“Gửi mấy cô vợ đang thần thánh hóa việc chồng rửa bát: Từ lúc nào mà việc ông chồng to xác làm một việc bé tí teo lại biến thành cao siêu như thế!”

Việc một ông chồng rửa bát bỗng nhiên trở thành một việc to tát, cao siêu cứ như biểu diễn xiếc là sao?

Tình cờ rảnh rỗi online, tôi lạc vào một hội nhóm của chị em phụ nữ. Dạo này chị em đổi trend rồi, không đắm đuối vào những chuyện tình lãng mạn sến sẩm, không kiểu mơ tới “giá mình như cô Se Ri nhảy dù từ trên trời xuống mà tóc không bay ngược lên lại còn được rơi đúng trai đẹp” mà lại thích khoe bữa cơm gia đình với dạy nhau cách làm bánh sao cho đẹp. Kể ra vậy cũng tốt, phong trào phụ nữ nấu ăn, người vợ nữ công gia chánh mà lên cao thì sẽ tốt cho các ông chồng, tốt cho những đứa con, tốt cho mọi gia đình.

Nhưng trời ơi, ai đã nghĩ ra việc khoe các ông chồng rửa bát, nấu cơm, hút bụi thế này? Việc một ông chồng rửa bát bỗng nhiên trở thành một việc to tát, cao siêu cứ như biểu diễn xiếc là sao? Chồng rang được đĩa thịt cũng phải quay phim, chụp ảnh thật đẹp, miêu tả thật hay, khoe lên cho cả thiên hạ biết?!

Đã bao năm nay, chuyện một người chồng ngày ra ngoài kiếm tiền, tối về rửa bát, phụ việc nhà giúp vợ, đêm khuya lại thể dục thể thao cất cao tiếng hát, thì cũng bình thường thôi! Bây giờ thế kỉ 21 rồi, thực ra rửa bát xét theo góc độ nào đó cũng là một môn thể thao mang tính giải trí nhẹ nhàng, anh em “quẩy” tí là xong, lấy cái máy hút bụi chút (hoặc chỉ cần bấm, có con robot nó làm rồi), có cái gì đâu nhỉ?!

Gửi mấy cô vợ đang thần thánh hóa việc chồng rửa bát: Chớ có dại dột kẻo vừa làm hư chồng lại làm miếng "mồi ngon" cho thiên hạ - Ảnh 1.

Đàn ông bây giờ phải tỉnh táo lên, đàn ông là vẫn phải đầu đội trời chân đạp đất, làm những việc lớn trong đời, thỉnh thoảng đỡ vợ, chứ để vợ bị cuốn vào cái trend này là nguy hiểm lắm!

Vợ là lực lượng luôn rất "tham lam" và hay đòi hỏi. Lực lượng này luôn cần chồng phải có sự nghiệp tốt, lương nộp đủ, là ông bố tốt, là tấm gương cho các con, nuôi dạy con tốt, chu đáo với nhà vợ, vẫn phải lãng mạn vào mọi dịp. Bây giờ lại còn đòi hỏi ông chồng còn phải cơ bắp 6 múi, đẹp trai, nấu ăn ngon rửa bát sạch – như chồng nhà người ta thế này thì nguy hiểm quá!

Là những anh chồng, hãy bình tĩnh, thậm chí mặc kệ trước việc vợ mình lại “ơ, chồng nhà người ta…”. Nói chồng nhà người ta biết nấu một món ngon thì nó cũng quá là bình thường thôi, lôi con gà ra đây, ông nào chả cắt tiết vặt lông luộc lên làm ngon luôn. Chẳng qua mấy bà vợ kia là chăm chụp ảnh và có khướu viết văn thôi.

Đàn ông trẻ - các chú cũng khôn lắm, anh lạ gì! Việc “thả thính” phụ nữ bằng việc up lên hình ảnh một người đàn ông biết lau dọn nhà, biết nấu ăn ngon là một chiêu mới khá hiệu quả đấy! À lại còn bonus thêm quả tay chân cơ bắp nhưng mặt thì nhất định không chịu phô ra để cho bao cô “anh ơi em độc thân này” comment vào đấy.

Gửi mấy cô vợ đang thần thánh hóa việc chồng rửa bát: Chớ có dại dột kẻo vừa làm hư chồng lại làm miếng "mồi ngon" cho thiên hạ - Ảnh 2.

Này, nhưng tôi cảnh báo các cô luôn, đàn ông đôi khi phải bừa bừa một chút, đàn ông là phải “nay anh đi đá bóng với hội bạn” mới là đàn ông chuẩn chứ. Tôi biết là một anh nấu ăn rất ngon, dọn nhà rất sạch, nhưng hai đời vợ rồi. Đàn ông mà “ơ sao lại để thì là cả cây, phải cắt nhỏ ra cho vào canh cá nó mới đẹp mắt”, rồi đi vào nhà vệ sinh “lần sau em rửa chân xong phải để cái đôi dép nó ngay ngắn vào nhé”, tôi đố cô nào sống được nổi quá 3 tháng đấy. Tỉnh lại đi các chị em!

Tóm lại tôi thấy nên cổ vũ chị em nấu nướng nhưng không nên thần thánh hóa việc đàn ông rửa bát quét nhà. Tốt nhất là chị em hãy cứ bình thường như cân đường hộp sữa thôi, khen quá các ông anh lại được đà vênh mặt với thiên hạ. Rồi thì sau này lại có câu: "Chồng mình bên ngoài nhiều tiền bên trong đảm đang" lúc ấy tha hồ mà giữ chồng nhé.

Rửa bát, quét nhà, nấu cơm, chăm con là việc đương nhiên, tùy vào điều kiện thời gian, hoàn cảnh mà vợ chồng bảo nhau làm chứ đừng có gọi như thế là giúp vợ, nghe nó buồn cười lắm!

Thôi, việc lớn ủ mưu mãi chưa thành, tôi đi rửa bát cho vợ vui đây!

Chia sẻ
Đọc thêm