Hà Nội: Phường Văn Miếu thiết lập vùng cách ly "nội bất xuất, ngoại bất nhập" sau khi ghi nhận 22 ca dương tính SARS-CoV-2 trong 1 ngày

Ngày 21/8, toàn bộ các lối ra vào khu vực phường Văn Miếu đã được chính quyền sở tại lập chốt cứng, kiểm soát không cho người ra vào địa bàn sau khi tại đây ghi nhận hơn 20 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cùng một ngày.

Hà Nội: Phường Văn Miếu thiết lập vùng cách ly y tế "nội bất xuất, ngoại bất nhập", sau khi ghi nhận 23 ca dương tính SARS-CoV-2 trong một ngày - Ảnh 1.

Ngày 21/8, Sở Y tế Hà Nội công bố Hà Nội có thêm 50 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong vòng 18 giờ. Đáng chú ý, tại phường Văn Miếu, quận Đống Đa có hơn 20 trường hợp. Lãnh đạo quận Đống Đa cho biết, quận vừa ký Quyết định số 2516/QĐ-UBND về việc thành lập vùng cách ly y tế trên toàn bộ 2 phường Văn Miếu và Văn Chương để phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Hà Nội: Phường Văn Miếu thiết lập vùng cách ly y tế "nội bất xuất, ngoại bất nhập", sau khi ghi nhận 23 ca dương tính SARS-CoV-2 trong một ngày - Ảnh 2.

Theo đó, thời gian áp dụng 14 ngày kể từ 18 giờ ngày 21/8 đến 18 giờ ngày 4/9. Ghi nhận chiều cùng ngày, các lối ra vào địa bàn phường Văn Miếu, chính quyền sở tại đã thiết lập hàng rào cứng, phân công lực lượng chức năng làm nhiệm vụ kiểm soát không cho người ra vào địa bàn phường.

Hà Nội: Phường Văn Miếu thiết lập vùng cách ly y tế "nội bất xuất, ngoại bất nhập", sau khi ghi nhận 23 ca dương tính SARS-CoV-2 trong một ngày - Ảnh 3.

Các nhân viên y tế khẩn trương truy vết các trường hợp liên quan đến 23 ca F0 trên địa bàn.

Hà Nội: Phường Văn Miếu thiết lập vùng cách ly y tế "nội bất xuất, ngoại bất nhập", sau khi ghi nhận 23 ca dương tính SARS-CoV-2 trong một ngày - Ảnh 4.

Chiều nay, nhân viên y tế đến các khu vực có F1 điều tra dịch tễ, đưa tất cả F1 đi cách ly theo quy định.

Hà Nội: Phường Văn Miếu thiết lập vùng cách ly y tế "nội bất xuất, ngoại bất nhập", sau khi ghi nhận 23 ca dương tính SARS-CoV-2 trong một ngày - Ảnh 5.

Những F1 được đưa đi cách ly vào chiều ngày 21/8.

Hà Nội: Phường Văn Miếu thiết lập vùng cách ly y tế "nội bất xuất, ngoại bất nhập", sau khi ghi nhận 23 ca dương tính SARS-CoV-2 trong một ngày - Ảnh 6.

Hà Nội: Phường Văn Miếu thiết lập vùng cách ly y tế "nội bất xuất, ngoại bất nhập", sau khi ghi nhận 23 ca dương tính SARS-CoV-2 trong một ngày - Ảnh 7.

