Hà Nội: Bỏ 29 triệu đồng tiêm nhau thai chữa lạc nội mạc tử cung tại spa, 1 phụ nữ bị teo mông?

Chủ spa quảng cáo về phương pháp tiêm nhau thai để điều trị bệnh "lạc nội mạc tử cung" nhưng sau khi tiêm chị Q. bất ngờ bị co quắp chân tay và ít hôm sau phát hiện mông bị teo tóp, lõm một bên.

Hốt hoảng khi phát hiện mông bị teo 6cm

Mới đây, chúng tôi nhận được phản ánh của chị L.Q (31 tuổi trú tại Hai Bà Trưng – Hà Nội) phản ánh về việc bản thân gặp sự cố nghiêm trọng sau khi điều trị tại M.spa (P.Bùi Thị Xuân – Q. Hai Bà Trưng – Hà Nội).

Trao đổi với chúng tôi về sự việc, chị L.Q cho biết: "Trước khi tiến hành điều trị tại spa này tôi đi khám và các bác sĩ kết luận tôi mắc chứng "lạc nội mạc tử cung", gây đau bụng và khó chịu cũng như gây khó khăn đối với phụ nữ trong độ tuổi sinh nở. Chính vì vậy, ngay sau khi phát hiện bệnh tôi đã lên mạng tìm hiểu cách chữa trị để thời gian tới tiến hành sinh nở".

Hà Nội: Bỏ 29 triệu đồng tiêm nhau thai chữa lạc nội mạc tử cung tại spa, 1 phụ nữ bị teo mông? - Ảnh 1.

Hình ảnh cơ thể của chị Q. trước khi tiêm nhau thai.

"Cách đây chưa lâu tôi có chơi với chủ M.spa và được biết, nơi này có tiến hành tiêm nhau thai để điều trị bệnh và hứa sẽ chữa khỏi dứt điểm bệnh của tôi. Chính vì vậy, ngày 10/5/2017 vừa qua tôi đã đến spa trên để tiến hành tiêm nhau thai theo phương pháp của họ", chị Q. chia sẻ.

Theo chị Q. liệu trình phía spa đưa ra là 50 ống thuốc nhãn hiệu Melsmon, tổng chi phí cho toàn bộ liệu trình là 35 triệu đồng. Tuy nhiên, do chỗ quen biết nên chị Q. được chủ spa giảm giá còn 29 triệu đồng.

Hà Nội: Bỏ 29 triệu đồng tiêm nhau thai chữa lạc nội mạc tử cung tại spa, 1 phụ nữ bị teo mông? - Ảnh 2.

Tờ quảng cáo của spa về dịch vụ tiêm nhau thai khiến chị Q. không mảy may nghi ngờ về chất lượng.

"Vì chỗ quen biết nên khi nộp tiền để các nhân viên trong spa thực hiện không có hóa đơn, không có hợp đồng kinh tế và cũng không có bất cứ giấy tờ cam kết nào đối với tôi", chị Q. chia sẻ thêm.

Theo chị Q. liệu trình tiêm nhau thai của chị Q. trải qua 4 lần, mỗi lần 12 ống tiêm khắp cơ thể như: Cổ chân, cổ tay, vai, gáy, đuôi xương sống…

Đến lần thứ 4 sau khi tiêm xong (tức ngày 20/5/2017) thì chị Q. khá bất ngờ khi thấy chân tay mình co rút, người mệt mỏi, uể oải và phải nhờ người nhà bóp chân tay mãi mới hồi phục.

Hà Nội: Bỏ 29 triệu đồng tiêm nhau thai chữa lạc nội mạc tử cung tại spa, 1 phụ nữ bị teo mông? - Ảnh 3.

Mông phải bị lõm, teo tóp khiến chị Q. vô cùng khổ sở.

"Tuy nhiên, đến ngày 21/5/2017 thì tôi tá hỏa khi sờ xuống phần mông phải mình bị lõm một mảng khá rộng, chiều rộng phần hõm này rộng khoảng 6cm. Bên cạnh đó, tôi thấy phần bị hõm có dấu hiệu hơi đau nhức, cộm khó chịu", chị Q. bức xúc.

Quá hốt hoảng trước sự việc bất ngờ trên, chị Q. đã liên lạc với chủ spa trên để thông báo tình hình. Đến ngày 21 phía spa đã cử nhân viên đi cùng chị Q. khám tại BV Bạch Mai, BV 108 nhưng không hề hỗ trợ, tiếp sau đó, chị Q. tiếp tục liên hệ nhưng phía spa lại thoái thác trách nhiệm của mình đối với sự cố của chị Q.

"Spa thoái thác trách nhiệm, không có một lời xin lỗi"

Tiếp tục trao đổi về sự việc với chúng tôi, chị Q. cho biết, ngay sau khi xảy ra sự việc bản thân thấy vô cùng hối hận, thậm chí xấu hổ với bạn bè. Ngay cả việc mỗi ngày đều dành thời gian đi tập gym nhưng giờ không dám đi, ở nhà hay ra đường không dám mặc quần cạp trễ…

Chị Q. cho biết, phía spa không những không có trách nhiệm đối với bản thân gặp sự cố mà không có bất cứ động thái xin lỗi hay cầu thị sau khi xảy ra sự việc. Chính vì điều này khiến chị vô cùng bức xúc và quyết định lên tiếng để bảo vệ quyền lợi cho bản thân cũng như cảnh báo đến người tiêu dùng, chị em phụ nữ.

Hà Nội: Bỏ 29 triệu đồng tiêm nhau thai chữa lạc nội mạc tử cung tại spa, 1 phụ nữ bị teo mông? - Ảnh 4.

Các giấy kết quả chị Q. làm xét nghiệm tại Bệnh viện.

Nói về điều này chị cho rằng: "Nếu phía spa có thái độ cầu thị và xin lỗi tôi sau sự cố thì sự việc đã không đến mức này, đằng này spa bỏ mặc khách hàng. Bản thân tôi công khai sự việc đã khiến bản thân bị bạn bè, người thân nói này kia rồi nên chỉ mong sự việc được làm sáng tỏ".

Theo đó, bản thân chị Q. cũng đã trao đổi khá nhiều lần với chủ spa để đi đến thống nhất cũng như đưa ra phương án giải quyết vấn đề nhưng đến thời điểm hiện tại cả 2 bên chưa đạt được thỏa thuận.

Hà Nội: Bỏ 29 triệu đồng tiêm nhau thai chữa lạc nội mạc tử cung tại spa, 1 phụ nữ bị teo mông? - Ảnh 5.

Chị Q. chỉ 1 trong các vị trí tiêm nhau thai vào cơ thể.

Theo ghi nhận của chúng tôi vào thời điểm hiện tại, sau khi chị Q. phản ánh lên facebook cá nhân, mạng xã hội về vụ việc thì trên trang web chính thức của spa này không còn quảng cáo dịch vụ như trên nữa.

Để tìm hiểu vấn đề, chúng tôi có liên hệ với phía spa nhưng spa này từ chối và không có phản hồi về vụ việc này.

Chúng tôi tiếp tục thông tin đến bạn đọc về vụ việc này.

Chia sẻ
Đọc thêm