Gửi vàng cưới cho mẹ chồng giữ, khi đòi lại, bà chỉ trả một lượng rồi ngập ngừng nói lý do mà tôi lảo đảo

H.Dương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Tôi cầm một lượng vàng mà mím chặt môi vì quá tức giận.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào chị Hướng Dương,

Một năm trước, tôi nhờ mẹ chồng giữ hộ 3 lượng vàng cưới. Hôm qua, tôi hỏi bà lấy lại số vàng đó để đầu tư làm ăn. Không ngờ, mẹ chồng chỉ đưa trả một lượng. Thấy lạ, tôi hỏi bà về số vàng còn lại.

Mẹ chồng ngập ngừng một lúc rồi nhỏ giọng nói đã đưa 2 lượng vàng còn lại cho vợ cũ của chồng tôi rồi. Bà còn lấy lý do căn nhà tôi đang ở có một phần vàng cưới trước đây do vợ cũ của chồng tôi bỏ vào, khi ly hôn lại không chia chác được tài sản. Giờ tôi phải có trách nhiệm đưa trả lại số vàng kia cho chị ta.

Nghe mẹ chồng nói mà tôi lảo đảo vì quá sốc. Cầm một lượng vàng trên tay, tôi cố cắn chặt môi để không bật khóc. Khi tôi gửi vàng, mẹ chồng đã hứa khi nào tôi cần sẽ đưa trả lại ngay. Vậy mà bà lại tự tiện lấy đem cho con dâu cũ. Ngoài số vàng đó ra, không biết bà còn đưa gì cho chị ta nữa? Tôi giận và mất lòng tin vào mẹ chồng quá. Phải làm sao để lấy lại số vàng kia đây? (thanhchi...@gmail.com)

Gửi vàng cưới cho mẹ chồng giữ, khi đòi lại, bà chỉ trả một lượng rồi ngập ngừng nói lý do mà tôi lảo đảo - Ảnh 2.

Chào bạn,

Hướng Dương rất thấu hiểu và cảm thông cho sự uất ức, giận hờn của bạn hiện tại. Mẹ chồng bạn đã cư xử thiếu tinh tế và tôn trọng con dâu khi tự ý quyết định số vàng cưới của bạn, dù với bất cứ lý do gì. Nhưng bây giờ, muốn mọi chuyện được êm xuôi, bạn cần phải hết mực bình tĩnh.

Bạn nên tâm sự với chồng mình về chuyện này. Thông qua anh ấy, bạn hãy tìm hiểu lý do thật sự việc mẹ chồng bạn quyết định đưa vàng cho con dâu cũ. Nguyên nhân đó có hợp lý, bức thiết không? Và liệu anh ấy có biết chuyện này? Số vàng đó liệu có lấy lại được không? Từ việc tìm hiểu, bạn sẽ có cách ứng xử khác nhau, phù hợp theo từng tình huống. Hãy cùng anh ấy bàn bạc hướng giải quyết hợp tình hợp lý nhất mà không dẫn đến mâu thuẫn nội bộ gia đình.

Về phía mẹ chồng, bạn nên giữ sự thoải mái, bình tĩnh nhất có thể khi nói chuyện, đối diện với bà. Tránh vì bực mình mà có những lời nói, thái độ, cách hành xử vượt quá giới hạn và đẩy mọi chuyện vào tình thế phức tạp hơn. Khi vui vẻ, thoải mái, bạn có thể khéo léo nói đến tâm trạng của mình khi nghe tin mẹ chồng tự ý lấy vàng cho con dâu cũ để bà thấu hiểu bạn hơn, cải thiện mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu.

Thân ái.

Hướng Dương.

Gửi vàng cưới cho mẹ chồng giữ, khi đòi lại, bà chỉ trả một lượng rồi ngập ngừng nói lý do mà tôi lảo đảo - Ảnh 3.

https://afamily.vn/gui-vang-cuoi-cho-me-chong-giu-khi-doi-lai-ba-chi-tra-mot-luong-roi-ngap-ngung-noi-ly-do-ma-toi-lao-dao-2021123010273705.chn

Chia sẻ
Đọc thêm