Vùng cách ly y tế tại phường Văn Miếu, cụ thể: Điểm phong tỏa tại ngõ 221 Nguyễn Khuyến: gồm toàn bộ hộ dân thuộc ngõ 221 Nguyễn Khuyến gồm 226 nhân khẩu. Điểm phong tỏa tại 40 Nguyễn Khuyến từ số nhà 38 đến số nhà 42 gồm 11 hộ gia đình và 50 nhân khẩu. Điểm phong tỏa tại 26 Quốc Tử Giám từ số 4 đến số nhà 34 Quốc Tử Giám gồm 14 hộ gia đình và 43 nhân khẩu (không tính 7 nhân khẩu thuộc nhà 26 Quốc Tử Giám). Điểm phong tỏa tại 18 Ngô Tất Tố gồm: số nhà 61, 63, 65, 67, 69, 71 ngõ 38 Ngô Sĩ Liên gồm 6 hộ gia đình và 19 nhân khẩu; toàn bộ tập thể 18 Ngô Tất Tố gồm 36 hộ gia đình và 148 nhân khẩu; số nhà 35 Ngô Tất Tố gồm 1 hộ và 6 nhân khẩu. Tổng số dân tại 4 điểm phong tỏa là 492 nhân khẩu. Thời gian áp dụng 14 ngày kể từ 19 giờ ngày 13/8 đến 19 giờ ngày 27/8/2021.

Hà Nội: Phường Văn Miếu thiết lập vùng cách ly y tế "nội bất xuất, ngoại bất nhập", sau khi ghi nhận 23 ca dương tính SARS-CoV-2 trong một ngày - Ảnh 8.

Khu vực ngõ Yên Thế giao với đường Nguyễn Thái Học, lực lượng chức năng đã lập hàng rào barie để người dân không ra khỏi khu vực phường.

Hà Nội: Phường Văn Miếu thiết lập vùng cách ly y tế "nội bất xuất, ngoại bất nhập", sau khi ghi nhận 23 ca dương tính SARS-CoV-2 trong một ngày - Ảnh 9.

Tại đầu phố Nguyễn Khuyến giao đường Lê Duẩn, là tuyến phố chính trên địa bàn phường thường xuyên nhiều người qua lại cũng đã được tạm thời phong tỏa.

Hà Nội: Phường Văn Miếu thiết lập vùng cách ly y tế "nội bất xuất, ngoại bất nhập", sau khi ghi nhận 23 ca dương tính SARS-CoV-2 trong một ngày - Ảnh 10.

Những người dân sinh sống bên trong được yêu cầu không ra khỏi địa bàn cho tới khi có thông báo mới. Được biết, tổng số dân tại 4 điểm phong tỏa là 492 nhân khẩu.

Hà Nội: Phường Văn Miếu thiết lập vùng cách ly y tế "nội bất xuất, ngoại bất nhập", sau khi ghi nhận 23 ca dương tính SARS-CoV-2 trong một ngày - Ảnh 11.

Hà Nội: Phường Văn Miếu thiết lập vùng cách ly y tế "nội bất xuất, ngoại bất nhập", sau khi ghi nhận 23 ca dương tính SARS-CoV-2 trong một ngày - Ảnh 12.

Những người có giấy tờ chứng minh sinh sống trên địa bàn phường mới được phép vào bên trong và được khuyến cáo ở yên tại nhà.

Hà Nội: Phường Văn Miếu thiết lập vùng cách ly y tế "nội bất xuất, ngoại bất nhập", sau khi ghi nhận 23 ca dương tính SARS-CoV-2 trong một ngày - Ảnh 13.

Rất đông người thân có mặt bên ngoài hàng rào chờ tiếp tế nhu yếu phẩm cho những người bên trong.

Hà Nội: Phường Văn Miếu thiết lập vùng cách ly y tế "nội bất xuất, ngoại bất nhập", sau khi ghi nhận 23 ca dương tính SARS-CoV-2 trong một ngày - Ảnh 14.

Nhiều người dân đi bộ ra hàng rào barie nhận đồ tiếp tế.

Hà Nội: Phường Văn Miếu thiết lập vùng cách ly y tế "nội bất xuất, ngoại bất nhập", sau khi ghi nhận 23 ca dương tính SARS-CoV-2 trong một ngày - Ảnh 15.

Khu vực phố Ngô Sĩ Liên, ngoài hàng rào barie chốt cứng bên ngoài, lực lượng chức năng căng dây mềm bên trong để người dân không lại gần hàng rào trực tiếp nhận đồ. Đồ đạc gửi vào sẽ được lực lượng chức năng mang vào bên trong.

Chia sẻ
Đọc thêm