Hà Nội: Cận cảnh phong tỏa tạm thời con ngõ 20 hộ dân ở Long Biên liên quan ca dương tính SARS-CoV-2 làm việc ở 99 Láng Hạ

Gia Đoàn, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Ngay sau khi nắm được thông tin, cơ quan chức năng Quận Long Biên và quận Đống Đa đã khẩn trương tổ chức phong tỏa tạm thời nơi ở và nơi làm việc của ca dương tính này nhằm triển khai các công tác phun khử khuẩn, khoanh vùng phòng dịch.

Hà Nội phong tỏa tạm thời con ngõ 20 hộ dân ở quận Long Biên và tòa nhà 99 Láng Hạ liên quan đến cùng một bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Ngày 30/5, quận Long Biên đã phong tỏa tạm thời để điều tra dịch tễ tại khu dân cư trong ngõ ở phố Gia Thượng, tổ 19 phường Ngọc Thụy (nơi ở của bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2) và tầng 2 chung cư Học viện Hậu cần (nơi ở chị gái của bệnh nhân).

Hà Nội phong tỏa tạm thời con ngõ 20 hộ dân ở quận Long Biên và tòa nhà 99 Láng Hạ liên quan đến cùng một bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 2.

Trước đó, quận phát hiện ca bệnh nữ, 29 tuổi, địa chỉ tại phường Ngọc Thụy. Trường hợp này làm việc tại Công ty Nhân Hòa, số 99 đường Láng Hạ, quận Đống Đa.

Hà Nội phong tỏa tạm thời con ngõ 20 hộ dân ở quận Long Biên và tòa nhà 99 Láng Hạ liên quan đến cùng một bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 3.

Theo điều tra dịch tễ từ ngày 8/5, bệnh nhân về quê ở tỉnh Hải Dương, khu vực có ca dương tính. Ngày 23/5, bệnh nhân có biểu hiện đau họng, đau đầu, nên đi khám tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang.

Hà Nội phong tỏa tạm thời con ngõ 20 hộ dân ở quận Long Biên và tòa nhà 99 Láng Hạ liên quan đến cùng một bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 4.

Ghi nhận tại nơi ở của ca dương tính SARS-CoV-2, lực lượng chức năng đã phong tỏa hai đầu ra vào con ngõ này và hạn chế người ra vào gần khu vực này.

Hà Nội phong tỏa tạm thời con ngõ 20 hộ dân ở quận Long Biên và tòa nhà 99 Láng Hạ liên quan đến cùng một bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 5.

Lực lượng chức năng lập rào chắn, kiểm soát chặt chẽ người ra vào.

Hà Nội phong tỏa tạm thời con ngõ 20 hộ dân ở quận Long Biên và tòa nhà 99 Láng Hạ liên quan đến cùng một bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 6.

Điều tra ban đầu về trường hợp trên, cơ quan chức năng quận bước đầu xác nhận có 2 F1 trên địa bàn và 6 F1 ở địa phương khác; 6 F2 và 70 người liên quan.

Hà Nội phong tỏa tạm thời con ngõ 20 hộ dân ở quận Long Biên và tòa nhà 99 Láng Hạ liên quan đến cùng một bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 7.

Người không có phận sự, nhiệm vụ được yêu cầu không vào khu vực phong tỏa

Hà Nội phong tỏa tạm thời con ngõ 20 hộ dân ở quận Long Biên và tòa nhà 99 Láng Hạ liên quan đến cùng một bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 8.

Quận đã lấy mẫu xét nghiệm cho 70 người và đưa 2 F1 đi cách ly tập trung, đồng thời, tổ chức phun khử khuẩn cả 2 khu vực phong tỏa nêu trên.

Hà Nội phong tỏa tạm thời con ngõ 20 hộ dân ở quận Long Biên và tòa nhà 99 Láng Hạ liên quan đến cùng một bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 9.

Chia sẻ
Đọc thêm