Hà Nội: Một bệnh nhân phát hiện mắc COVID-19 khi đi xét nghiệm chủ động, nhân viên y tế gõ cửa từng nhà lấy mẫu sàng lọc ngay trong đêm

Ngay sau khi có kết quả dương tính SARS-COV-2 của một công dân, lực lượng chức năng phối hợp với nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho hàng trăm người dân trong đêm.

Tối 23/8, theo ghi nhận của chúng tôi, cơ quan y tế quận Thanh Xuân đang tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho hàng chục hộ dân trong ngõ 63 Vũ Trọng Phụng và làm các công tác khử khuẩn khu vực.

Cùng thời điểm này, nhiều hộ gia đình mặt phố Vũ Trọng Phụng khu vực ngõ 63 cũng được các nhân viên y tế đến tận nhà, gõ cửa và mời đi lấy mẫu xét nghiệm.

Một người dân chủ động đi lấy mẫu xét nghiệm phát hiện dương tính SARS-COV-2

Trao đổi với chúng tôi, một người dân khu vực cho hay, từ chiều cùng ngày, sau khi phát hiện ca dương tính trú tại ngõ 63 Vũ Trọng Phụng, cơ quan chức năng lập tức thông báo cho những người có liên quan ở yên trong nhà, đồng thời lập danh sách để lấy mẫu xét nghiệm.

Cũng theo ghi nhận, hiện có rất đông công nhân ở những công trình đang xây dựng khu vực này. Họ cũng đã được lập danh sách, tối cùng ngày những người này đã có mặt để lấy mẫu. Mỗi người trên tay cầm tờ giấy thông báo yêu cầu khai báo đầy đủ các thông tin cần thiết, sau khi lấy mẫu, các công dân này nộp lại giấy khai báo rồi đi về cùng lời dặn của các nhân viên y tế.

Một nhân viên cho hay, kế hoạch có thay đổi, trước đó cơ quan chức năng thông báo cho những người có yếu tố dịch tễ liên quan (F1, F2) sẽ được lấy mẫu tại ngõ 63 Vũ Trọng Phụng, tuy nhiên tối hôm nay nhân viên sẽ đến tận gia đình của họ để lấy mẫu.

Đang có mặt trước khu vực để đón tiếp người dân, một nhân viên y tế hướng dẫn cho những người lớn tuổi trở lại nhà, ở yên tại chỗ, không tiếp xúc với bất cứ ai để chờ đội ngũ y tế đến lấy mẫu xét nghiệm.

Nhân viên y tế đến các hộ gia đình mặt phố Vũ Trọng Phụng

Nhân viên y tế đến các hộ gia đình mặt phố Vũ Trọng Phụng để làm công tác phòng dịch, truy vết.

Người dân đang được hướng dẫn khai báo y tế

Người dân được hướng dẫn khai báo y tế

Rất nhiều công nhân ở khu vực đã được mời đến lấy mẫu

Rất nhiều công nhân ở khu vực đã được mời đến lấy mẫu

Bên trong con ngõ được tận dụng làm nơi lấy mẫu

Bên trong con ngõ được tận dụng làm nơi lấy mẫu

Người dân đang xem hướng dẫn

Đội ngũ nhân viên y tế đang làm việc

Đội ngũ nhân viên y tế đang làm việc

Trước đó, chiều cùng ngày, Sở Y tế Hà Nội cho biết, tính từ 12h00 đến 18h00, trên địa bàn thành phố tiếp tục ghi nhận thêm 13 ca mắc mới, trong đó có 02 ca tại cộng đồng và 11 ca tại khu cách ly.

02 ca bệnh tại cộng đồng ghi nhận tại quận Hà Đông (01), Thanh Xuân (01), thuộc chùm ca bệnh ho sốt thứ phát (01), sàng lọc ho sốt (01).

1. D.N.K., nam, sinh năm 1954, số 17 ngõ 63 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân. Bệnh nhân có xuất hiện sốt ngày 22/8, ngày 23/8, tự chủ động đi xét nghiệm tại Bệnh viện Đại học Quốc gia Hà Nội, kết quả dương tính.

2. T.T.N., nữ, sinh năm 1966, địa chỉ 10/15 Nguyễn Thái Học, Quang Trung, Hà Đông. Bệnh nhân là người sống trong khu vực phong tỏa từ ngày 20/8 (gần khu vực gia đình có 5 bệnh nhân dương tính phát hiện qua sàng lọc khu vực nguy cơ).

Ngày 22/8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Chia sẻ
Đọc thêm