Phụ nữ tuổi 30 vẫn còn trẻ ư, đó là tự dối lòng thôi, hãy chuẩn bị tinh thần đón những "cú sốc" này đi

Nhưng dù bất cứ chuyện gì xảy ra đi nữa, phụ nữ tuổi 30 phải luôn yêu đời, lạc quan và tận hưởng những món quà cuộc sống ban tặng.

Tuổi 30 đánh dấu bước ngoặc lớn trong cuộc đời của chúng ta. Không chỉ thay đổi về mặt tuổi tác, ngoại hình mà cả tâm tình và cách sống cũng không còn như cách đây vài năm.

Phụ nữ tuổi 30 vẫn còn trẻ ư? Đó chỉ là suy nghĩ của bản thân bạn mà thôi. Hãy chuẩn bị tinh thần mà bước sang độ tuổi trung niên đi là vừa. Hơn thế nữa, nỗi sợ sẽ chiếm lấy bạn trong tất cả mọi tình huống và nhất là sợ không còn nhiều thời gian để làm những việc mình muốn. Nếu muốn trở thành một người vĩ đại và vẫn chưa bắt đầu làm việc chăm chỉ thì thời điểm này chính xác là “hoàng hôn” của cuộc đời bạn rồi đấy.

Đừng nghĩ rằng thỏa hiệp chỉ có giá trị khi nó xuất phát từ sự tự nguyện, từ nhu cầu của bản thân. Nó đúng ở thời điểm bạn còn trẻ nhưng bước sang tuổi, phụ nữ dần bị ràng buộc bởi những chuẩn mực xã hội và một sự thật phũ phàng cần được chấp nhận là con người ta đôi khi không thể sống như cách bản thân mong muốn là được. Hãy tập dần quen với sự thỏa hiệp đi phụ nữ 30 à.

Này phụ nữ tuổi 30, bạn có nhận ra mình dần trở nên tiêu cực hơn khi bước sang ngưỡng tuổi này không? Những việc nhỏ nhặt nhất cũng có thể khiến chúng ta mất bình tĩnh, thậm chí phát điên lên nhưng khi ngồi nghĩ lại thì nó chẳng quá quan trọng. Có tuổi rồi lại còn từng trải quá nhiều làm lăng kính của bạn ngày trở nên tiêu cực và bi quan theo năm tháng. Biết là rất khó chịu nhưng bạn đành phải chấp nhận điều đó thôi.

Phụ nữ tuổi 30 vẫn còn trẻ ư, đó là tự dối lòng thôi, hãy chuẩn bị tinh thần đón những cú sốc này đi - Ảnh 1.

Có tuổi rồi lại còn từng trải quá nhiều làm lăng kính của bạn ngày trở nên tiêu cực và bi quan theo năm tháng. (Ảnh: Internet)

Phụ nữ tuổi 30 là chúa hoài niệm để rồi tiếc nuối. Chuyện mới hôm qua còn là quá khứ, huống hồ những chuyện nằm tít tận nơi xưa. Vậy luyến tiếc để làm gì mà không chấp nhận nó đi, con đường phía trước vẫn còn đang dang tay rộng mở chào đón bạn kia kìa.

Còn nhớ những năm tuổi trẻ ham chơi, ai cũng từng cảm thấy lời càm ràm của phụ huynh vô cùng khó nghe. Mẹ lúc nào cũng gọi điện thoại hỏi han đủ điều còn bố luôn la rầy con gái không lo cho tương lai. Và rồi họ già đi và những va vấp trong đời sẽ khiến bạn nhớ lắm những lời cằn nhằn ấy dù chúng chưa bao giờ dễ nghe. Phụ nữ tuổi 30 hết thời mộng mơ lại vừa đủ trưởng thành để hiểu được suy nghĩ và lo lắng của bố mẹ. Đó cũng chính là lúc bạn thương yêu, kính trọng và muốn chăm sóc họ hơn thay vì ngày trước luôn là đứa “con gái rượu” được bảo bọc.

