Há miệng trong lúc đóng tàu, người đàn ông bị cây đinh gỉ bay vào miệng, xuyên xuống phổi

Hoàng Lê, Theo Thời đại
Chia sẻ

Cây đinh bật ngược vào miệng và nằm trong phổi người đàn ông hơn 4 tháng khiến bệnh nhân ho ra máu liên tục.

Ông L.Q.H (55 tuổi) làm nghề đóng tàu, có 7 người con. Hơn 4 tháng trước trong lúc đóng thân tàu, cây đinh trên tay văng ngược vào trong miệng bệnh nhân khi đó đang há. Kể từ lúc đó, ông ho liên tục nhưng vì quá nghèo nên không đi khám.

Há miệng trong lúc đóng tàu, người đàn ông bị cây đinh gỉ bay vào miệng, xuyên xuống phổi - Ảnh 1.

Chiếc đinh nằm thẳng trong phổi bệnh nhân. (Ảnh: BSCC)

Mãi đến khi ho ra máu, ông mới tìm đến Bệnh viện (BV) tuyến tỉnh thăm khám. Kết quả chụp CT cho thấy bệnh nhân có dị vật nằm ở phế quản thuỳ dưới bên trái nên được chuyển tiếp lên BV tuyến trên.

Há miệng trong lúc đóng tàu, người đàn ông bị cây đinh gỉ bay vào miệng, xuyên xuống phổi - Ảnh 2.

Các bác sĩ tiến hành nội soi lấy dị vật cho ông H. (Ảnh: BSCC)

Bác sĩ Phạm Thị Vân Thanh, Khoa Nội soi, BV Chợ Rẫy cho biết, ekip điều trị đã tiến hành nội soi bằng ống mềm, gắp thành công dị vật là cây đinh đã gỉ sắt khỏi phế quản của bệnh nhân. Sau khi lấy dị vật, tình trạng ho ra máu của bệnh nhân được khắc phục, chỉ còn viêm phổi nhẹ nhưng dự kiến sẽ nhanh chóng tự hết.

Theo bác sĩ, may mắn là trường hợp này bệnh nhân vẫn chưa bị uốn ván dù dị vật là cây đinh đã gỉ sét, vì bị uốn ván thì tình trạng sẽ rất nguy hiểm. 

Há miệng trong lúc đóng tàu, người đàn ông bị cây đinh gỉ bay vào miệng, xuyên xuống phổi - Ảnh 3.

Dị vật sau khi lấy ra. (Ảnh: Bác sĩ cung cấp)

"Nếu để quá lâu dị vật có thể gây áp xe phổi, giãn phế quản hay viêm phổi, ho ra máu như trường hợp này" - bác sĩ Vân phân tích.

Trước tình cảnh quá khó khăn của bệnh nhân, bác sĩ điều trị tại BV Chợ Rẫy đã đóng giúp viện phí cho người đàn ông sau khi ông H. ra viện. 

Bác sĩ khuyến cáo bệnh nhân khi xảy ra tai nạn nuốt dị vật phải ngay lập tức đến cơ sở y tế gần nhất thăm khám, tránh để kéo dài có thể gây hậu quả nặng nề.

Chia sẻ
Đọc thêm