Hà Nội: Gia đình 4 người mắc COVID-19, phong tỏa một tòa chung cư ở Times City

Tòa T1, khu đô thị Times City đang tạm thời bị phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng cách ly y tế sau khi xác định 4 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cùng một gia đình.

Ngày 5/9, Sở Y tế Hà Nội thông tin ghi nhận thêm 40 bệnh nhân dương tính SARS-CoV-2, trong đó Times City ghi nhận 4 ca là những người cùng gia đình.

Cụ thể các bệnh nhân này bao gồm: N.B.T., nam, sinh năm 1988, là F1 của BN N.T.P. (số 870 Minh Khai, quận Hai Bà Trưng). Ngày 31/8 bệnh nhân được cách ly tại Bệnh viện Thanh Nhàn (2 lần xét nghiệm có kết quả âm tính) và ngày 3/9 được lấy mẫu có kết quả dương tính.

Hà Nội: Phong tỏa tòa chung cư T1 Time City vì có 4 ca dương tính SARS-CoV-2 trong cùng 1 gia đình - Ảnh 1.

Tòa T1 Times City bị phong tỏa sau khi xác định 4 ca dương tính SARS-CoV-2 trong cùng một gia đình.

Ba người còn lại gồm vợ và hai con bệnh nhân là N.T.A., nữ, sinh năm 1989; N.N.V., nữ, sinh năm 2007; N.T.V., nữ, sinh năm 2012. Ngày 3/9, các bệnh nhân được lấy mẫu và có kết quả dương tính.

Chiều 5/9, lực lượng chức năng dựng rào chắn trước sảnh tòa nhà T1, hơn 1.800 cư dân ở 450 căn hộ được yêu cầu không ra khỏi khu vực.

Hà Nội: Phong tỏa tòa chung cư T1 Time City vì có 4 ca dương tính SARS-CoV-2 trong cùng 1 gia đình - Ảnh 2.

Phường Vĩnh Tuy đề nghị hàng hóa các gia đình mua trực tuyến sẽ được chuyển đến Ban quản lý tòa nhà. Ngoài ra, Ban quản lý khu đô thị liên hệ với từng căn hộ đựng rác thải vào túi nylon, xịt khử khuẩn để trước cửa vào thời gian cố định trong ngày.

Chia sẻ
Đọc thêm