Hai người mẹ sống sót sau khi cùng 2 con nhỏ tự tử: Cùng một bản án 4 năm, cùng một căn bệnh chỉ có hoàn cảnh là khác biệt

Cùng với 2 con nhỏ lựa chọn cái kết cực đoan nhưng bản thân 2 bà mẹ lại là những người còn sống sót. Mới đây, cả hai đã nhận án phạt 4 năm tù giam vì tội "giết người".

Tòa án Ulsan, Hàn Quốc, vào ngày 1/6 vừa qua đã tiến hành xét xử 2 vụ án riêng lẻ của 2 người phụ nữ, lần lượt là A, 42 tuổi, và B, 40 tuổi. Hai người phụ nữ bị kết án cùng một ngày, cùng một bản án nhưng mỗi người lại có câu chuyện và hoàn cảnh khác biệt.

Hai người mẹ sống sót sau khi cùng 2 con nhỏ tự tử: Cùng một bản án 4 năm, cùng một căn bệnh chỉ có hoàn cảnh là khác biệt - Ảnh 1.

A kết hôn lần đầu tiên vào khoảng 20 năm về trước nhưng đến năm 2015 thì cô ly hôn trước khi gặp gỡ và tái hôn với người chồng hiện tại. Tháng 12/2016, A hạ sinh con trai. Cuộc đời cô có vẻ như không còn sóng gió nữa.

Tuy nhiên, đến một thời điểm, công việc của chồng A không được như ý muốn khiến cho mối quan hệ giữa 2 vợ chồng ngày càng trở nên xa cách. Kết quả là sau khi sinh con, chứng trầm cảm của A trở nên nghiêm trọng hơn.

Một ngày tháng 12/2018, sau khi cãi nhau với chồng tại nhà riêng, A đã cùng con trai 2 tuổi của mình tự tử bằng khí độc carbon monoxide. Việc làm này khiến A rơi vào tình trạng nguy kịch và mất đến tận 40 ngày mới có thể tỉnh lại nhưng con trai cô lại không được may mắn như vậy, đứa trẻ này đã qua đời vì bị ngộ độc khí.

Sau đó, A còn chịu thêm di chứng về khả năng nhận thức như mất ký ức về việc làm của mình và bị rối loạn ngôn ngữ. Thế nhưng, mỗi khi ai đó nhắc đến con trai, A lại rơi nước mắt và nhận ra mình đã làm chuyện có lỗi với đứa trẻ. Theo cơ quan điều tra, A liên tục xin lỗi và nói cô muốn chết.

Hai người mẹ sống sót sau khi cùng 2 con nhỏ tự tử: Cùng một bản án 4 năm, cùng một căn bệnh chỉ có hoàn cảnh là khác biệt - Ảnh 2.

Về phía B, cô đã ra tay giết hại con gái 9 tuổi bị rối loạn phổ tự kỷ. Trong quá trình nuôi dạy đứa con bệnh tật, lại gặp thêm vấn đề tài chính, B đã rơi vào trầm cảm nặng. Ngoài ra, chồng A còn phải thường xuyên nghỉ làm và nhập viện điều trị vì bị rối loạn hoảng loạn.

Tháng 8/2019, B cho con gái uống rất nhiều thuốc trước khi cô làm điều tương tự với bản thân mình. Con gái B qua đời trong khi B được đưa đi cấp cứu ở bệnh viện và sau đó đã lấy lại ý thức.

Thẩm phán Park Ju-young của phiên tòa xét xử đã bày tỏ sự đau lòng trước thảm kịch gia đình của A và B. Ông đưa ra sự thật của vụ án và nhấn mạnh bảo vệ trẻ em là nhiệm vụ của đất nước.

"Chúng ta không thể biện minh cho hành vi cùng chết chung như vậy. Chúng ta đã không thể nghe được những gì mà những đứa trẻ muốn nói. Đây là lời biện minh của bố mẹ khi gây hại cho con nhỏ nhưng đối với trẻ con, đây chính là giết người. Ngay cả trong pháp luật thì rõ ràng, đây đích thị là một vụ án giết người" - thẩm phán Park nói.

Ngoài ra, ông Park cũng nói thêm rằng Hàn Quốc cần phát triển một hệ thống bảo vệ trẻ em và mạng lưới an toàn xã hội đồng thời điều tra chặt chẽ hơn về nguyên nhân khiến người lớn đưa ra những sự lựa chọn cực đoan để tránh những vụ việc tương tự xảy ra trong tương lai.

Hai người mẹ sống sót sau khi cùng 2 con nhỏ tự tử: Cùng một bản án 4 năm, cùng một căn bệnh chỉ có hoàn cảnh là khác biệt - Ảnh 3.

(Nguồn: Kookmin Ilbo)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm