Hà Nội: Cư dân chung cư túc trực đã 20 ngày đêm, ngăn việc sử dụng đường nội bộ để thi công trường mầm non

BÀI - ẢNH: LÊ BẢO, Theo Thời đại

BQT chung cư Helios thành lập tổ túc trực từ sáng sớm đến 22h đêm, thậm chí nhiều ngày túc trực đến 2h sáng nhằm canh ngăn máy móc, xe tải không được di chuyển vào đường nội bộ để thi công trường mầm non tư thục suốt 20 ngày qua.

Như chúng tôi đã thông tin đến bạn đọc về việc suốt 20 ngày nay hàng nghìn người dân đang sinh sống tại chung cư Helios Tower (số 75 Tam Trinh – Hoàng Mai – Hà Nội) phải túc trực suốt ngày đêm để "canh" ngăn không cho các phương tiện máy móc, xe tải di chuyển vào khu vực đường nội bộ quanh chung cư phục vụ cho việc thi công trường mầm non.

Theo ghi nhận của PV, từ đầu tháng 4 vừa qua, phía đơn vị chủ đầu tư (CĐT) trường mầm non tư thục Happy World đã có động thái triển khai thi công, cũng là lúc nhận được phản đối gay gắt từ phía cư dân.

Hà Nội: Cư dân chung cư túc trực đã 20 ngày đêm, ngăn việc sử dụng đường nội bộ để thi công trường mầm non - Ảnh 1.

Gần 20 ngày qua, cư dân Helios Tower số 75 Tam Trinh kịch liệt phản đối CĐT trường mầm non sử dụng đường nội bộ đưa máy móc, thiết bị vào thi công.

Trao đổi với chúng tôi, đại diện BQT chung cư cho biết: "Trường mầm non tư thục Happy World xây dựng cạnh dự án, nhưng lại sử dụng con đường nội bộ quanh chung cư để thi công. Điều này làm ảnh hưởng đến cuộc sống, an toàn cũng như tính mạng của hàng nghìn người dân đang sinh sống tại đây".

Cũng theo vị đại diện BQT cho hay, chung cư Helios gần như không có vườn hoa cây cảnh hay sân chơi dành cho trẻ em mà chỉ có duy nhất 1 con đường nội bộ chạy quanh chung cư. Vậy nên việc phía CĐT trường mầm non Happy World đi vào thi công, sử dụng con đường làm nơi vận chuyển vật liệu, máy móc là vô cùng nguy hiểm đối với cư dân.

Đặc biệt, một cư dân tại đây cũng cho hay: "Việc thi công trường mầm non tư thục Happy World phải mất cả năm trời thậm chí lâu hơn. Trong khi đó, trước khi thi công phía CĐT trường lại không hề lấy ý kiến cũng như họp bàn với chúng tôi".

Chính từ sự bức xúc ấy, phía BQT chung cư đã họp bàn với cư dân để thành lập tổ túc trực cả ngày lẫn đêm suốt 20 ngày qua.

Hà Nội: Cư dân chung cư túc trực đã 20 ngày đêm, ngăn việc sử dụng đường nội bộ để thi công trường mầm non - Ảnh 2.

BQT đã họp bàn và thành lập tổ túc trực cả ngày lẫn đêm, nhiều ngày cư dân phải túc trực đến tận 2h sáng ngày hôm sau.

Nói về điều này, anh Chung – một cư dân tại đây cho hay: "Chúng tôi phải túc trực từ sáng đến đêm, thậm chí có ngày còn phải túc trực đến 2h đêm mới dám lên nhà đi ngủ".

"Chung cư có 2 tháp gồm A và B, cao 35 tầng. Chúng tôi chia ra mỗi ngày trực gồm đại diện các chủ hộ 5 tầng để túc trực. Nếu xảy ra "biến" lập tức sẽ thông báo lên group của hội cư dân để toàn bộ người dân kéo xuống", anh Chung cho biết thêm.

Ngoài vấn đề về việc phản đối CĐT trường mầm non sử dụng điện từ trạm biến áp, sử dụng đường nội bộ di chuyển vật liệu, máy móc, xe tải… thì cư dân Helios 75 Tam Trinh còn phản đối việc chủ một căn hộ trên tầng 35 tháp B đập thông 3 căn hộ, lấn chiếm hành lang, lấn chiếm tầng thượng.

Những ngày qua, cư dân Helios tiếp tục treo băng-rôn, đưa xe ô tô lên khu vực sát khu đất của trường mầm non để ngăn CĐT thực hiện mở lối đi, di chuyển máy móc, vật liệu vào thi công.

Hà Nội: Cư dân chung cư túc trực đã 20 ngày đêm, ngăn việc sử dụng đường nội bộ để thi công trường mầm non - Ảnh 3.

Băng-rôn được treo ngay phía cổng vào dự án trường mầm non.

Hà Nội: Cư dân chung cư túc trực đã 20 ngày đêm, ngăn việc sử dụng đường nội bộ để thi công trường mầm non - Ảnh 4.

Nhiều cư dân cho biết, nhiều ngày qua cư dân đã quá mệt mỏi nhưng vẫn kiên quyết "trường kỳ" phản đối CĐT trường mầm non sử dụng hạ tầng để thi công trường mầm non.

Hà Nội: Cư dân chung cư túc trực đã 20 ngày đêm, ngăn việc sử dụng đường nội bộ để thi công trường mầm non - Ảnh 5.

Mỗi phiên cư dân huy động đại diện các căn hộ của 5 tầng trực từ sáng sớm đến đêm khuya. Do luôn phải túc trực tránh việc CĐT đưa máy móc, phương tiện nên cư dân buộc phải ăn uống dưới sảnh.

Hà Nội: Cư dân chung cư túc trực đã 20 ngày đêm, ngăn việc sử dụng đường nội bộ để thi công trường mầm non - Ảnh 6.

Theo cư dân Helios, chung cư chỉ có duy nhất một con đường nội bộ chạy quanh, không hề có vườn hoa, khu vui chơi cho trẻ em phía dưới nên con đường vừa là lối di chuyển vừa là sân chơi cho trẻ con nên việc thi công sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến an toàn cho cư dân.

Hà Nội: Cư dân chung cư túc trực đã 20 ngày đêm, ngăn việc sử dụng đường nội bộ để thi công trường mầm non - Ảnh 7.

Ngoài ra, cư dân cho rằng việc đưa máy móc, xe tải chạy xuyên ngày đêm sẽ "phá nát" con đường nội bộ.

Hà Nội: Cư dân chung cư túc trực đã 20 ngày đêm, ngăn việc sử dụng đường nội bộ để thi công trường mầm non - Ảnh 8.

Cư dân cũng cho rằng, con đường nội bộ là phần hạ tầng của cư dân, trong khi đó phía CĐT trường mầm non không có ý kiến cũng như họp bàn với cư dân.

Hà Nội: Cư dân chung cư túc trực đã 20 ngày đêm, ngăn việc sử dụng đường nội bộ để thi công trường mầm non - Ảnh 9.

Để ngăn việc mở 3 lối vào khu vực thi công, nhiều ngày qua cư dân đã di chuyển ô tô cá nhân đỗ ngay sát phía dự án trường để ngăn không cho mở lối đi.

Hà Nội: Cư dân chung cư túc trực đã 20 ngày đêm, ngăn việc sử dụng đường nội bộ để thi công trường mầm non - Ảnh 10.

Phối cảnh dự án trường mầm non Happy World.

Hà Nội: Cư dân chung cư túc trực đã 20 ngày đêm, ngăn việc sử dụng đường nội bộ để thi công trường mầm non - Ảnh 11.

Cũng theo ghi nhận thực tế, chủ căn hộ tầng 35 tháp B đã đập thông 3 căn hộ, dịch chuyển cửa ra vào sát với phòng thoát hiểm.

Hà Nội: Cư dân chung cư túc trực đã 20 ngày đêm, ngăn việc sử dụng đường nội bộ để thi công trường mầm non - Ảnh 12.

Trên tầng thượng, chủ căn hộ đã xây dựng thêm nhằm làm tăng diện tích trần nhà.

Hà Nội: Cư dân chung cư túc trực đã 20 ngày đêm, ngăn việc sử dụng đường nội bộ để thi công trường mầm non - Ảnh 13.

Thậm chí còn đặt 2 cục nóng điều hòa công suất cao, trong khi đó CĐT từng quảng cáo toàn bộ tầng thượng sẽ là nơi trồng cây xanh, nơi vui chơi cho trẻ em.

Chia sẻ
Đọc thêm