Hà Nội: Chen chân xếp hàng mua bánh trung thu cổ truyền để cúng ngày đầu tháng

Mặc dù còn 1,5 tháng nữa mới đến Tết Trung thu nhưng hiện nay một vài tiệm bánh Trung thu cổ truyền tại Hà Nội đã đông nghịt khách xếp hàng chờ mua.

Nếu như các địa điểm bán bánh Trung thu trên vỉa hè nhiều tuyến đường ở Hà Nội hiện tại rất vắng khách thì trái lại, các tiệm bánh cổ truyền đã bắt đầu nhộn nhịp người mua. Vị bánh truyền thống quen thuộc vẫn bao năm nay làm vừa lòng thực khách Thủ Đô. Để tránh tình trạng chen lấn, chờ đợi khi sát ngày rằm, nhiều người đã bắt đầu mua những hộp bánh trung thu gia truyền sớm để tặng và ăn. Từ sáng ngày 3/8, nhiều người dân đã xếp hàng mua bánh trung thu ở các tiệm bánh này để về cúng gia tiên trong ngày đầu tháng.

bánh trung thu
Khoảng 4-5 ngày nay, một tiệm bánh Trung thu nổi tiếng nhất Hà Nội khách kéo đến mua đông đúc một cách bất thường. Thời điểm khách kéo đến mua đông nhất thường vào buổi trưa và chiều muộn.

bánh trung thu
Dù còn tận 1,5 tháng nữa mới đến rằm tháng Tám, thế nhưng nhiều người muốn thưởng thức hương bị bánh cổ truyền sớm nên đã có mặt tại đây để mua bánh. Hơn thế nữa, theo quan niệm của người dân thì sát ngày mùng 1 tháng 7 (âm lịch) nên muốn mua vài chiếc bánh thắp hương lên gia tiên.

bánh trung thu
Trao đổi với chúng tôi, chị Nguyễn Thị Phương Thảo (trú tại Giảng Võ - Ba Đình) cho biết: "Dù sớm nhưng vẫn muốn mua về thắp hương và thưởng thức nên mua, chứ sát Trung thu thì không có thời gian đứng xếp hàng mua bánh".

bánh trung thu
Tại tiệm bánh có khoảng 3-4 người bán hàng nhưng luôn tay luôn chân. Người dân đến mua bánh không phải đợi lâu, thường chỉ phải đợi từ 5-10 phút là có thể thoải mái mua bánh, đương nhiên dịp này tiệm bánh cũng không hạn chế số lượng bánh bán ra so với dịp sát Tết Trung thu.

bánh trung thu
Nhiều người mua về thắp hương và biếu người thân. Hầu hết người dân mua đều khá vui vẻ.

bánh trung thu
Tất cả các loại bánh đều giữ giá như mọi năm và dao động từ 40-60 nghìn đồng/bánh tùy loại.

bánh trung thu
Theo nhân viên tại tiệm thì chỉ khoảng 10 ngày nữa lượng khách sẽ đông đúc hơn. Hiện tại, cả tiệm có 15 nhân công để đảm nhiệm việc làm bánh, bán hàng, trông xe...

bánh trung thu
Chị Vũ Thu Thủy cùng chồng tiếp quản tiệm bánh luôn tay luôn gói bánh cho khách.

bánh trung thu
Nhiều chị em phụ nữ cho rằng việc vẫn tin tưởng mua và thưởng thức bánh Trung thu ở đây bởi quen vị, quen miệng.

bánh trung thu
Cận cảnh mẻ bánh vừa được đưa ra khỏi lò nướng.

bánh trung thu
Nhân viên tiệm bánh đang tiến hành bọc nilon quanh chiếc bánh nhằm giữ độ ẩm cân bằng.

bánh trung thu
Bánh chả lá chanh là thứ quà vặt được tiệm bánh duy trì hàng chục năm nay và được bán quanh năm với giá 20 nghìn đồng/bịch.
Chia sẻ
Đọc thêm