Giữa đêm khuya, cô bạn thân bỏ trốn khỏi nhà tôi bằng một chiếc xe hơi sang trọng, để rồi vợ chồng tôi lĩnh đủ hậu quả

N.Dung, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Thương mẹ con cô bạn thân không có nơi nào để ở, tôi đã đưa về nhà chăm sóc như chị em ruột thịt.

Th là cô gái xinh đẹp, có nhiều người theo đuổi, sau khi ra trường, cô ấy không đi kiếm việc làm mà lại săn lùng đại gia. Th có quan niệm muốn giàu sang phải làm đẹp bản thân, bám lấy trai giàu.

Trong khi cô bạn thân đang say đắm bên đại gia thì tôi vẫn mải mê làm việc lương tháng chưa đầy 10 triệu. Khi tôi yên bề gia thất thì Th vẫn không ngừng tìm kiếm trai giàu.

Để rồi khi tuổi thanh xuân qua đi, Th vội vàng lừa người ta để có con và bắt ép đối phương cưới. Nào ngờ phải mang bụng bầu một thân một mình, bởi người đàn ông kia đã bỏ chạy. Sau khi sinh con, Th không còn tiền để sống, bị chủ nhà trọ đuổi ra khỏi phòng. Cô ấy không dám về quê sợ làm xấu mặt bố mẹ.

Nhà tôi mới xây, khá rộng rãi, thương bạn nên tôi đã đưa mẹ con cô ấy về sống cùng. Khi đó chồng tôi tỏ ra rất khó chịu, nói Th là người đàn bà lẳng lơ, đạo đức giả, không nên chơi thân nhưng tôi bỏ ngoài tai sự can ngăn của chồng.

Tháng đầu tiên Th sống cùng mọi việc rất tốt. Chồng tôi tính tình cũng được, không gây khó dễ cho mẹ con cô ấy nên tôi rất yên tâm. Tôi chấp nhận bao nuôi hai mẹ con cho đến khi nào bé cứng cáp thì Th sẽ đi làm. Tôi luôn nói với chồng là coi như làm phúc giúp người.

Sáng hôm qua, nghe thấy tiếng con của Th khóc rất lớn, vào phòng không thấy cô ấy đâu. Trên bàn cô bạn để lại lá thư nói là nhờ chăm sóc con giúp. Chồng tôi xem lại camera thì thấy cô ấy đã bỏ đi giữa đêm khuya. Phía ngoài còn có chiếc ô tô sang trọng đón nữa.

Chồng tôi đập bàn tức giận: "Anh đã bảo rồi, người đàn bà đó chẳng ra gì, nói em không nghe. Giờ thì mang đứa nhỏ trả về cho bố mẹ cô ta ở quê đi".

Nhìn đứa bé rất đáng thương, tôi bảo người ta có thể nuôi vài đứa con nuôi. Tại sao hai vợ chồng không cưu mang được một đứa nhỏ? Tôi rất muốn nuôi con của Th, thế nhưng chồng tôi một mực bắt trả cho gia đình cô ấy.

Tôi thật sự không biết phải thuyết phục chồng thế nào để giữ lại đứa bé nữa?

(trangnhung...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm