Hà Nội lập thêm 6 tổ công tác đặc biệt xử lý vi phạm phòng chống dịch Covid-19

NGUYỄN HƯỞNG, Theo NGƯỜI LAO ĐỘNG
Chia sẻ

Để đảm bảo phòng chống dịch bệnh Covid-19, từ ngày 29-8, Công an TP. Hà Nội tăng cường thêm 6 tổ tuần tra kiểm soát đặc biệt.

Ngày 29-8, Công an TP. Hà Nội cho biết Công an TP sẽ tăng cường thêm 6 tổ công tác đặc biệt nhằm tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm về giãn cách xã hội và đảm bảo an ninh trật tự. Sau khi tăng cường thêm 6 tổ tuần tra kiểm soát đặc biệt nói trên, tổng số tổ tuần tra kiểm soát thuộc Công an TP là 12 tổ.

Hà Nội lập thêm 6 tổ công tác đặc biệt xử lý vi phạm phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Tổ công tác đặc biệt thực hiện nhiệm vụ kiểm tra giấy đi đường của người dân (Ảnh: Ngô Nhung)

Theo đó, các tổ tuần tra kiểm soát có nhiệm vụ kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm về giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17 của UBND TP. Hà Nội và đảm bảo an ninh trật tự, đặc biệt trong dịp Quốc khánh 2/9 sắp tới.

Ngoài việc tăng cường các tổ tuần tra kiểm soát, Công an TP. Hà Nội đề nghị trưởng Công an các quận, huyện, thị xã trên địa bàn TP tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền rà soát, siết chặt các chốt kiểm soát tại các tổ dân phố, khu dân cư, các thôn, xóm, khu chung cư, khu đô thị… để quản lý người và phương tiện ra ngoài tham gia giao thông không có lý do và có phương án điều chỉnh nếu chốt hoạt động không hiệu quả trong phòng chống Covid-19 .

Tại các chốt ra vào cửa ngõ Thủ đô, Công an TP. Hà Nội cũng tiếp tục kiểm soát chặt người, phương tiện tại 23 chốt kiểm soát tại cửa ngõ ra, vào và các chốt kiểm soát tại đường ngang, ngõ tắt giáp ranh với các tỉnh. Trong quá trình kiểm soát đảm bảo chặt chẽ, tuyệt đối không để các trường hợp lợi dụng xe "ưu tiên" để đưa người ra, vào không đúng quy định.

Trước đó, ngày 16-8, Công an TP. Hà Nội lập 6 tổ tuần tra kiểm soát gồm các lực lượng Cảnh sát giao thông, cảnh sát trật tự và công an địa bàn… trên các tuyến đường nhằm xử lý vi phạm về giãn cách xã hội.

Chia sẻ
Đọc thêm