Hà Nội: Chung cư áp dụng quy chế "thang máy phòng dịch", mỗi lượt thang chỉ dành cho 1 người hoặc 1 gia đình

Minh Ngọc,
Chia sẻ

Quy chế này vừa được áp dụng tại chung cư Trường Trinh Meco và được cư dân ủng hộ.

Ngày 18/8, trao đổi với chúng tôi, một thành viên trong ban đại diện cư dân chung cư Trường Chinh Meco (địa chỉ trong ngõ 102 Trường Chinh, phường Phương Mai, quận Đống Đa) cho biết, việc áp dụng 1 công ty, 1 cá nhân, 1 gia đình/lượt thang máy rất hiệu quả trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Theo vị này, thời điểm này Hà Nội đang thực hiện giãn cách xã hội nên người dân đi lại trong tòa nhà rất ít, vì vậy việc áp dụng quy định trên rất phù hợp và hiệu quả.

"Trong khi đó, tòa nhà HH1 có đến 6 thang máy, số người đi ít, ai vào trước thì người sau còn rất nhiều sự lựa chọn, hoặc chờ một chút là đến lượt", người này nói.

Hà Nội: Chung cư áp dụng 1 người hoặc mỗi gia đình/ lượt đi thang máy - Ảnh 1.

Mỗi người hoặc 1 gia đình/lượt thang máy

Hà Nội: Chung cư áp dụng 1 người hoặc mỗi gia đình/ lượt đi thang máy - Ảnh 2.

1 công ty (1 cá nhân, 1 gia đình)/lượt thang máy

Biển chỉ dẫn được dán ở các lối vào

Biển chỉ dẫn được dán ở các lối vào

Trao đổi với chúng tôi, nhiều người dân ở chung cư này đều đồng tình ủng hộ và cho rằng quy định này của Tổ công tác phòng chống dịch Covid-19 rất tốt.

Một cư dân chia sẻ: "Nếu đi thang máy như trên sẽ rất dễ truy vết trong trường hợp có F0, trong thang có camera nên rất dễ phát hiện. 1 công ty thì họ sẽ quen biết nhau, 1 gia đình thì đương nhiên họ cùng thành viên. Điều quan trọng nữa là ý thức người dân sẽ tốt hơn và có trách nhiệm hơn".

Cũng theo người dân, những ngày đầu tuy còn bỡ ngỡ và chưa có thói quen nên vài người không tuân theo quy định, nhưng sau đó trong nhóm cư dân chia sẻ ý kiến và nhiều bảng thông báo được dán, hiện nay việc di chuyển rất thuận lợi.

Hà Nội: Chung cư áp dụng 1 người hoặc mỗi gia đình/ lượt đi thang máy - Ảnh 4.

Khu vực không có F0

Được biết, toàn bộ người dân sinh sống trong khu chung cư Meco 102 Trường Chinh vừa qua đã được lấy mẫu sàng lọc test Covid-19, tất cả đều đã có kết quả âm tính vào hôm 9/8.

Chia sẻ