Hà Nội: Thâu đêm lập chốt kiểm soát sau ca bệnh nhân 266 nhiễm Covid-19

Ngay trong tối 14/4, lực lượng chức năng đã tổ chức lập hàng chục chốt kiểm soát tại các cửa ngõ đi vào xã Dũng Tiến, huyện Thường Tín nơi ở của bệnh nhân 266.

Theo ghi nhận của chúng tôi, tại xã Dũng Tiến, huyện Thường Tín đã lập hàng chục chốt kiểm soát y tế để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.

Đây là những chốt kiểm soát y tế phong tỏa, cách ly ngõ, nơi bệnh nhân thứ 266 (nữ, 36 tuổi) đang sinh sống để tiến hành khử khuẩn theo quy định.

Hà Nội: Thâu đêm lập chốt kiểm soát sau ca bệnh nhân 266 nhiễm Covid-29 - Ảnh 1.

Tất cả các lối đi vào khu vực nhà bệnh nhân đã được lập chốt

Hà Nội: Thâu đêm lập chốt kiểm soát sau ca bệnh nhân 266 nhiễm Covid-29 - Ảnh 2.

Tất cả đều được kiểm tra

Ông Đặng Văn Thắng, Chủ tịch UBND xã Dũng Tiến cho biết, ngay trong chiều 14/4, chính quyền địa phương đã phối hợp với các đơn vị chức năng của huyện thành lập 6 chốt kiểm soát dịch bệnh với gần 70 cán bộ ứng trực 24/24 giờ, cách ly tuyệt đối ngõ xóm có 53 nhân khẩu của 12 hộ dân nơi bệnh nhân 266 sinh sống và cách ly toàn bộ 537 hộ dân trong thôn Đông Cứu.

Các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 được lập tại 3 thôn khác của xã và đường giao thông trung tâm để khống chế, kiểm soát chặt chẽ việc đi lại của gần 9.000 nhân khẩu thuộc 2.669 hộ.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của xã đã thông báo, đề nghị toàn thể Nhân dân trong thôn Đông Cứu cũng như người dân trong xã hãy bình tĩnh, tin tưởng ở chính quyền và cơ quan chuyên môn, phối hợp xác nhận, kê khai việc tiếp xúc với bệnh nhân từ ngày 10/3 trở lại đây, chấp hành khai báo y tế theo đúng tinh thần chỉ đạo.

Chính quyền địa phương cũng chuẩn bị phương án, kế hoạch cung cấp nhu yếu phẩm cho các cá nhân, hộ dân bị cách ly.

Bệnh nhân không tiếp xúc nhiều người

Theo chính quyền địa phương, bệnh nhân 266 làm nghề sản xuất nông nghiệp và làm thêm nghề thêu nên không tiếp xúc với nhiều người.

Bước đầu xác định có 21 trường hợp (F1) tiếp xúc gần với bệnh nhân đã được lấy mẫu bệnh phẩm nhưng chưa có kết quả. Hiện, UBND huyện đang khẩn trương xác định các trường hợp F1, F2, F3 còn lại để tiến hành phối hợp với các đơn vị liên quan lấy mẫu bệnh phẩm và thực hiện cách ly theo quy định.

Hà Nội: Thâu đêm lập chốt kiểm soát sau ca bệnh nhân 266 nhiễm Covid-29 - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng canh gác thâu đêm

Hiện, UBND huyện đã chỉ đạo các đơn vị, cơ quan chuyên triển khai các biện pháp nghiệp vụ lập các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 ở những vị trí trọng yếu và kiểm soát tuyệt đối không để người dân ngõ xóm nơi bệnh nhân H. sinh sống cũng như người dân trong thôn ra khỏi nhà.

Trước đó, chiều cùng ngày, lực lượng chức năng đã tổ chức phun khử khuẩn, tiêu độc toàn bộ ngõ xóm, lập 6 chốt kiểm soát dịch bệnh tại thôn Đông Cứu với 3 vòng cách ly ngõ xóm, thôn, xã nơi bệnh nhân sinh sống. 

Hà Nội: Thâu đêm lập chốt kiểm soát sau ca bệnh nhân 266 nhiễm Covid-29 - Ảnh 4.

Lực lượng chức năng có mặt ngay sau khi nhận được thông tin về ca bệnh

Hà Nội: Thâu đêm lập chốt kiểm soát sau ca bệnh nhân 266 nhiễm Covid-29 - Ảnh 5.

Tiêu độc khử trùng

Hà Nội: Thâu đêm lập chốt kiểm soát sau ca bệnh nhân 266 nhiễm Covid-29 - Ảnh 6.

Kiểm soát y tế và an ninh

 

Chia sẻ
Đọc thêm