Hà Nội phong tỏa tạm thời một trung tâm tiêm chủng ở Hà Đông vì có ca F0 từng đến tiêm

Một trung tâm tiêm chủng ở quận Hà Đông đang tạm thời bị phong tỏa sau khi chính quyền sở tại xác định có ca F0 từng đến tiêm tại đây.

Tối 26/8, lãnh đạo Trung tâm y tế quận Hà Đông, Hà Nội xác nhận, sau khi xác định có ca F0 đến tiêm tại Trung tâm tiêm chủng VNVC Hà Đông, chính quyền sở tại đã phong tỏa tạm thời để rà soát, truy vết và sàng lọc, thực hiện các biện pháp y tế cần thiết.

Hà Nội: Phong tỏa Trung tâm tiêm chủng VNVC Hà Đông vì có ca F0 từng đến tiêm - Ảnh 1.

Trung tâm tiêm chủng VNVC Hà Đông (Hà Nội) đang tạm thời bị phong tỏa sau khi có ca F0 từng đến đây tiêm.

"Phường Văn Quán tạm thời phong tỏa Trung tâm tiêm chủng VNVC Hà Đông từ trưa ngày 25/8 cho đến khi có thông báo mới để phục vụ công tác truy vết, lấy mẫu xét nghiệm trong khu vực liên quan đến ca dương tính SARS-CoV-2", vị lãnh đạo Trung tâm y tế quận Hà Đông thông tin.

Sau khi sàng lọc, truy vết và thực hiện các biện pháp y tế cần thiết, Trung tâm tiêm chủng VNVC sẽ được hoạt động trở lại.

Trước đó, hôm 21/8, F0 tên là G. (24 tuổi, ở phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông) đã đến tiêm tại trung tâm này. Bệnh nhân này sống tại tòa chung cư CT8C, thuộc Khu đô thị Dương Nội (phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông).

Qua điều tra dịch tễ, cơ quan y tế xác định chị G. có tiếp xúc gần 12 nhân viên y tế và một số người dân khác tại cơ sở tiêm chủng này.

Chia sẻ
Đọc thêm