Giường sập vào đúng đêm tân hôn, nhưng đó vẫn chưa là gì, thứ được giấu kín dưới chân giường khiến cả nhà chồng tôi thảng thốt còn tôi rùng mình không ngủ được

Sau khi tôi đưa cho bố mẹ chồng, ông bà sợ ra mặt, nhưng cũng trấn an tôi và nói vợ chồng tôi tiếp tục đi ngủ. Nhưng làm sao tôi có thể ngủ đây?

Đến bây giờ tôi vẫn chưa ngủ được mọi người ạ. Đêm tân hôn, đáng lẽ ra vợ chồng tôi phải vui vẻ, hạnh phúc. Thế mà bây giờ, trong khi chồng tôi đang lăn ra ngủ thì tôi lại trằn trọc không thể chợp mắt nổi.

Trước khi về nhà chồng, tôi cũng biết chồng và cả bố mẹ chồng đều là những người rất tiết kiệm, mặc dù kinh tế gia đình không đến mức khó khăn. Lúc bàn bạc cho đám cưới, vợ chồng tôi đã cãi nhau rất nhiều lần về vấn đề này.

Thú thật cả đời mới có một lần làm đám cưới. Tôi muốn mọi thứ thật chu tất. Vậy mà hễ đụng đến thứ gì cần tiền là chồng tôi giãy nảy lên. Anh nói tiết kiệm được bao nhiêu thì tốt bấy nhiêu. Dù sao sau này chúng tôi vẫn còn nhiều dự định lớn hơn.

Giường sập vào đúng đêm tân hôn, nhưng đó vẫn chưa là gì, thứ được giấu kín dưới chân giường khiến cả nhà chồng tôi thảng thốt còn tôi rùng mình không ngủ được - Ảnh 1.

Hễ đụng đến thứ gì cần tiền là chồng tôi giãy nảy lên. (Ảnh minh họa)

Đầu tiên, chồng tôi nói anh không muốn mua váy cưới. Vợ chồng tôi chỉ cần thuê một cái rồi dùng xong thì trả lại ảnh viện áo cưới. Tôi đồng ý với chồng, vì thấy anh nói cũng có lý. Nhưng choáng hơn là vấn đề nhẫn cưới. Hôm ấy chồng tôi hồ hởi nói bố mẹ anh trao cho chúng tôi cặp nhẫn mà ông bà để lại.

Lúc đầu tôi thấy hạnh phúc lắm. Cho đến khi chồng tôi bảo chỉ cần cặp nhẫn cưới ấy là đủ. Chúng tôi không phải mua thêm vì như thế chỉ tốn kém. Cuối cùng tôi cũng hiểu, rốt cuộc chồng tôi muốn tiết kiệm mới lấy cặp nhẫn cũ kỹ ấy làm nhẫn cưới.

Để đi đến đám cưới như ngày hôm nay, tôi đã phải nhún nhường rất nhiều. Váy cưới đi thuê, nhẫn cưới là nhẫn cũ. Tôi cũng bảo với chồng, phòng ngủ của hai vợ chồng không cần cầu kỳ, mua cái giường và bộ ga mới là được rồi. Chồng tôi cứ ậm ờ mãi, tôi thì mấy ngày sắp cưới bận rộn bên nhà nên có sang nhà chồng được đâu.

Cho đến hôm nay, khi rước dâu về, tôi mới thấy cái giường thực chất là giường cũ. Vì khi ấy đông khách nên tôi chỉ nói chồng vài câu rồi thôi. Trong ngày vui thế này, tôi không muốn vợ chồng cãi nhau chút nào cả.

Giường sập vào đúng đêm tân hôn, nhưng đó vẫn chưa là gì, thứ được giấu kín dưới chân giường khiến cả nhà chồng tôi thảng thốt còn tôi rùng mình không ngủ được - Ảnh 2.

Biết chuyện, tôi rùng mình đến nỗi chẳng ngủ được. (Ảnh minh họa)

Nhưng rồi tối nay, khi chúng tôi đang gần gũi thì gặp phải chuyện oái oăm, đó là chiếc giường bị sập xuống. Lúc tôi và chồng nâng giường lên để lắp lại, để ý kỹ thì thấy một phong bì tiền giắt phía dưới chân giường.

Mở phong bì ra, tôi hoảng sợ đến nỗi hét lên khi nhìn thấy bức thư mà bà nội chồng tôi để lại. Thì ra chiếc giường ấy là chiếc giường mà người bà quá cố của chồng tôi đã nằm trước khi mất. Nghĩ rằng vợ chồng tôi chỉ ở nhà mấy ngày rồi lại lên thành phố nên bố mẹ chồng tôi đã lấy ngay chiếc giường của bà nội anh làm giường tân hôn cho chúng tôi.

Biết chuyện, tôi vừa tủi thân vừa thấy rùng mình chẳng thể nào ngủ được. Còn chồng tôi thì xem như không có chuyện gì cả. Ngày mai tôi có nên bảo chồng bỏ chiếc giường đó để mua chiếc giường khác thay thế không, vì sau này thỉnh thoảng chúng tôi vẫn về quê và phải dùng phòng ngủ này nữa mà?

(qld...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm