Hà Nội: Công viên Thống Nhất bị phong tỏa, người dân dắt thú cưng đi tập thể dục ngoài đường

UBND phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, đã tạm thời phong toả Công viên Thống Nhất sau khi ghi nhận bảo vệ dương tính với SARS-CoV-2.

Sáng 28/11, theo ghi nhận của chúng tôi, tất cả các cổng vào công viên Thống Nhất đã đã được lập rào cứng, lực lượng chức năng đã đặt biển cảnh báo để phòng chống dịch Covid-19.

Công viên Thống Nhất bị phong tỏa, người dân dắt thú đi tập thể dục ngoài đường

Khác với những lần trước bị phong tỏa, người dân đã không "vượt rào" mà tận dụng luôn toàn bộ vỉa hè và lòng đường để tranh thủ chạy bộ, tập thể dục.

Phía bên trong, tổ bảo vệ của công viên tuần tra xung quanh hồ để theo dõi và nhắc nhở người dân không được vào bên trong.

Thông báo của UBND phường Lê Đại Hành

Thông báo của UBND phường Lê Đại Hành

Khu vực bảo vệ làm việc

Khu vực bảo vệ làm việc

Trước đó, tối 27/11, một lãnh đạo UBND phường Lê Đại Hành xác nhận, nhân viên bảo vệ không sống trên địa bàn phường, tuy nhiên có tiếp xúc với một số người làm việc ở công viên.

"Sau khi Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội xác nhận bảo vệ này mắc Covid-19, ngay trong chiều nay, lực lượng chức năng đã tạm thời phong tỏa Công viên Thống Nhất để truy vết", vị lãnh đạo nói và cho biết thêm người dân không được vào bên trong công viên để tham quan, tập thể dục cho đến khi có thông báo mới.

Người dân hăng say thể dục bên ngoài

Người dân hăng say thể dục bên ngoài

Cảnh báo được dán ở mỏi điểm công cộng

Cảnh báo được dán ở mọi điểm công cộng

Biển báo về nội quy khu vực

Biển báo về nội quy khu vực

Một cổng lối đi vào công viên

Một cổng lối đi vào công viên

Người dân đi tập thể dục vào các buổi sáng khá bất ngờ

Người dân đi tập thể dục vào các buổi sáng khá bất ngờ

Cộng dồn số ca mắc trong đợt dịch thứ 4 từ ngày 27/4 đến nay, Hà Nội có tổng 9.368 ca dương tính, trong đó 3.602 ca ngoài cộng đồng và 5.766 người đã được cách ly.

Thành phố Hà Nội đánh giá dịch diễn biến phức tạp, trong đó nhiều chùm ca bệnh tại các khu dân cư mật độ cao, các khu chung cư, khu công nghiệp, từ các hoạt động tại chợ dân sinh, đám hiếu, hỷ, việc tụ tập ăn uống, các địa điểm công cộng và sự kiện tập trung đông người.

Chia sẻ
Đọc thêm