TP.HCM: Phong tỏa 1 block tại chung cư Hưng Ngân, xét nghiệm 867 người vì ca nghi nhiễm COVID-19 liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng

Hoàng Lê, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Ngay khi nhận được thông tin có trường hợp nghi nhiễm COVID-19 liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng cư trú tại chung cư Hưng Ngân (quận 12), việc phong tỏa và lấy mẫu xét nghiệm đã được tiến hành khẩn trương.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết thông tin trên vào sáng 30/5.

Trước đó, tối ngày 29/5 cơ quan chức năng nhận được thông tin có trường hợp nghi nhiễm COVID-19 liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng cư trú tại chung cư Hưng Ngân (quận 12).

Lập tức, đội ngũ nhân viên y tế tại Trung tâm Y tế Quận 12 cùng đội hỗ trợ đến từ Bệnh viện (BV) Y học Cổ truyền TP.HCM và sinh viên các trường đại học y khoa đã tiến hành điều tra, truy vết và lấy mẫu khẩn cư dân đang sống tại chung cư.

TP.HCM: Phong tỏa 1 lô chung cư Hưng Ngân, xét nghiệm 867 người vì ca nghi nhiễm COVID-19 liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng - Ảnh 1.

Phong tỏa 1 block tại chung cư Hưng Ngân trong đêm. (Ảnh: HCDC)

Qua truy vết ban đầu, Quận 12 đã quyết định phong tỏa 1 block tại chung cư này và triển khai lấy 130 mẫu đơn cho toàn bộ cư dân thuộc tầng trệt, tầng 1, tầng 2.

737 cư dân từ tầng 4 đến tầng 21 sẽ được lấy mẫu gộp.

Công tác lấy mẫu được tiến hành thuận lợi, người dân hợp tác khai báo và sắp xếp theo thứ tự do ban quản lý chung cư hướng dẫn.

Được biết, đây là trường hợp tiếp xúc gần F1 với một bệnh nhân liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng.

Người này sau khi nhận được thông tin tiếp xúc gần với bệnh nhân đã chủ động đến Trạm Y tế phường Tân Chánh Hiệp khai báo.

TP.HCM: Phong tỏa 1 lô chung cư Hưng Ngân, xét nghiệm 867 người vì ca nghi nhiễm COVID-19 liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng - Ảnh 3.

Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 mở rộng vì chùm ca bệnh liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng.

Do có triệu chứng ho, sốt nên trường hợp trên đã được chuyển cách ly ngay tại BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM.

Mẫu xét nghiệm khẩn cùng ngày cho kết quả nghi nhiễm COVID-19.

Sáng 30/5, HCDC tiếp tục thông báo có thêm 40 ca dương tính SARS-CoV-2 mới liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng.

Như vậy từ ngày 27/5 đến nay, TP đã thêm 140 ca nhiễm và nghi nhiễm COVID-19.

TP.HCM: Phong tỏa 1 lô chung cư Hưng Ngân, xét nghiệm 867 người vì ca nghi nhiễm COVID-19 liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng - Ảnh 4.

Cơ quan chức năng đề nghị những người liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng cần chủ động khai báo y tế.

Dự báo số ca nhiễm liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng có thể tăng tiếp trong thời gian tới vì số hội viên đến nay vẫn có thể chưa ra khai báo hết.

Cơ quan chức năng đề nghị những người liên quan đến Hội thánh này cần chủ động khai báo y tế vì nguy cơ lây nhiễm là rất cao.

TP.HCM: Phong tỏa 1 lô chung cư Hưng Ngân, xét nghiệm 867 người vì ca nghi nhiễm COVID-19 liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng - Ảnh 5.

 

Chia sẻ
Đọc thêm