BÀI GỐC Bế con về nhà mẹ đẻ lúc nửa đêm, tôi tuyệt vọng quay lưng đi ngay khi nghe câu nói của bố mẹ

Bế con về nhà mẹ đẻ lúc nửa đêm, tôi tuyệt vọng quay lưng đi ngay khi nghe câu nói của bố mẹ

Những tưởng về nhà đẻ sẽ nhận được sự che chở, bảo bọc của gia đình. Tôi nào ngờ, cái nhận lại chính là sự đau đớn đến tuyệt vọng.

1 Chia sẻ

Nhỡ miệng trách vợ "ở nhà mỗi việc bế con", bắt đầu từ đêm đó tôi bị cô ấy hành cho "tới bến", phải rối rít xin lỗi

Giang Giang, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Một đêm bị vợ làm phiền mấy lần, sáng ra đi làm mà tôi lờ đờ uể oải cả ngày.

Con gái đầu lòng của vợ chồng tôi vừa tròn 6 tháng tuổi, vợ vẫn ở nhà trông con, có mình tôi đi làm.

Mấy ngày trước, tôi đang ngồi chơi điện thoại thì cô ấy lao xồng xộc từ trong bếp ra với cái giẻ rửa bát trên tay. Vứt mạnh cái giẻ xuống đất, cô ấy bảo tôi đi vào rửa nốt đống bát chưa xong.

Lúc ấy tôi mới nghe thấy tiếng con khóc trong phòng ngủ. Hóa ra con bé đã tỉnh dậy từ lúc nào nhưng tôi mải mê điện thoại không biết, cũng không nghe được tiếng vợ gọi vào bế con.

Vợ tôi dỗ con ngủ lại xong, quay ra thấy chồng chưa rửa bát thì bực dọc càu nhàu mấy câu. Tôi tức quá mới bảo cô ấy ở nhà có mỗi việc bế con mà cứ làm như nặng nhọc vất vả lắm, còn tị nạnh với chồng cả chuyện rửa bát. Tôi đi làm mệt mỏi cả ngày, cô ấy phải thương chồng chứ. Tôi cũng chỉ cần về nhà được nghỉ ngơi thoải mái thôi chứ có đòi hỏi gì nhiều đâu!

Vợ tôi cãi lại nhưng ngay đêm đó cô ấy liên tục đánh thức chồng dậy lúc nửa đêm khi tôi đang ngủ say. Mà dậy để làm gì ư? Để nhìn cô ấy cho con bú và xem cô ấy dỗ con ọ ẹ tỉnh giấc lúc đêm khuya.

“Ở nhà có mỗi việc bế con đơn giản như thế đấy! Ban ngày con bé có ngủ mấy giấc nhưng những lúc đó tôi phải tranh thủ giặt giũ, lau dọn, nấu cháo cho con ăn dặm rồi chuẩn bị cơm nước buổi tối. Lúc con dậy thì phải bế và chơi với nó, có rời nó ra được phút nào đâu. Tôi chẳng được nghỉ tí nào, đêm thì như này, anh xem có nhàn hạ không?”, cô ấy nhấm nhẳng nói vậy.

Một đêm bị vợ làm phiền mấy lần, sáng ra đi làm mà tôi lờ đờ uể oải cả ngày. Tối tiếp theo tôi định trốn sang phòng làm việc ngủ nhưng vợ không cho. Liên tiếp 5 ngày như vậy, tôi sắp kiệt sức đến nơi.

Cuối cùng tôi phải nhận thua, xin lỗi vợ vì đã lỡ lời và vô tâm. Cũng từ đó vợ bắt tôi buổi tối về nhà phải trông con và chia sẻ việc nhà với cô ấy. Đêm thì vợ sẽ cho tôi ngủ ngon để sáng ra còn đến công ty. Ngày đi làm, tối về lại con cái, nhà cửa mà tôi thấy mệt mỏi quá. Tôi có nên thuê thêm một người giúp việc không?

(Xin giấu tên)

Chia sẻ
Đọc thêm