Hà Nội: Tạm thời phong tỏa Công viên Cầu Giấy sau khi ghi nhận 4 ca F0 từng đến chơi

Minh Ngọc, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Sáng 25/11, toàn bộ mọi hoạt động tại Công viên Cầu Giấy (Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội) đều được tạm dừng.

Theo thông báo số 215 của UBND phường Dịch Vọng về việc đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại Công viên Cầu Giấy cho biết, ngày 24/11, UBND phường nhận thông tin có 4 trường công dân tập trung tại Công viên Cầu Giấy có kết quả xét nghiệm RT-PCR khẳng định dương tính với virus SARS-CoV-2.

Các đơn vị chức năng đã quyết định cách ly y tế tạm thời Công viên Cầu Giấy. Đóng cửa và dừng mọi hoạt động tại công viên, thời gian bắt đầu từ 11h ngày 24/11 đến khi có thông báo mới.

Hà Nội: Tạm thời phong tỏa công viên Cầu Giấy sau khi ghi nhận 4 ca mắc Covid-19 - Ảnh 1.

Bên trong công viên đã dừng toàn bộ các hoạt động

Hà Nội: Tạm thời phong tỏa công viên Cầu Giấy sau khi ghi nhận 4 ca mắc Covid-19 - Ảnh 2.

Cánh cổng đã đóng kín

Hà Nội: Tạm thời phong tỏa công viên Cầu Giấy sau khi ghi nhận 4 ca mắc Covid-19 - Ảnh 3.

Bên ngoài công viên

UBND phường khuyến cáo người dân tuyệt đối không đến gần khu vực phong toả. Những người đến công viên từ 8h ngày 24.11 thực hiện tự cách ly tại nhà/nơi cư trú. Khi có triệu chứng mắc COVID-19, tiền sử dịch tễ tiếp xúc với người bệnh - nghi ngờ mắc bệnh, người tiếp xúc gần và những người liên quan không được đi khỏi nhà, nơi cư trú.

Các đơn vị chức năng được yêu cầu bố trí lực lượng kiểm soát chặt chẽ không cho người dân ra vào công viên cho đến khi có thông báo mới. Rà soát và kịp thời báo cáo về Trạm y tế phường những nhân viên đã tiếp xúc với các trường hợp F0.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Việt Trung - Chủ tịch UBND phường Dịch Vọng - cho biết, trước đó, có 4 người công tác tại một trung tâm bưu điện đến Công viên Cầu Giấy chơi. Sau khi nhận được kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2 của họ, chính quyền địa phương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch.

"Cơ quan chức năng đã phun khử khuẩn, tạm thời đóng cửa và dừng hoạt động Công viên Cầu Giấy cho đến khi có thông báo mới. Lực lượng y tế cũng đã vận chuyển các F0 đến cơ sở điều trị" một lãnh đạo UBND phường Dịch Vọng nói.

Chia sẻ
Đọc thêm