Giữa đã yêu và bị mê hoặc giới hạn vô cùng mong manh, tự test bản thân ngay qua 9 dấu hiệu này

Phép thuật của tình yêu xảy ra một cách tự nhiên và tuôn chảy tự nhiên, vì tình yêu là hữu cơ, tự nhiên và tồn tại.

Khi còn nhỏ, “Bewitched – Cô vợ phù thủy” với diễn xuất duyên dáng Elizabeth Montgomery trong vai Samantha là một trong những chương trình yêu thích của tôi.

Phần vì tôi có một đứa con rất thích nhân vật Sam. Và phần khác là vì tôi vẫn có niềm tin vào “phép thuật”.

Không phải kiểu phép thuật mà Sam dùng dọn dẹp nhà cửa trước khi gia đình nhà Tate đến ăn tối, hay quay ngược thời gian để tránh tai nạn xe hoặc tráo đổi cái vali của Darren trước khi anh ta bước vào văn phòng. Mà là ma thuật kiểu thúc đẩy ai đó tự tin thể hiện tài năng đặc biệt của họ.

Phép thuật của một diễn viên là sức lôi cuốn, làm chủ sàn diễn và mở ra một thế giới khác cho người xem.

Phép thuật của một nhà văn là tạo ra những nhân vật hư cấu hơn bất cứ ai chúng ta từng gặp.

Và cuối cùng, có một thứ phép thuật đơn giản nhất và đáng yêu nhất trong tất cả, đó là làm cho hai con người yêu nhau.

Giữa đã yêu và bị mê hoặc giới hạn vô cùng mong manh, tự test bản thân ngay qua 9 dấu hiệu này - Ảnh 1.

Đạo diễn của phim đã tạo ra một câu chuyện để chúng ta xem bằng đôi mắt, để rồi đột nhiên nhận ra đó chính là chúng ta và những phần sâu thẳm nhất trong tâm hồn chúng ta.

Những ảo thuật gia nghiệp dư này không thể di chuyển chiếc mũi như Sam nhưng họ có ma thuật của riêng họ, đó là làm cho hai con người đến với nhau và yêu nhau

Ai trong số chúng ta đều nghĩ rằng chúng ta sẽ cảm nhận được khi tình yêu đến. Nhưng có nhiều loại tình cảm khiến chúng ta lầm tưởng đó là tình yêu. Nếu bạn còn rất băn khoăn tình cảm của bản thân thì những dấu hiệu sau đây sẽ cho biết bạn có đang yêu không nhé.

Sự thu hút

Hãy bỏ qua chuyện yêu từ cái nhìn đầu tiên đi. Thấy người ấy đẹp trai hay xinh gái và bất chợt bạn có cảm tình không có nghĩa là bạn yêu người đó đâu nhé. Điều đó chỉ cho thấy rằng bạn chỉ "cảm nắng" do một điểm nào lôi cuốn trên cơ thể họ mà thôi.

Tình cảm

Bạn có thể được một người dịu dàng, ân cần chăm sóc nhưng bạn không yêu họ. Và một người khác có thể hiện tình cảm trước mắt bạn, thậm chí là hành động, cử chỉ thân mật nhưng họ lại không yêu bạn. Tình yêu trớ trêu thế đấy.

Sự gắn bó

Cuộc đời chúng ta trải qua gồm rất nhiều chặng đường. Cảm thấy mình là một phần của ai đó và không thể đến được với người đó là yếu tố tất yếu của tình yêu. Bạn phải học cách chấp nhận trừ phi bạn có khả năng của ông Tơ bà Nguyệt.

Ham muốn

Ham muốn tình dục là lẽ thường trong chuyện tình yêu, vì tình dục và tình yêu như thể tay chân không thể tách rời. Nhưng ham muốn với ai đó không có nghĩa là bạn yêu người ấy. Nó chỉ giống như là bạn muốn giữ họ ở bên cạnh mình để thõa mãn nhu cầu sinh lý mà thôi.

Sự cần thiết

Khi yêu, cho và nhận lại là điều cơ bản nhất, sự ích kỷ không có trong tình yêu. Bạn có thể cần có một ai đó lúc này nhưng lại đối xử rất tệ với họ lúc khác và ngược lại. Nếu người đó cứ bám dính lấy bạn ở mọi nơi hoặc là bạn bám họ không rời thì đó là triệu chứng của căn bệnh “quan hệ lệ thuộc một chiều” hay rối loạn cảm xúc.

Cường độ tình yêu

Có người nói rằng tình yêu là sự mù quáng nhưng phải có mức độ. Cường độ tình yêu cho thấy sự cuồng nhiệt của bạn với người ấy. Nhưng tình yêu phải được tạo nên từ cảm giác bình yên, an toàn và ổn định. Không cần vội vã nhưng phải nhanh phải chuẩn, phải biết lúc nào nhanh và lúc nào chậm. Phải biết lúc nào nên giữ khoảng cách và lúc nào nên áp sát. Tình yêu cần đều đặn chứ không phải cường độ.

Hình mẫu lí tưởng

Xem ai đó là hình mẫu và đắm chìm trong ảo tưởng, mong muốn, khao khát đối với một người yêu hoàn hảo. Tình yêu là thực tại, là ở đây và ngày lúc này. Cứ giữ cho mình một hình mẫu như bạn muốn nhưng hãy nhìn nhận công bằng với người thật ngoài đời.

Sự nhanh chóng

Chúng ta đều từng nhận lấy hậu quả của sự hấp tấp. Khi vội vàng, ta làm hỏng mọi chuyện. Nếu bạn có suy nghĩ nghiêm túc về chuyện lập gia đình, hãy tiết kiệm để chắc chắn rằng người bạn yêu sẽ không sống trong thiếu thốn.

Giữa đã yêu và bị mê hoặc giới hạn vô cùng mong manh, tự test bản thân ngay qua 9 dấu hiệu này - Ảnh 2.

Tâm đầu ý hợp 

Đây có lẽ chính là sự mô phỏng tình yêu đúng nhất, vì gần như mọi người đều yêu thích những câu chuyện tình lãng mạn. Mối quan hệ của bạn có thể cảm nhận theo cách này nhưng nếu bạn hoặc người ấy gượng ép để có được điều này thì nó chẳng có nghĩa lý gì cả. Hãy chắc chắn hai người yêu nhau thật lòng hơn là ép buộc nhau đi vào mộng tưởng do bản thân vẽ ra.

Làm thế nào để nhận ra phép màu thật sự của tình yêu?

Khi phép màu của tình yêu đến từ sự thủ đoạn, đó không phải tình yêu. Phép màu của tình yêu không thể bị cưỡng ép, cũng không thể cưỡng ép.

Khi tình yêu được thay bằng sự nắm giữ và bám víu, đó không phải tình yêu.

Phép thuật của tình yêu xảy ra một cách tự nhiên và tuôn chảy tự nhiên, vì tình yêu là hữu cơ, tự nhiên và tồn tại.

Phép màu của tình yêu không bao giờ là sự nỗ lực. Phép màu của tình yêu tự nó phát triển. Vì vậy hãy cẩn trọng.

Nếu bạn cảm thấy rung động trước ai đó, có lẽ bạn đang yêu. Nhưng hãy cẩn thận vì biết đâu đấy bạn đang trúng “bùa yêu”.

Nguồn: Medium

Chia sẻ
Đọc thêm