BÀI GỐC Giữ lại chiếc nhẫn năm xưa bạn trai cũ tặng, tôi không ngờ có một ngày lại gặp đủ rắc rối với mẹ chồng vì nó

Giữ lại chiếc nhẫn năm xưa bạn trai cũ tặng, tôi không ngờ có một ngày lại gặp đủ rắc rối với mẹ chồng vì nó

Bà đã cầm chiếc nhẫn của em và nói sau có vấn đề gì thì bà có bằng chứng để mà nói.

1 Chia sẻ

Khi biết người dẫn chồng em đi cà phê đèn mờ, em choáng váng, đứng không vững

Hướng Dương, Theo Helino

Chồng em ấp úng nói tên người dẫn đi. Nghe xong, em phải vịn tay vào tường để không ngã.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn

Chị Hướng Dương ơi,

Em đang bối rối, hoang mang lắm. Tại sao những chuyện khó khăn cứ đổ dồn xuống đầu em cùng một lúc như thế này?

Em và chồng sống chung với nhau hơn 3 năm. Em cảm nhận anh là người chồng tốt, cũng biết quan tâm, chăm sóc vợ con. Chỉ có điều anh hay cả nể bạn bè lẫn người thân. Anh luôn sợ mất lòng người này người nọ mà ít khi để tâm đến cảm nhận của vợ.

Anh sẵn sàng lấy tiền dành dụm sinh con của em để cho bạn anh vay. Đến khi cần, anh phải đòi tới đòi lui người đó mới chịu trả. Còn khi đã vào bàn nhậu, anh cũng nể nang bạn mà không đứng dậy đi về, đợi đến tận khi tàn cuộc.

Khi biết người dẫn chồng em đi cà phê đèn mờ, em choáng váng, đứng không vững - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Hôm trước, anh đi nhậu về tới giữa đêm. Em phải dìu anh vào vì anh say bí tỉ. Khi lau người, em bàng hoàng phát hiện cổ anh có dấu son đỏ. Thất vọng, đau đớn, em ngồi khóc hu hu.

Sáng sớm hôm sau, khi em hỏi lại, anh vòng vo chối tội. Đến khi em vạch rõ vết son vẫn còn lưu dấu trên cổ, anh mới thừa nhận có đi cà phê đèn mờ. Sự thừa nhận của anh chẳng khác nào giết chết tình yêu của em.

Em hỏi tối qua anh đi với ai, ai dẫn anh đi tới những nơi tệ hại đó. Chồng em ấp úng một lúc mới nói: "Là anh Tuấn". Nghe anh nói, em choáng váng, phải vịn vào tường để không té ngã. Anh Tuấn chính là anh ruột của em chị Hướng Dương ạ. Anh ấy nổi tiếng đào hoa, đã có đến hai đời vợ rồi nhưng vẫn không chịu yên phận.

Em chỉ hận một điều là tại sao anh em lại nhẫn tâm dẫn em rể - chồng của em gái mình đi đến những nơi đó. Em uất ức quá. Chồng em đã xin lỗi, hứa hẹn nhưng em không muốn tha thứ. Giờ em phải làm gì với chồng và anh ruột mình đây? (Ngọc Hòa)

Khi biết người dẫn chồng em đi cà phê đèn mờ, em choáng váng, đứng không vững - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Em Ngọc Hòa thân,

Tâm trạng của em bây giờ, Hướng Dương rất hiểu và cảm thông. Cùng một lúc bị hai người đàn ông thân thiết nhất phản bội, cảm giác ấy đau đớn lắm.

Chồng em quá cả nể nên mới đi theo anh trai em tới những nơi không nên tới. Hơn nữa trong khi có men bia rượu, đàn ông càng khó kiểm soát mình. Nhưng anh ấy đã thành thật nhận lỗi và hứa hẹn, chứng tỏ anh ấy đã biết sai. Tha thứ hay không, em còn phải cho anh ấy và cả bản thân thời gian. Hãy để chồng em chứng minh bằng hành động thay vì lời nói.

Bản thân em cũng cần vượt qua cái bóng ám ảnh của việc bị chồng phản bội. Bởi nếu em không vượt qua được, em cũng sẽ không thể hạnh phúc. Em cũng cần trao đổi thẳng thắn với chồng về bản tính cả nể để anh ấy rút kinh nghiệm.

Về phía anh trai em, em cần một cuộc nói chuyện nghiêm túc với anh ấy. Hãy nói hết những tức tối, khó chịu trong lòng khi anh ấy dẫn chính chồng em đi đến những nơi không nên đi. Nếu anh ấy vẫn không nhận lỗi, em có thể đưa ra họp gia đình để bố mẹ, anh chị em em góp ý thêm.

Thân gửi.

Chia sẻ
Đọc thêm