Nhái bằm xúc bánh tráng

Ngọc Liên,

Món nhái bằm này dùng như món khai vị hoăc nhâm nhi cùng bạn bè trong những dịp họp mặt cũng rất thú vị.

Nguyên liệu:

300g nhái

100g thịt nạc dăm xay

2 tai nấm mèo

1 củ hành tây nhỏ

2 tép tỏi băm

2 muỗng canh sả băm

1 muỗng café ớt băm (nếu  ăn cay được)

Một ít đậu phộng rang giã nát

Bánh tráng mè nướng
 

Cách làm:

Nhái bằm thật nhuyễn, bằm cả  xương

Nấm mèo ngâm nở, cắt hạt lưu nhuyễn

Hành tây cắt hạt lựu nhuyễn

Cho 2 muỗng canh dầu phi tỏi, sả,  ớt hơi vàng thì cho nhái và thịt nạc vào xào chín, nêm ½ muỗng café muối, 2 muỗng café  đường, 1 muỗng café nước mắm, đảo đều, cho hành tây và nấm mèo vào đảo đều, nêm lại cho vừa khẩu vị nhà bạn.

Trình bày:

Cho nhái xào ra đĩa, rắc đậu phộng giã lên trên, dọn kèm bánh tráng mè nướng. Khi ăn dùng bánh tráng làm muỗng xúc thịt lên và ăn cả bánh tráng.

Món này dùng như món khai vị  hoặc nhâm nhi với tí bia hay rượu thì rất bắt  đấy.

 
 
Bài và ảnh Ngọc Liên
Chia sẻ
Đọc thêm