Ngày đầu ra quân, tổ công tác đặc biệt ở Hà Nội phát hiện nhiều trường hợp "mượn" giấy đi đường

Minh Ngọc, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Ngày 17/8, đồng loạt 6 Tổ công tác đặc biệt (Công an thành phố Hà Nội) đã ra quân thực hiện tuần tra giám sát trên địa bàn Thủ đô, kiểm tra xử phạt các trường hợp ra đường không có giấy hoặc không lý do chính đáng.

Theo ghi nhận của chúng tôi, tại ngã tư Phạm Hùng – Trần Hữu Dực (Nam Từ Liêm), từ 8h sáng nay 17/8, lực lượng liên ngành hơn 30 cán bộ chiến sĩ từ Phòng CSGT, Trung đoàn Cảnh sát cơ động, phòng Cảnh sát hình sự và phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an quận huyện đã bắt đầu nhiệm vụ tại chốt kiểm soát ngã tư Phạm Hùng – Trần Hữu Dực (Nam Từ Liêm).

Chia sẻ với báo chí ngay tại hiện trường, Đại tá Nguyễn Hồng Kỳ - PGĐ Công an TP. Hà Nội cho biết: “Trong 1 đến 2 ngày gần đây lượng người và phương tiện ra đường nhiều hơn những ngày trước đó. Do vậy, Công an TP Hà Nội đã thành lập 6 tổ kiểm soát cơ động nhằm kiểm soát các trục chính của Thành phố, xử lý nghiêm các trường hợp ra đường không có giấy đi đường và ra đường không cần thiết”.

Đại tá

Đại tá Nguyễn Hồng Kỳ - PGĐ Công an TP. Hà Nội chia sẻ với PV

Đại tá Nguyễn Hồng Kỳ cho biết thêm, “Hiện tại, có 6 tổ kiểm soát lưu động và chúng tôi sẽ chọn các địa điểm cũng như thời gian nhất định để kiểm soát xử phạt răn đe các trường hợp ra đường không cần thiết".

Cũng theo ghi nhận, đa số người dân đều chấp hành luật lệ giao thông, khi kiểm tra đều có giấy đi đường và giấy tờ tùy thân. Tuy nhiên, tại một số chốt phát hiện người dân "mượn" giấy đi đường, khi được hỏi thì họ cho biết các lý do khác nhau.

Một số hình ảnh PV ghi nhận:

Tổ công tác đặc biệt phát hiện nhiều trường hợp mượn giấy đi đường - Ảnh 2.

Các tổ công tác tập trung cắm chốt trên những tuyến phố chính để kiểm tra, kiểm soát người và phương tiện đi lại.

Tổ công tác đặc biệt phát hiện nhiều trường hợp mượn giấy đi đường - Ảnh 3.

Tổ công tác kiểm tra tối đa những người không có lý do chính đáng ra khỏi nhà, tham gia giao thông, vi phạm quy định về giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 17/CT-UBND của Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội.

Tổ công tác đặc biệt phát hiện nhiều trường hợp mượn giấy đi đường - Ảnh 4.

Huy động cả nữ cán bộ

Tổ công tác đặc biệt phát hiện nhiều trường hợp mượn giấy đi đường - Ảnh 5.

Đa số đều có giấy đi đường

Tổ công tác đặc biệt phát hiện nhiều trường hợp mượn giấy đi đường - Ảnh 6.

Ttrường hợp ra đường có đầy đủ giấy đi đường được lực lượng chức năng yêu cầu di chuyển luôn, tránh việc ùn tắc

Tổ công tác đặc biệt phát hiện nhiều trường hợp mượn giấy đi đường - Ảnh 7.

6 tổ kiểm soát lưu động đã bắt đầu triển khai từ 16/8, kiểm soát chặt chẽ người ra đường.

Tổ công tác đặc biệt phát hiện nhiều trường hợp mượn giấy đi đường - Ảnh 8.

Lực lượng chức năng kiên quyết kiểm tra việc sử dụng giấy đi đường của cơ quan, doanh nghiệp cấp có đúng đối tượng, đối tượng ra đường có đúng mục đích, để từ đó kịp thời xử lý nghiêm, kiến nghị cấp có thẩm quyền xử lý đơn vị cấp giấy đi đường, tránh tình trạng lợi dụng việc cấp giấy để ra đường không rõ lý do, vi phạm giãn cách xã hội.

Tổ công tác đặc biệt phát hiện nhiều trường hợp mượn giấy đi đường - Ảnh 9.

Hãng taxi được phép hoạt động

Tổ công tác đặc biệt phát hiện nhiều trường hợp mượn giấy đi đường - Ảnh 10.

Xuất hiện một số trường hợp mượn giấy đi đường hoặc công ty cấp không đúng người

Tổ công tác đặc biệt phát hiện nhiều trường hợp mượn giấy đi đường - Ảnh 11.

Một nam thanh niên bị xử phạt

Trước đó, từ chiều 16/8, Công an thành phố Hà Nội thành lập 6 tổ công tác đặc biệt làm nhiệm vụ kiểm soát chặt người và phương tiện đi lại trong các quận nội thành.

Theo Công an Hà Nội, những ngày trở lại đây, người dân có xu hướng ra đường ngày càng nhiều, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) - Công an TP.Hà Nội đã thành lập 6 tổ công tác để kiểm soát chặt người và phương tiện đi lại trong các quận nội thành.

Các tổ công tác tập trung cắm chốt trên những tuyến phố chính để kiểm tra, kiểm soát người và phương tiện đi lại. Mục đích của việc kiểm tra nhằm phát hiện, xử lý nghiêm đối với những trường hợp ra đường không đúng quy định phòng, chống dịch.

Mỗi tổ công tác gồm 15 cán bộ chiến sĩ từ phòng CSGT, Trung đoàn Cảnh sát cơ động, phòng Cảnh sát hình sự và phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy.

Địa bàn trọng điểm các tổ công tác triển khai nhiệm vụ là 12 quận nội thành gồm: Long Biên, Hoàn Kiếm, Tây Hồ, Ba Đình, Đống Đa, Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Thanh Xuân, Hà Đông, Hai Bà Trưng và Hoàng Mai. Căn cứ vào tình hình từng địa bàn, các tổ công tác sẽ tính toán thời gian, tuyến đường cắm chốt để kiểm tra, kiểm soát người và phương tiện đi lại trên đường.

Thời gian hoạt động của các tổ công tác theo thời gian giãn cách xã hội trên địa bàn thành phố. Quá trình làm nhiệm vụ, các tổ công tác thực hiện nghiêm những quy định liên quan đến phòng, chống dịch. Việc kiểm soát, xử lý đối với người và phương tiện đảm bảo an toàn, các yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19.

Chia sẻ
Đọc thêm