Vứt bỏ dùi cui, cảnh sát quỳ gối và ôm những người biểu tình, thể hiện sự đoàn kết mà nước Mỹ đang rất cần ngay lúc này

Dù cảnh sát và những người biểu tình đang đứng ở hai chiến tuyến khác nhau nhưng tại một số thành phố, họ lại gác bỏ mọi xung đột và sát cánh bên nhau, thể hiện sự đoàn kết mà nước Mỹ cần vào lúc này.

Kể từ sau cái chết của người da màu George Floyd vào hôm 25/5, hàng loạt cuộc biểu tình và bạo loạn đã nổ ra trên khắp nước Mỹ. Tại nhiều nơi, cuộc đụng độ đã xảy ra khốc liệt giữa cảnh sát và người biểu tình gây ra cảnh tượng hỗn loạn, đổ máu.

Tuy nhiên, cũng có những nơi cuộc biểu tình đơn giản chỉ là tuần hành trong ôn hòa và ở đó đã có những hiện tượng lạ xảy ra. Vào cuối tuần qua, ở một số nơi tại Mỹ đã chứng kiến cảnh tượng đầy xúc động khi nhiều nhân viên cảnh sát quỳ gối và dành những cái ôm đầy thiện chí cho những người biểu tình. Họ cùng nhau tham gia diễu hành cầu nguyện cho George Floyd và cùng nhau hướng tới một nước Mỹ hòa bình và đoàn kết.

"Đúng rồi. Đây mới là cách chúng ta thể hiện sự đoàn kết", một người dân bình luận. 

Ông Christopher Swanson, cảnh sát trưởng quận Genesee của bang Michigan, quyết định bỏ cả mũ bảo hiểm và dùi cui của mình xuống để đồng hành với những người biểu tình. "Tôi muốn việc này trở thành một cuộc tuần hành, chứ không phải một cuộc biểu tình'', ông Swanson nói.

Sau khi những người biểu tình vỗ tay, ông Swanson tiếp cận đám đông, bắt tay một người và đập tay một người khác. Ông Swanson và các cộng sự đã diễu hành cùng với người dân Mỹ. Cuộc tụ tập ở Genesee vì thế diễn ra trong hoà bình, không có cửa hàng nào bị đập phá và cũng không có người nào bị thương. "Tôi tin là chúng tôi đã cứu nhiều mạng sống vào đêm qua", ông Swanson phát biểu trong cuộc họp báo diễn ra ngày hôm sau.

Vứt bỏ dùi cui, cảnh sát quỳ gối và ôm những người biểu tình, thể hiện sự đoàn kết mà nước Mỹ rất cần ngay lúc này - Ảnh 1.

Một số sĩ quan cảnh sát cùng quỳ gối ở Coral Gables, Florida vào ngày 30/5.

Vứt bỏ dùi cui, cảnh sát quỳ gối và ôm những người biểu tình, thể hiện sự đoàn kết mà nước Mỹ rất cần ngay lúc này - Ảnh 2.

Cảnh sát trưởng Jeffrey Maddrey quỳ gối thể hiện sự đoàn kết với người biểu tình ở Brooklyn vào ngày 31/5.

Vứt bỏ dùi cui, cảnh sát quỳ gối và ôm những người biểu tình, thể hiện sự đoàn kết mà nước Mỹ rất cần ngay lúc này - Ảnh 3.

Một người biểu tình ôm một sĩ quan cảnh sát ở Lexington, Kentucky vào ngày 31/5.

Vứt bỏ dùi cui, cảnh sát quỳ gối và ôm những người biểu tình, thể hiện sự đoàn kết mà nước Mỹ rất cần ngay lúc này - Ảnh 4.

Steve Mylett, cảnh sát trưởng ở Bellevue, Washington, ôm một người biểu tình hôm 31/5.

Vứt bỏ dùi cui, cảnh sát quỳ gối và ôm những người biểu tình, thể hiện sự đoàn kết mà nước Mỹ rất cần ngay lúc này - Ảnh 5.

Các nhân viên cảnh sát cùng người biểu tình đều quỳ xuống cầu nguyện cho George Floyd ở Miami-Dade, Florida.

Vứt bỏ dùi cui, cảnh sát quỳ gối và ôm những người biểu tình, thể hiện sự đoàn kết mà nước Mỹ rất cần ngay lúc này - Ảnh 6.

Các sĩ quan cảnh sát quỳ gối ở quảng trường Foley, Manhattan.

Vứt bỏ dùi cui, cảnh sát quỳ gối và ôm những người biểu tình, thể hiện sự đoàn kết mà nước Mỹ rất cần ngay lúc này - Ảnh 7.

Một cuộc biểu tình ôn hòa giữa cảnh sát với người biểu tình ở Jamaica Queens.

Vứt bỏ dùi cui, cảnh sát quỳ gối và ôm những người biểu tình, thể hiện sự đoàn kết mà nước Mỹ rất cần ngay lúc này - Ảnh 8.

Cảnh sát quỳ gối và nắm tay người biểu tình để thể hiện sự đồng cảm ở Spokane, bang Washington.

Vứt bỏ dùi cui, cảnh sát quỳ gối và ôm những người biểu tình, thể hiện sự đoàn kết mà nước Mỹ rất cần ngay lúc này - Ảnh 9.

Cảnh sát trưởng Andy Mills (phải) quỳ gối cùng với hàng trăm người tập trung tại Đại lộ Thái Bình Dương thuộc thành phố Santa Cruz ngày 30/5.

Vứt bỏ dùi cui, cảnh sát quỳ gối và ôm những người biểu tình, thể hiện sự đoàn kết mà nước Mỹ rất cần ngay lúc này - Ảnh 10.

Cảnh sát Houston Acevedo khoác vai một người phụ nữ da màu tham gia cuộc biểu tình đòi công lý cho George Floyd ở Houston, Texas.

Vứt bỏ dùi cui, cảnh sát quỳ gối và ôm những người biểu tình, thể hiện sự đoàn kết mà nước Mỹ đang rất cần ngay lúc này - Ảnh 11.

Các sĩ quan cảnh sát cùng người biểu tình đều quỳ gối cầu nguyện cho người đã khuất ở thành phố New York hôm 31/5.

Vứt bỏ dùi cui, cảnh sát quỳ gối và ôm những người biểu tình, thể hiện sự đoàn kết mà nước Mỹ đang rất cần ngay lúc này - Ảnh 12.

Các thành viên của cơ quan thực thi pháp luật quỳ gối trước người biểu tình đang vây quanh nhà tù quận Oklahoma.

Vứt bỏ dùi cui, cảnh sát quỳ gối và ôm những người biểu tình, thể hiện sự đoàn kết mà nước Mỹ đang rất cần ngay lúc này - Ảnh 13.

Một người biểu tình và một sĩ quan cảnh sát ôm nhau ở Miami. Họ cùng cầu nguyện cho người đã khuất và cầu mong nước Mỹ được hòa bình.

Nguồn: Buzzfeednews, Nypost, ABC News

Chia sẻ
Đọc thêm