Những dấu hiệu rất đơn giản của đàn ông mà phụ nữ phải nghĩ đến việc chia tay ngay tức khắc!

Rena, Theo Helino
Chia sẻ

Đôi khi, chỉ cần người đàn ông vi phạm phải một lỗi thôi cũng đã đủ để phụ nữ loại bỏ anh ta ra khỏi cuộc đời!

Đúng là đôi khi, một mối quan hệ được định trước là sẽ thất bại chỉ từ cách ứng xử của người đàn ông.

Trong một cuộc tình hay thậm chí là hôn nhân, chỉ cần một trong hai không còn cố gắng, không còn muốn gắn bó nữa thì chắc chắn mối quan hệ ấy sẽ tan vỡ. Có hàng loạt dấu hiệu của đàn ông khiến phụ nữ phải nghĩ ngay đến việc có nên tiếp tục gắn bó hay không.

Nhà tư vấn Carolyn Hax có một chuyên mục tư vấn tình yêu và hôn nhân trên tờ The Washington Post. Cô đã đưa ra rất nhiều lời khuyên cho chuyện tình của hàng ngàn phụ nữ.

Dưới đây là một số điều ở đàn ông mà nếu phạm phải, Carolyn Hax đã khuyên mọi người nên nghĩ đến chuyện chấm dứt mối quan hệ.

Anh ta không bảo vệ bạn nữa

Một cô gái đã gửi mail đến cho Carolyn để kể về câu chuyện khiến cô suy nghĩ. Anh trai của bạn trai chê bai thân hình và cân nặng của cô. Người bạn trai không những “chỉnh đốn” anh trai mà còn hùa vào nữa. Khi cô gắt, anh ta cho rằng cô quá nhạy cảm vì câu chuyện chẳng có gì nặng nề hết cả. Cô gái khá tức giận, thất vọng và muốn hỏi nên làm gì trong sự việc trên.

Corolyn đã trả lời cô gái rằng, chừng đó là đủ để chấm dứt mối quan hệ. Có 2 ý chính khiến Corolyn cho rằng mối tình đó không nên tiếp tục:

“Thứ nhất là anh ta đổ lỗi qua cho bạn rằng vì bạn quá nhạy cảm nên muốn làm to chuyện. Nếu tiếp tục gắn bó, sau này có điều gì tồi tệ xảy đến thì anh ta cũng sẽ cho rằng đó là lỗi của bạn thôi. Việc này không dừng lại ở đây đâu. Tôi đảm bảo.

Thứ hai, thay vì nhắc nhở anh trai, anh ta lại hùa theo, không có sự bảo vệ bạn gái. Người đàn ông như thế thì chẳng có gì mà lưu luyến được nữa”.

Đàn ông là phái mạnh, họ luôn có nhu cầu được bảo vệ, yêu thương người phụ nữ của mình. Tôn trọng phụ nữ và thông cảm với họ chính là hai việc đàn ông nên làm theo. Nếu như những cái ấy còn không thể làm thì rõ ràng, giá trị của phụ nữ ấy trong mắt anh ta chẳng là gì hết.

Những “dấu hiệu” của đàn ông mà phụ nữ phải nghĩ đến việc chia tay, nếu phạm phải hơn 1 điều thì nên “đá” ngay tức khắc - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Người chồng đòi mọi việc nhà với vợ sòng phẳng như đối với khách hàng

Câu chuyện khác diễn ra trong một gia đình, người chồng lúc nào cũng chia nhỏ việc nhà ra và phân công ai làm việc nấy. Khi xong việc trước, anh ta sẽ nằm kềnh ra chơi bời mặc kệ vợ dù vợ có vì bận rộn con cái mà chưa thể nấu cơm đi chăng nữa.

Carolyn cho rằng trong một gia đình thì việc quá sòng phẳng ở bất cứ việc gì cũng khiến mối quan hệ tệ hơn. Vợ chồng là phải kề vai sát cánh chứ chẳng thể như đối tác làm việc, phân công thế nào ai xong rồi thì xong chuyện được. Việc anh ta vô tâm để vợ một mình vật lộn với chuyện nhà mà chẳng mảy may giúp đỡ cũng chứng tỏ rằng tình cảm của họ dường như đã cạn, sống trong một nhà mà gây “ức chế” như thế thì nên sớm nghĩ đến việc chia tay.

Chồng quá thoải mái với phụ nữ khác và lấy làm hãnh diện

Một người phụ nữ than vãn về chồng mình qua lại với nhiều cô gái. Chồng cô thậm chí còn hãnh diện về điều đó và vui vì sức hút của mình lớn quá, việc đi chơi, hẹn hò với phụ nữ khác chẳng phải điều gì nghiêm trọng. Khi vợ ý kiến, anh ta cho rằng cô đang ghen vô lý, chẳng thèm để ý đến sự riêng tư của chồng. Người vợ thì quá đau khổ và cảm thấy bản thân không được tôn trọng nữa.

Corolyn thấy rằng một người phụ nữ cưới chồng vài năm như vậy thì đủ hiểu chồng mình có đáng tin hay không? Liệu anh ta có đáng để bạn gắn bó tiếp hay không nữa? Quyết định đi tiếp hay dừng lại nên được đưa ra nhanh chóng nhưng phải thật tỉnh táo bởi hôn nhân không phải là trò đùa.

Cô khuyên người phụ nữ ấy nên yêu cầu chồng dừng lại việc hẹn hò đi chơi cùng các cô gái khác một cách thẳng thắn. Tuy nhiên, nếu không có sự thay đổi, “ngựa quen đường cũ” thì hãy nghĩ đến chuyện chia tay vì đàn ông đào hoa rất dễ sa ngã. Và hơn hết, rõ ràng anh ta biết chuyện mình làm khiến vợ khó chịu lo lắng nhưng vẫn chẳng thèm quan tâm gì cả.

Những “dấu hiệu” của đàn ông mà phụ nữ phải nghĩ đến việc chia tay, nếu phạm phải hơn 1 điều thì nên “đá” ngay tức khắc - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Người đàn ông không quan tâm đến bạn gái

Một cô gái kể lại câu chuyện rằng mình và người yêu đã yêu nhau được nửa năm. Đó là người đàn ông thành đạt, đã một đời vợ. Khi hai người đi du lịch cùng nhau, anh ta đặt vé nhưng đặt cho mình vé máy bay khoang hạng nhất, bạn gái trơ trọi một mình ở khoang hạng thường. Cô gái cho rằng hoặc anh ấy nên ngồi cùng mình ở khoang thường và khó khăn quá thì cô sẽ đưa tiền để đặt vé khoang hạng nhất cùng nhau.

Corolyn cho rằng người đàn ông này đang có ý hạ thấp bạn gái. Chẳng hiểu nổi những người yêu nhau lại có thể ngồi tách nhau ra trên máy bay như thế. Có lẽ, anh ta nghĩ rằng mình thành đạt hơn, kiếm ra tiền thì cách hành xử đó cũng đúng. Cô gái không chi tiền vé thì việc bị đổi xử như vậy là đáng. Tuy nhiên, đây là mối quan hệ yêu đương. Đã là tình yêu thì nên thông cảm cho nhau chứ không thể tỏ rõ sự nhỏ nhen, ích kỷ hay coi thường người khác như thế được.

Nếu cố gắng gắn bó với anh ta thì chắc hẳn người phụ nữ này cũng không có được hạnh phúc.

Chia sẻ
Đọc thêm