không cần pha chế gì thịt mềm mà không hề bị khô.
 
Thịt xay trộn thêm hành khô, hạt tiêu và chút hạt nêm cho đậm đà.

Nặn thành từng viên thịt tròn

Rán nhỏ lửa viên thịt, khi rán dùng cái thìa cán dẹp viên thịt để tạo thành hình bánh sẽ dễ kẹp với bánh hơn

Thịt chín rồi, giờ mình làm bánh thôi.
 

Bánh mì tròn rất mềm nên em dùng kéo cắt đôi để tráng làm cái bánh dúm dó và biến dạng. Bánh mì sau khi cắt đôi thì cho vào lò nướng khoảng 2 phút cho bánh ấm lên và hơi giòn giòn  
 
 

Phết mayonaise này
Món này phải có mù tạt vàng nhưng nhà em không thích nên khỏi phết.
 
 

Ketchup là linh hồn của món này nên không thể thiếu
 
 

Cà chua thái lát dày và xà lách giòn , lý do dùng xà lách giòn vì xà lách này để lâu vẫn giòn chứ không bị héo nhũn như các loại xà lách khác, đấy là theo chủ quan của em.
 
 

Dưa chuột nữa này, nhà em cũng không mê dưa chuột muối nên em dùng dưa chuột bào lát mỏng dính.
 
 

Rồi thêm lá phoma, có loại xông khói, có loại màu trắng sữa, có loại màu vàng.
 
 

Cuối cùng là viên thịt
 
 

1,2,3 ụp vào nào, vậy là bánh đã hoàn thành, quá dễ đúng không ạ? Chỉ lích kích đoạn nặn viên thịt thôi.
Ngoài nguyên liệu bò có thể thay bằng gà hoăc tôm..
 
 
Chúc các bạn thành công!
 
 
Bài và ảnh Mẹ Kún Kín
Chia sẻ