Hà Nội phong tỏa tạm thời tòa chung cư 31 tầng liên quan ca dương tính SARS-CoV-2 vừa trở về từ TP.HCM

Gia Đoàn, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Tối 3/6, chung cư Hemisco Xa La (quận Hà Đông) được lực lượng chức năng phong tỏa tạm thời sau khi ghi nhận 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là người về từ TP.HCM. Đây là trường hợp dương tính trong cộng đồng đầu tiên của Hà Nội trong vòng 6 ngày gần đây.

Hà Nội phong tỏa chung cư Hemisco Xa La nơi có ca dương tính với SARS-CoV-2 là người về từ thành phố Hồ Chí Minh - Ảnh 1.

Rào chắn được dựng lên trước sảnh chung cư Hemisco Xa La.

Hà Nội phong tỏa chung cư Hemisco Xa La nơi có ca dương tính với SARS-CoV-2 là người về từ thành phố Hồ Chí Minh - Ảnh 2.

Ngày 26/5, bệnh nhân dương tính nói trên bay từ Hà Nội vào thành phố Hồ Chí Minh và ở tại khách sạn Harmony địa chỉ 32-34 Bùi Thị Xuân, quận 1. Trong thời gian ở thành phố Hồ Chí Minh, bệnh nhân có đến làm việc tại Công ty Cổ phần Bất động sản Cent Group địa chỉ 326 Võ Văn Kiệt, phường Cổ Giang, quận 1 (hiện tại công ty đã xác minh được 3 F0, trong đó có 1 F0 liên quan đến chùm ca bệnh Hội thánh Truyền giáo Phục Hưng).

Hà Nội phong tỏa chung cư Hemisco Xa La nơi có ca dương tính với SARS-CoV-2 là người về từ thành phố Hồ Chí Minh - Ảnh 3.

Khoảng 20h tối 3/6, lực lượng chức năng quận Hà Đông đã có mặt tiến hành phong tỏa trước sảnh tòa chung cư để làm nhiệm vụ y tế.

Hà Nội phong tỏa chung cư Hemisco Xa La nơi có ca dương tính với SARS-CoV-2 là người về từ thành phố Hồ Chí Minh - Ảnh 4.

Toàn bộ khu vực trong và ngoài khu vực cách ly, lực lượng chức năng tiến hành phun khử khuẩn để đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Hà Nội phong tỏa chung cư Hemisco Xa La nơi có ca dương tính với SARS-CoV-2 là người về từ thành phố Hồ Chí Minh - Ảnh 5.

Đồ tiếp tế được chuyển vào trong thông qua sự giám sát của lực lượng chức năng và được nhân viên bảo vệ mang nhận mang vào, tránh người bên trong và bên ngoài tiếp xúc trực tiếp với nhau.

Hà Nội phong tỏa chung cư Hemisco Xa La nơi có ca dương tính với SARS-CoV-2 là người về từ thành phố Hồ Chí Minh - Ảnh 6.

Trong khi tòa chung cư bị phong tỏa, chỉ có cư dân bên ngoài trở về nhà là được phép vào bên trong và cách ly y tế tại nhà.

Hà Nội phong tỏa chung cư Hemisco Xa La nơi có ca dương tính với SARS-CoV-2 là người về từ thành phố Hồ Chí Minh - Ảnh 7.

Hà Nội phong tỏa chung cư Hemisco Xa La nơi có ca dương tính với SARS-CoV-2 là người về từ thành phố Hồ Chí Minh - Ảnh 8.

Hà Nội phong tỏa chung cư Hemisco Xa La nơi có ca dương tính với SARS-CoV-2 là người về từ thành phố Hồ Chí Minh - Ảnh 9.

Lực lượng chức năng yêu cầu tất cả người dân bên trong không được phép ra ngoài, ai cố tình trốn ra ngoài sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật để đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Hà Nội phong tỏa chung cư Hemisco Xa La nơi có ca dương tính với SARS-CoV-2 là người về từ thành phố Hồ Chí Minh - Ảnh 10.

Ông Nguyễn Đức Tiến, Chủ tịch UBND phường Phúc La cho biết, việc phong tỏa liên quan đến một ca nghi mắc Covid-19, là nam, 39 tuổi, trú tại tầng 2 tòa nhà. "Ca nghi nhiễm này không tiếp xúc nhiều người, chúng tôi áp dụng phong tỏa mềm để truy vết, sau đó sẽ nới lỏng", ông Tiến nói và cho hay hiện xác định 6 F1.

Hà Nội phong tỏa chung cư Hemisco Xa La nơi có ca dương tính với SARS-CoV-2 là người về từ thành phố Hồ Chí Minh - Ảnh 11.

Trong tối cùng ngày, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội thông báo tìm người trên địa bàn Hà Nội đã đi trên chuyến bay VN220 ngày 30/5 từ TP.HCM ra Hà Nội, đặc biệt hành khách ngồi trên hàng ghế từ 33 đến 37.

Hà Nội phong tỏa chung cư Hemisco Xa La nơi có ca dương tính với SARS-CoV-2 là người về từ thành phố Hồ Chí Minh - Ảnh 12.

Người đã đi trên chuyến bay trên tự cách ly tại nhà và liên hệ ngay với trạm y tế, Trung tâm Y tế trên địa bàn hoặc gọi điện thoại đến số 0969.082.115/0949.396.115.

Hà Nội phong tỏa chung cư Hemisco Xa La nơi có ca dương tính với SARS-CoV-2 là người về từ thành phố Hồ Chí Minh - Ảnh 13.

Tính đến chiều 3/6, Hà Nội ghi nhận 208 ca lây nhiễm cộng đồng. Thành phố đã dừng hầu hết hoạt động, dịch vụ không thiết yếu.

Hà Nội phong tỏa chung cư Hemisco Xa La nơi có ca dương tính với SARS-CoV-2 là người về từ thành phố Hồ Chí Minh - Ảnh 14.

Khoảng 21h30p, 6 trường hợp F1 của ca dương tính SARS-CoV-2 được trang bị đồ bảo hộ để đi cách ly ngay trong đêm.

Hà Nội phong tỏa chung cư Hemisco Xa La nơi có ca dương tính với SARS-CoV-2 là người về từ thành phố Hồ Chí Minh - Ảnh 15.

Sơ bộ điều tra được 6 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân bao gồm 5 người trong gia đình và 1 lái xe.

Hà Nội phong tỏa chung cư Hemisco Xa La nơi có ca dương tính với SARS-CoV-2 là người về từ thành phố Hồ Chí Minh - Ảnh 16.

Hà Nội phong tỏa chung cư Hemisco Xa La nơi có ca dương tính với SARS-CoV-2 là người về từ thành phố Hồ Chí Minh - Ảnh 17.

Hà Nội phong tỏa chung cư Hemisco Xa La nơi có ca dương tính với SARS-CoV-2 là người về từ thành phố Hồ Chí Minh - Ảnh 18.

Hà Nội phong tỏa chung cư Hemisco Xa La nơi có ca dương tính với SARS-CoV-2 là người về từ thành phố Hồ Chí Minh - Ảnh 19.

Hiện tại, CDC Hà Nội cùng với TTYT quận Hà Đông đang tiếp tục điều tra xác minh các trường hợp người tiếp xúc gần để thực hiện lấy mẫu xét nghiệm và cách ly.

Chia sẻ
Đọc thêm