Hà Nội phong tỏa một con ngõ trong phố cổ, cách ly hơn 90 hộ dân

Cơ quan chức năng đã lập chốt tại hai đầu phố Thanh Hà và 5 ngõ nhỏ nối với đường Trần Nhật Duật, phường Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm để phòng chống dịch Covid-19.

Ngày 21/8, theo ghi nhận của chúng tôi, toàn bộ hai đầu phố Thanh Hà, phường Đồng Xuân đã được cơ quan chức năng lập chốt phong tỏa cách ly, thời hạn 14 ngày. Tại đây có 90 hộ dân.

Hiện tại, người dân có nhu cầu gửi hàng hóa nhu yếu phẩm vào khu cách ly đều được tập kết tại số 1 Cầu Đông, sau đó sẽ có xe điện chuyên dụng của ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 chuyển đến các hộ dân.

Xuất hiện 4 ca mắc Covid-19, phong tỏa 90 hộ dân phố Thanh Hà

Được biết, sau khi có kết quả dương tính SARS-CoV-2 của 4 công dân qua sàng lọc, địa chỉ số 7A phố Thanh Hà, lực lượng chức năng đã tổ chức phong tỏa khu nhà bệnh nhân.

Trao đổi với chúng tôi, ông Phạm Tuấn Long - Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm, cho hay, đây là đợt 2, UBND quận ra quyết định cách ly y tế tại phố Thanh Hà: "Lẽ ra đây là đợt gỡ phong tỏa do 2 tuần trước có người bán hàng rong được phát hiện dương tính SARS-CoV-2 đã đến phố Thanh Hà, thì tiếp tục xuất hiện 04 ca mới nên Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 quận gia hạn thêm 14 ngày", ông Long nói,

Theo đại diện Mặt trận Tổ quốc phường Đồng Xuân, cơ quan chức năng phong tỏa toàn bộ phố Thanh Hà có 90 hộ dân, ngoài ra có 5 ngõ nhỏ nối từ đường Trần Nhật Duật đi vào. Tổng thể khu vực này có khoảng 500 nhân khẩu đang được cách ly.

Đây là con phố nhỏ tập trung nhiều hộ gia đình, nhiều hoàn cảnh éo le, dân lao động tự do.

Một cán bộ trực chốt cho hay, khi có lệnh phong tỏa, ở đây có rất nhiều người "mắc kẹt". Chính quyền địa phương và các đoàn thể đã rà soát và chủ động hỗ trợ các hộ dân và những người đang phải cách ly tại đây.

Tại đầu phố Hàng Chiếu đã được chốt chặt

Tại đầu phố Hàng Chiếu đã được chốt chặt

Cách ly toàn bộ 90 hộ dân trong phố Thanh Hà

Cách ly toàn bộ 90 hộ dân trong phố Thanh Hà

Người dân gửi hàng hóa sẽ được tập kết tại Cầu Đông

Người dân gửi hàng hóa sẽ được tập kết tại Cầu Đông

Trưa cùng ngày, Sở Y tế Hà Nội thông tin ghi nhận 21 ca mắc mới, trong đó có 12 ca trong khu phong tỏa qua sàng lọc, quận Hoàn Kiếm ghi nhận 04 ca.

Gồm: L.H.V., nữ, sinh năm 2017; N.D.Q., nữ, sinh năm 2005; L.B.L., nữ, sinh năm 1979. Các bệnh nhân có địa chỉ tại 7A Thanh Hà, Đồng Xuân, Hoàn Kiếm, là người sống trong khu vực phong tỏa, đã được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần âm tính, ngày 20/8 được lấy mẫu xét nghiệm lần 3 cho kết quả dương tính.

Và P.T.L., nữ, sinh năm 1976, 7A Thanh Hà, Đồng Xuân, Hoàn Kiếm, là người sống trong khu vực phong tỏa, ngày 20/8 được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Chia sẻ
Đọc thêm