Giờ ngồi nhìn lại, tôi ước mình đã làm những việc này trước khi tuổi 30 gõ cửa

Khi tuổi 30 xuất hiện, tôi chợt nhận ra mình vẫn chưa hoàn thành bất kì việc nào trong danh sách này cả.

Trước khi tuổi 30 xuất hiện, tôi đã lên một danh sách dài dằng dặc những việc cần phải hoàn thành. Nhưng rồi khi ngày trọng đại đó gõ cửa cuộc đời mình, tôi chợt nhận ra vẫn chẳng hoàn thành được việc nào trong danh sách đó cả. Thế nên giờ đây ngồi nhìn lại, tôi lại khá tiếc nuối và ước gì mình đã hoàn thành cả danh sách này trước khi “tuổi băm” chợt đến.

Học cách khâu vá, đính nút áo

Giờ ngồi nhìn lại, tôi ước mình đã làm những việc này trước khi tuổi 30 gõ cửa - Ảnh 1.

(Ảnh: Internet)

Thật hài hước khi đưa việc này vào danh sách và thật lố bịch khi sống đã 3 thập kỉ mà tôi vẫn không biết làm thế nào để đính nút áo lên mỗi khi chúng bị rơi ra, không biết vá quần áo thế nào mỗi khi chúng bị đứt chỉ. Tôi chắc chắn rằng trong năm nay, tôi sẽ mày mò trên YouTube để biết được cách xử lý chuyện cỏn con này.

Thanh toán hết các khoản nợ

Thật chán chường! Tôi ước mình đã tập trung toàn bộ thời gian và sức lực để giảm dần số dư nợ. Tôi cũng ước mình hạn chế dùng thẻ tín dụng càng nhiều càng tốt. Thế nhưng tôi lại không làm được như thế. Giờ đây, tôi sẽ không ngồi than thở nữa và sẽ cố gắng chủ động để hoàn thành việc này trong khả năng của mình.

Không hẹn hò trong một thời gian

Ở những năm tuổi đôi mươi, chúng ta thường có thói quen tìm kiếm ai đó để hẹn hò hay thậm chí là tìm kiếm một người để có thể tìm hiểu, gắn kết cả đời.Tôi đã có kinh nghiệm trong những cuộc tình, chúng luôn mang đến cho tôi những cảm xúc hỗn độn của sự buồn bã, đau đớn và giờ đây tôi vẫn ước đã cho bản thân cơ hội được trải nghiệm cuộc sống mà không yêu đương hay buồn bã bởi yêu ai đó. Nó chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những bài học về những gì mình thực sự cần cho một mối quan hệ và hướng tôi đến người mà tôi thực sự muốn kết hôn.

Ngừng việc “sửa lưng” người khác

Tôi chắc chắn bạn có thể quan tâm sâu sắc đến ai đó, dành tình cảm cho họ, hỗ trợ, giúp đỡ và đưa họ lời khuyên mà không cần quan tâm đến bạn thân mình. Chúng ta cố gắng giúp họ hoàn thiện bản thân hơn nhưng rồi sẽ dễ đưa bản thân đến tình trạng thường xuyên “sửa lưng” họ. Tôi ước mình đã ngừng được việc này sớm hơn, bởi tôi nhận ra rằng cũng có lúc mình phải lùi bước trước những vấn đề, tình huống thuộc về cá nhân của người khác. Điều đó có nghĩa là giờ đây, tôi đã khá hơn trong việc chấp nhận được tính cách của họ, không muốn họ trở thành người mà tôi muốn.

Tránh xa những mối quan hệ tiêu cực

Tương tự như vậy, tại sao tôi phải dành hết năng lượng cho những mối quan hệ mà tôi biết là hại cho mình. Dù là bạn, người yêu, họ hàng hay người quen, càng sớm rời khỏi những người khiến mình cảm thấy tệ hại thì tôi càng sớm cảm thấy được an yên. Và tôi tự hỏi vì sao lại phải mất nhiều thời gian đến thế để hoàn thành được việc này.

Dành ít thời gian hơn ở phòng gym

Giờ ngồi nhìn lại, tôi ước mình đã làm những việc này trước khi tuổi 30 gõ cửa - Ảnh 2.

(Ảnh: Internet)

Trước khi 30 tuổi, tôi vẫn nghĩ rằng tập thể dục là để thật ốm, sở hữu vóc dáng thật đẹp. Đến giờ tôi mới nhận ra quan điểm đó đã sai. Sống năng động là một điều tốt và tập thể dục có thể ở bất cứ nơi nào vì đó là một lối sống chứ không dừng lại ở một sự lựa chọn.

Leo núi, chạy marathon

Bất cứ khi nào nghe ai đó nói đến leo núi, tôi đều có chút bứt rứt, ghen tị và tưởng tượng cảm giác khi được đứng trên đỉnh núi cao rồi nhìn xuống khoảng cách cả hàng ngàn dặm. Nhưng trong 10 năm qua, tôi chưa từng đến bất cứ nơi nào để leo núi cả. Nó vẫn nằm trong danh sách của tôi như một mục tiêu khó có thể đạt được.

Chạy marathon cũng vậy. Sau lần đầu tiên tham gia bán marathon lúc đã được 30 tuổi, tôi có cảm giác mạnh mẽ, quyền lực và tràn đầy tự tin. Khi xưa, nhiều người bạn đã tạo những buổi chạy marathon thực sự và tôi đã khéo léo từ chối. Thực sự mà nói, tôi vẫn nghĩ rằng mình chẳng thể nào chạy hàng trăm dặm nhưng có lẽ một ngày nào đó, tôi chắc chắn sẽ tham gia.

Học thêm ngôn ngữ

Giờ ngồi nhìn lại, tôi ước mình đã làm những việc này trước khi tuổi 30 gõ cửa - Ảnh 3.

(Ảnh: Internet)

Trong suốt những năm tuổi đôi mươi, tôi luôn mơ mình có thể nói được tiếng Pháp, tiếng Hàn Quốc. Nhưng rồi tôi nhanh chóng dẹp mục tiêu đó sang một bên vì tôi nghĩ có vẻ hơi nhiều việc, hơi ôm đồm. Nhưng trong một thời đại toàn cầu hóa, tôi nhận ra rằng biết nhiều ngôn ngữ sẽ là một lợi thế, giúp sự nghiệp của tôi phát triển. Và nếu trẻ tập nói có thể nhặt nhạnh từ ngữ ở chỗ này, chỗ kia thì tôi chắc chắn mình có thể.

Sử dụng quần áo chất lượng tốt

Tôi từng mua 1 đôi giày đen mới mỗi năm nhưng tôi nhận ra, chất lượng của chúng chẳng thể nào sánh được nếu tôi đầu tư cho 1 đôi giày tốt. Chúng đắt hơn nhưng bền hơn. Giờ đây, dù cho mặc quần áo hơi đắt tiền, tôi vẫn xem đó là một khoản đầu tư và tính giá cho mỗi lần mặc.

Tìm hiểu về nguồn cội gia đình

Tôi không ngừng suy nghĩ liệu tôi có nên hỏi ông bà mình về cuộc sống của họ. Nhưng rồi tôi vẫn lờ đi. Mãi cho đến khi đi khám bệnh, bác sĩ hỏi về tiền sử bệnh của gia đình, tôi nhận ra tôi không thực sự biết ai mắc bệnh gì. Chuyện gì sẽ xảy ra nếu họ sẽ không còn sống trong vòng 10 năm tới? Câu trả lời: Tôi sẽ hối hận vì không dành thời gian để trò chuyện, hỏi thăm sức khỏe hay nghe những điều thú vị từ ông bà. Điều đó có nghĩa là, tôi phải thường xuyên gọi điện thoại hỏi thăm họ.

Làm bạn với mọi lứa tuổi

Giờ đây, tôi có bạn bè từ 22 đến khoảng 40 tuổi và đó là điều tốt. Bằng cách xây dựng và nuôi dưỡng tình bạn ở nhiều lứa tuổi, tôi có thể học từ nhiều tầng lớp xã hội, kinh nghiệm sống - điều mà tôi không thể có khi chỉ quẩn quanh với những người bạn cùng tuổi.

(Nguồn: theeverygirl)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm