Bánh tôm chiên kiểu mới nóng hổi thơm giòn cho ngày lạnh

Liên Phạm,
Chia sẻ

Bánh tôm chiên kiểu mới vừa giòn tan vừa thơm nức sẽ đem đến cho bạn một bữa sáng tuyệt vời nhất là trong những ngày giá lạnh này!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh tôm kiểu mới:

- 300g khoai môn hoặc khoai sọ

- 150g tôm đồng

- 200g bột chiên giòn

- Gia vị: hạt nêm, tương ớt, dầu ăn.





Khoai môn gọt bỏ vỏ, rửa sạch sau đó bào khoai thành sợi.




Tôm đồng cắt bỏ râu, rửa sạch tôm sau đó ướp tôm với một ít hạt nêm cho ngấm gia vị.




Cho bột chiên giòn vào tô, tiếp đó thêm khoảng 200ml nước vào hòa tan bột, sau đó cho khoai môn đã bào và tôm đã ướp vào trộn đều.




Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn trong chảo. Múc từng muỗng hỗn hợp bột vào chiên ngập dầu ở lửa vừa. Khi một mặt bánh chuyển vàng thì bạn lật bánh. Chiên cho đến khi bánh chín vàng đều.




Khi bánh chín thì vớt bánh ra đĩa có lót giấy thấm dầu là xong.


Bánh tôm chiên khoai môn này làm khá nhanh phải không bạn? Bạn chẳng mất mấy thời gian để có những chiếc bánh tôm vừa đẹp mắt vừa giòn tan này đâu. Món bánh ngon nhất là khi được ăn nóng, chấm cùng với một ít tương ớt thì thật ấm áp biết mấy!


Món bánh có thể làm bánh ăn sáng, bánh ăn lót dạ lúc xế chiều hay làm món ăn vặt cho các chị em cũng tuyệt vời lắm đó. Đặc biệt hơn, các bạn nhỏ sẽ rất thích thú món bánh này đấy. Bạn hãy thử làm để cho gia đình và những người thân yêu thưởng thức nhé!

Chia sẻ