Giòn rụm hấp dẫn món bánh tôm chiên kiểu Thái

Lily,
Chia sẻ

Bánh tôm chiên kiểu Thái với phần nhân tôm dai ngon cùng lớp vỏ bánh giòn ruộm, vàng nâu óng ả trông ngon mắt vô cùng, mới nhìn thôi là đã muốn ăn ngay rồi!

 





Để làm bánh tôm chiên kiểu Thái bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

450g tôm tươi


2 tép tỏi

2 cọng ngò

½ muỗng cafe muối

1 muỗng cafe đường

1 muỗng cafe nước mắm

1 muỗng cafe tiêu

1 muỗng cafe bột nở

100g bột chiên xù




Tôm rửa sạch, bỏ phần đầu và vỏ rồi cho vào máy xay sinh tố cùng tỏi, rau ngò, muối, đường, nước mắm, tiêu, bột nở.



Sau khi đã xay nhuyễn thịt tôm thì múc ra tô đựng. Xoa ít dầu ăn vào tay, vo tròn khối thịt tôm, cầm trên tay, ném mạnh xuống tô khoảng mười lần, đây là bí quyết để thịt tôm được dai ngon.



Vo bột thành từng viên tròn dẹt vừa ăn rồi lăn qua bột chiên xù.



Bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào, khi dầu nóng đều thì cho miếng tôm vào.



Khi bánh tôm chín vàng đều thì vớt ra để ráo trên giấy thấm dầu.



Học ngay cách làm bánh tôm chiên kiểu Thái này nhé vì chắc chắn cả nhà sẽ phải mê mẩn bởi hương vị tuyệt vời của món ăn này. Lớp vỏ bánh giòn ruộm, vàng nâu óng ả trông ngon mắt vô cùng. Ngoài ra nhờ cách chế biến thông minh, phần nhân thịt tôm dai ngon sẽ khiến bạn phải bất ngờ đấy!

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh tôm chiên kiểu Thái này nhé!

Nguồn: bearmakedfood

Chia sẻ