Đến tuổi 30, phụ nữ cũng nên quên đi những ngày tháng êm đềm, đầy màu sắc. Cuộc sống của bạn sắp tới sẽ trở nên khó khăn hơn với rất nhiều căng thẳng, khó chịu, có khi về đến nhà lên giường ngủ ngay mà chẳng cần quan tâm có tẩy trang hay chưa. Cái tuổi da dẻ bắt đầu lão hóa này, bạn có muốn không quan tâm đến vẻ ngoài của mình cũng không được. Đó là chưa kể đến việc một số người sẽ gặp phải những đêm mất ngủ mà đếm tận mấy trăm con cừu cũng không có tác dụng. Thế nên hãy tập cho mình thói quen ngủ sớm hết mức có thể nhé.

Phụ nữ bước sang tuổi 30 sẽ cảm thấy không còn hứng thú với Facebook hay các trang mạng khác. Thay vào đó, bạn muốn tạm ngắt kết nối với thế giới ảo để tận hưởng cuộc sống bình dị trong thế giới muôn màu. Đừng lo lỗi thời bởi đây chính là lúc bạn có thể sống hết mình và làm cuộc đời trở nên ý nghĩa hơn đấy.

Tiền thì với độ tuổi nào mà chẳng quan trọng. Nhưng trước đây không quá đặt nặng chúng thì ở tuổi 30, bạn sẽ thay đổi quan niệm của mình. Phụ nữ thời nay muốn tự lập ra riêng nhưng thuê nhà lại quá bất tiện, mua nhà là việc xa vời nếu không có khoản tiền nhất định trong tay. Giờ đây, bạn muốn mở rộng tầm mắt và bước chân của mình ra thế giới bởi cuộc sống thú vị nhất là được khám phá những vùng đất mới và chỉ có tiền mới phục vụ được nhu cầu hưởng thụ ấy mà thôi.

Làm việc thời gian dài, ai cũng cảm thấy mệt mỏi. Xương cốt hoạt động 30 năm của bạn cũng đã bắt đầu trì trệ. Đau lưng chính là dấu hiệu đầu tiên giúp bạn ý thức được tuổi tác của mình. Dù đau lòng nhưng đừng quên rằng mỗi ngày trôi qua cũng làm chúng ta trưởng thành và “già” hơn đấy.

Phụ nữ tuổi 30 vẫn còn trẻ ư, đó là tự dối lòng thôi, hãy chuẩn bị tinh thần đón những cú sốc này đi - Ảnh 2.

Đau lưng chính là dấu hiệu đầu tiên giúp bạn ý thức được tuổi tác của mình. (Ảnh: Internet)

Những năm đầu sau khi bước sang tuổi 30, ham muốn tình dục của phụ nữ tăng lên và số lần “lên đỉnh” càng nhiều. Đây là một trong những ưu điểm hiếm hoi của lứa tuổi U40. Hãy tận hưởng cảm giác thỏa mãn ấy càng nhiều cần tốt vì nó sẽ dần biết mất sau khi bạn có con hay khó khăn trong công việc cũng ảnh hưởng rất nhiều đến ham muốn “chuyện ấy”. Khi đó, tình dục với bạn trở thành nhu cầu sinh lí nhiều hơn là cảm xúc.

Ở cái tuổi này rồi, phụ nữ không còn đặt nặng suy nghĩ của người khác dành cho mình. Bạn chẳng bận tâm mỗi khi ra đường phải trang điểm thật kĩ, ăn mặc thật đẹp. Nếu không thích hoặc lười biếng một chút bạn có thể diện đồ bình thường, chỉ cần bản thân cảm thấy không quá tệ là được. Lời người ta nói dù có đầy đủ lí lẽ cũng không thể thay đổi được quyết định cứng rắn của bạn.

Càng lớn tuổi, tâm tính của phụ nữ tuổi 30 cũng thất thường hơn. Tâm trạng thay đổi xoành xoạch sẽ làm bạn mất kiên nhẫn hơn từ những việc nhỏ nhất. Khoa học vẫn chưa tìm được nguyên nhân cho sự biến đổi tâm lí này nhưng có thể đây là sự bùng nổ sau nhiều năm tích lũy và chạm đến giới hạn khiến bạn không còn muốn chịu đựng bất cứ điều gì hơn nữa.

Tóm lại thì dù bất cứ chuyện gì xảy ra đi nữa, phụ nữ tuổi 30 phải luôn yêu đời, lạc quan và tận hưởng những món quà cuộc sống ban tặng. Mãi lo lắng cho tương lai không ai biết trước như thế này sẽ chỉ làm bạn mất luôn cả hiện tại đáng quý mà thôi.

(Nguồn: elitedaily)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm