Hà Nội: Cộng đồng mạng cảnh báo chiêu lừa đảo của cô gái trẻ xinh đẹp nhằm vào các shipper

Minh Ngọc,
Chia sẻ

Với chiêu thức gọi các shipper đến ứng tiền để chuyển hàng cho khách nhưng khi đến nơi đó chỉ là địa chỉ ảo, người "vận chuyển" ngậm quả đắng khi mở ra bên trong túi hàng chỉ đáng giá vài chục ngàn đồng.

Đêm 15/1, mạng xã hội đăng tải đoạn clip ghi lại hình ảnh một cô gái trẻ bị người dân bắt quả tang đã có hành vi lừa đảo, khi này cô gái vừa gọi một shipper đến để chuyển hàng đi cho khách.

Theo chia sẻ, cô gái từng nhiều lần gọi shipper đến nhận hàng đem cho khách nhưng phải ứng trước tiền cho chủ một khoản tiền khoảng gần 1 triệu. Khi shipper chuyển đến địa chỉ theo thỏa thuận, nhưng đến nơi đó chỉ là địa chỉ "ảo" và mở gói hàng ra thì bên trong chỉ là món quà đáng giá chỉ vài chục nghìn đồng.

Hà Nội: Cộng đồng mạng cảnh báo chiêu lừa đảo của cô gái trẻ xinh đẹp nhằm vào các shipper - Ảnh 1.

Cô gái trẻ bị bắt quả tang vì có hành vi lừa đảo shipper

Ngay sau khi đoạn clip được đăng tải lên mạng xã hội đã thu hút rất nhiều người quan tâm, đa số các bình luận đều bày tỏ sự bức xúc về thái độ, hành vi lừa đảo của cô gái trẻ. Nhiều lời bình luận cũng xác nhận từng bị chính cô gái trẻ này lừa đảo bằng hình thức tương tự.

Liên hệ với người đăng tải sự việc, anh Nguyễn Đ. cho chúng tôi biết, sự việc được phát hiện vào  ngày 14/1 tại khu vực Nguyễn Khánh Toàn, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Theo anh Đ. chia sẻ, trước đó cô gái tên V. sau khi dùng nick facebook ảo lừa của người thân anh Đức được 950 nghìn cũng với các chiêu thức như trên.

"Cô ta hẹn em tôi đến một đầu ngõ rồi bảo ứng trước 950 nghìn chuyển gói quà đến một địa chỉ, khi đến nơi đó là một địa chỉ ảo, em tôi mở ra bên trong chẳng có gì đáng giá đồng tiền".

Anh Đ. cho biết thêm, sau khi lừa được shipper chuyển hàng đi và đã cầm tiền trong tay, cô gái tên V. liền bỏ số điện thoại và tắt facebook cá nhân.

"Sau khi tìm hiểu, tôi đóng vai là người vận chuyển (shipper) và kết bạn với cô gái. Đến hôm 14/1, cô gái nhờ tôi chuyển hàng cho khách và yêu cầu ứng tiền, sau đó hẹn nhau ở khu Nguyễn Khánh Toàn nên tôi đã bắt tại trận.".

Khổ chủ cũng cho biết thêm, bị bắt tại trận nhưng bất cứ ai hỏi điều gì cô gái cũng đều lảng tránh và không trả lời bất cứ câu hỏi nào.

"Chúng tôi đưa cô gái này ra công an phường Quan Hoa, công an có xác nhận từng vài lần cô gái này bị đưa về phường. Theo cảnh sát cho biết, cô gái là người ở gần phố Nguyễn Khánh Toàn, có hoàn cảnh đáng thương. Xét thấy thủ tục pháp lý có nhiều phiền toái nên chúng tôi không tiếp tục làm đơn trình báo", anh Đ. chia sẻ.

Hà Nội: Cộng đồng mạng cảnh báo chiêu lừa đảo của cô gái trẻ xinh đẹp nhằm vào các shipper - Ảnh 2.

Dù bị mọi người bắt quả tang nhưng cô gái không một lời giải thích

Nhận định về chiêu thức hoạt động của cô gái trẻ, một cán bộ điều tra trong ngành công an cho rằng; trước hết người dân phải tự cảnh giác đề phòng và khi phát hiện thì hãy báo cho cơ quan công an để có biện pháp ngăn chặn.

"Nếu chủ hàng không chứng minh địa chỉ rõ ràng nơi đi - nơi đến, thì mình không nhận. Đặc biệt, những mặt hàng không cụ thể thì phải bỏ ra kiểm tra xem có tem nhãn hay không, mặt hàng đó có bị cấm không.... Trong trường hợp, cảm tính mình nhận thấy mặt hàng đó chỉ đáng giá vài chục nghìn thì chẳng lý do gì mình bỏ ra tiền triệu…" một cán bộ cảnh báo.

Chia sẻ