BÀI GỐC Về thấy chó sủa vang nhà, quần áo bị cắt nát tươm, tôi run rẩy đi vào trong thì sững sờ khi thấy người đứng trước mặt mình

Về thấy chó sủa vang nhà, quần áo bị cắt nát tươm, tôi run rẩy đi vào trong thì sững sờ khi thấy người đứng trước mặt mình

Tôi chưa từng gặp người nào không biết xấu hổ như cô ấy. Đã vậy ngay cả khi sai, em chồng tôi vẫn bảo thủ đến mức không thể chấp nhận được.

1 Chia sẻ

Gửi những cô gái luôn muốn bám riết lấy người yêu: Tình yêu là sự hòa hợp, không phải sự hòa tan, cố quá thì nhanh chán!

K.,
Chia sẻ

Bạn là một cá thể riêng biệt. Bạn có cuộc sống của riêng mình và nửa kia cũng vậy.

Yêu thật lòng không đồng nghĩa với việc luôn phải thấy nhau. Tình yêu là chén rượu nồng. Người biết thưởng thức sẽ từ tốn nhấp môi, cảm nhận hậu vị. Còn những con nghiện thì chỉ uống để lấy say. Tiếc thay, phụ nữ khi ngã vào tình yêu lại thường giống một kẻ nghiện rượu. Chẳng cần biết trước đó, cuộc sống của họ có bao nhiêu đam mê, bao nhiêu niềm thích thú, yêu vào, "người yêu" mặc nhiên trở thành mối bận tâm duy nhất. Một tuần 7 ngày, một ngày 24 tiếng, ngoài lúc ngủ và lúc làm việc, trong đầu họ lúc nào cũng chỉ nghĩ "đi đâu, ăn gì với người yêu". Cuộc sống bỗng chốc thu nhỏ lại đúng chỉ bằng… một người đàn ông.

Cơn say tình kiểu ấy khiến phụ nữ tin rằng bản thân đang yêu hết mình. Và cứ thế, họ mặc định đối phương cũng phải đáp lại điều tương tự mới là yêu thật lòng. Vậy là hàng ngàn những yêu cầu và điều kiện nảy ra. Phụ nữ không muốn người yêu đi chơi với bạn bè, bất kể là trai hay gái. Phụ nữ không muốn người yêu giao du hay kết thân với đồng nghiệp, bất kể là trai hay gái. Phụ nữ không muốn người yêu làm gì, ngoài kiếm tiền và… chơi với họ. Nói cách khác, phụ nữ muốn là vũ trụ duy nhất mà người yêu họ buộc phải xoay quanh.

5d6eaf84113a94d88f5ab9da1c90cfe5

Ảnh minh họa

Nhưng phụ nữ ơi, hãy thử tưởng tượng rằng ngày nào bạn cũng chỉ ăn duy nhất một món, làm duy nhất một việc, và luôn bị kiểm soát, trói buộc bởi người khác. Liệu rằng bạn có thể chấp nhận điều đó trong bao lâu? Câu trả lời tùy thuộc mỗi người. Nhưng có một điều chắc chắn rằng chẳng ai có thể chịu đựng điều đó cả đời.

Tình yêu đi kèm quá nhiều ràng buộc và quy tắc cũng vậy.

Làm mới chính mình cũng là làm mới tình yêu.

"Tại sao tình duyên của mình không được dễ dàng như những người khác?" là nỗi băn khoăn chung của hội chị em luôn gặp trắc trở trong chuyện tình cảm. Nhưng kì thực, dễ dàng hay khó khăn, vốn dĩ không nằm ở may mắn, mà do cách tư duy của mỗi người.

Cuộc sống sẽ không dừng lại ở khoảnh khắc bạn tìm được một người để yêu. Nói cách khác, tình yêu không phải là điều duy nhất có ý nghĩa và đáng để bạn dồn toàn bộ tâm sức chăm sóc. Có một điều đáng giá hơn cả tình yêu, hơn cả người bạn đang hẹn hò, đó chính là bản thân bạn. Bởi thế, thay vì luôn chỉ nghĩ người mình yêu đang làm gì, đang ở đâu, và tìm cách bám lấy chàng, tại sao phụ nữ không tập trung phát triển bản thân hơn? Học thêm một ngoại ngữ để mở rộng cơ hội nghề nghiệp, tập yoga để nâng cao sức khỏe, học thiền định để hiểu hơn về chính mình,… Có cả tá việc mà phụ nữ có thể làm để bản thân ngày một "sang, xịn" hơn. Vậy mà sao các chị em lại cứ quên mất, chỉ vì trong đời xuất hiện một người đàn ông chẳng chắc có gắn bó với bạn cả đời hay không?

tumblr_ogtmpxFWJA1t7splro1_1280

Ảnh minh họa

Nếu bản thân bạn không phát triển, sẽ chẳng có điều gì trong cuộc sống của bạn tiến triển tốt được cả. Bởi thế, khi bạn làm mới chính mình, cũng có nghĩa là bạn đang làm mới tình yêu. Tình yêu thực sự sẽ giúp bạn trở nên tốt hơn so với bản thân bạn của ngày hôm qua, chứ không phải là thứ khiến cuộc sống của bạn dừng lại và xoay quanh một cá thể.

Thế nên, là phụ nữ, đừng vì yêu mà quên mất bản thân, cũng đừng nhân danh tình yêu để buộc đối phương phải luôn trong tầm mắt, tầm kiểm soát của mình. Mỗi người đều cần thở, đều có cuộc sống riêng. Và suy cho cùng, tình yêu nên là thứ khiến cuộc sống của mỗi người tốt hơn, thoàn thiện hơn. Để rồi nếu chẳng may có một ngày tình yêu đi mất, bạn vẫn sẽ là chính bạn, tự tin và không phải tuyệt vọng thốt lên rằng: "Mình sẽ chẳng bao giờ yêu nữa."

Chia sẻ