BÀI GỐC 10 năm qua, mỗi đêm chồng đều nắm chặt tay tôi trong giấc ngủ

10 năm qua, mỗi đêm chồng đều nắm chặt tay tôi trong giấc ngủ

10 năm đã sắp qua rồi, nhưng bàn tay ngày nào vẫn luôn nắm chặt tay tôi. Dù cũng có lúc rời tay ra vì ngủ quên, nhưng nếu ai tỉnh giấc trước, chắc chắn sẽ lại kéo tay người kia đan vào tay mình.

11 Chia sẻ

Hai lần dè dặt bước vào tình yêu, tôi đều gặp phải những gã trai đểu

Tuy nhiên vừa cất giọng, thì cô bạn thân của tôi kịp ngắt lời và hướng về tôi nói bằng giọng mỉa mai: “Tao tưởng người yêu mày thế nào chứ cái gã sở khanh này mà cũng bày đặt giới thiệu ư?”

Ngày tôi và Bình yêu nhau, ai ai cũng tấm tắc khen hai đứa là một cặp trời sinh. Bình chính là người đã không quản vất vả giúp đỡ tôi ngay từ những ngày đầu chân ướt chân ráo bước vào công ty. 

Gần ba năm bên nhau, chúng tôi đã có những khoảnh khắc hạnh phúc quá đỗi ngọt ngào. Cả hai còn lên kế hoạch cho một đám cưới hoàn hảo.

Thế nhưng đúng một tháng trước khi tiến hành hôn lễ, tôi đau đớn khi phát hiện ra Bình có quan hệ lăng nhăng với nhiều phụ nữ lớn tuổi nhằm chuộc lợi. Lúc bắt quả tang tại trận anh cùng với một người đàn bà vào khách sạn, Bình chỉ biết ú ớ và nhận lỗi. Sau hôm ấy, tôi quyết định hủy hôn, chấp nhận sự dè bỉu và mỉa mai của thiên hạ.

Sau đó, tôi chuyển vào Nam sinh sống nhằm để vết thương lòng dần nguôi ngoai. Hai năm trôi qua, ký ức đau buồn về quá khứ với những tổn thương mà Bình gây ra đã phần nào lắng xuống. Tôi đã tự tin hơn, không còn chìm đắm trong cơn mộng mị đau khổ như ngày nào. 

Có lẽ nỗi đau mà Bình gây ra quá lớn khiến bản thân tôi bắt đầu đề phòng và dè chừng tất cả sự chú ý của đàn ông khác.

sở khanh

Càng gần Huy, tôi lại càng thấy trái tim mình xao động. (Ảnh minh họa)

Tôi không muốn mạo hiểm với bất kỳ một mối quan hệ nào. Bản thân cũng đặt ra đủ tiêu chí về người bạn đời để sống trọn với mình. Tôi không muốn mình một lần nữa bị phản bội trong chuyện tình cảm, càng sợ gặp phải sở khanh.

Thế rồi, một ngày nọ tôi gặp Huy. Anh là đối tác của công ty tôi. Huy đẹp trai, ăn nói nhẹ nhàng và biết cách quan tâm. Tuy nhiên thời gian quen Huy, tôi cũng nghe không ít điều tiếng về anh. Nhiều người bảo anh là gã sở khanh, yêu hàng tá cô gái và chỉ chia tay sau khi đã lên giường thỏa mãn.

Vì thế tôi càng đề phòng và chỉ nghĩ bản thân sẽ không bao giờ cho phép đi quá giới hạn trong mối quan hệ này. Tuy nhiên càng gần Huy, tôi lại càng thấy trái tim mình xao động. Thời gian bên cạnh anh khiến tôi thực sự an  tâm. Anh chăm sóc và quan tâm đến suy nghĩ của tôi rất nhiều. 

Thậm chí lúc tôi đau ốm, bất kể trời mưa gió thì Huy vẫn lặn lội đến phòng trọ để nấu cháo cho tôi tẩm bổ. Những cử chỉ và hành động của Huy khiến tôi thấy nghi ngờ miệng lưỡi của thiên hạ chỉ là sự đồn đoán nhằm vu oan cho anh. Tôi đã mơ mộng khi nghĩ đến một cái kết viên mãn với Huy.

Cho đến một buổi chiều, tôi hẹn gặp tụi bạn tại quán cà phê để giới thiệu Huy. Khi Huy vừa đỗ xe trước quán thì một số đứa bạn tôi đã ồ lên vì Huy nhìn từ xa trong rất bảnh bao và tuấn tú. 

Thế nhưng vừa ngồi vào bàn, sắc mặt Huy thay đổi hoàn toàn. Anh cúi gầm mặt xuống và bắt đầu tỏ thái độ lo lắng. Lúc ấy, tôi không để ý lắm nét mặt của bạn trai mà tiếp tục tươi cười để đứng lên giới thiệu Huy với mọi người.

sở khanh

Hai lần yêu là hai lần khốn khổ vì gặp toàn trai đểu và sở khanh. (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên vừa cất giọng, thì Lan cô bạn thân của tôi kịp ngắt lời và hướng về tôi nói bằng giọng mỉa mai: “Tao tưởng người yêu mày thế nào chứ cái gã sở khanh này mà cũng bày đặt giới thiệu ư?”

Đang lúc bối rối chưa hiểu chuyện gì thì Lan lại tiếp tục quay sang phía của Huy và lên giọng: “Anh đúng là tráo trở. Cách đây không lâu, anh còn tìm cách tháo chạy khỏi cô bạn của tôi và ép nó phải vác cái bụng bầu gần ba tháng đến gặp bác sỹ để phá bỏ. Giờ nó đang đau khổ vì mãi mãi không thể sinh con được nữa kia kìa”.

Những lời Lan nói khiến tôi vô cùng bàng hoàng và đau đớn! Còn Huy thì im lặng và nhanh chóng rời khỏi bàn như một kẻ chạy trốn. Tôi không ngờ Huy lại là kẻ sở khanh và đốn mạt đến thế. 

Đã một tuần trôi qua, tôi không nhắn tin và bắt máy mỗi khi Huy gọi đến. Con người của anh thế nào thì bây giờ đã quá rõ rồi. Tôi lại trở về với cảm giác sợ hãi và khinh bỉ đàn ông như ngày xưa. Hai lần yêu là hai lần khốn khổ vì gặp toàn trai đểu và sở khanh. Tôi cảm thấy mình mất hoàn toàn niềm tin vào tin yêu, không còn can đảm để đón nhận bất cứ tình cảm của ai nữa. Biết bao giờ, tôi mới tìm một nửa đích thực cho cuộc đời mình đây?

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm