Giang Kim Cúc phân trần vụ xe cứu thương chở 3 người "thông chốt" nhưng lại "đổ lỗi" cho cơ quan chức năng

Minh Khôi, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Mặc dù lên tiếng phân trần, song lời lẽ của Giang Kim Cúc khiến nhiều người hiểu rằng, cô đang đổ lỗi cho lực lượng chức năng.

Mới nhất, thông tin một xe cứu thương có dán chữ "Giang Kim Cúc và cộng sự" chở "chui" 3 người, định "thông chốt kiểm dịch" bị cơ quan chức năng xử phạt khiến nhiều người quan tâm. Liên quan đến vụ việc, Giang Kim Cúc đã lên tiếng phân trần.

Thừa nhận xe không có giấy tờ phù hợp, nhưng vẫn cố tình vi phạm?

Giang Kim Cúc lên tiếng vụ xe cứu thương dán chữ "Giang Kim Cúc" hú còi inh ỏi chở chui 3 người, chọn lọc hiển thị và xóa thẳng tay bình luận trái chiều - Ảnh 1.

Giang Kim cúc - Trưởng nhóm "Mai táng 0 đồng"

Trong "lời đính chính và xin lỗi", Giang Kim Cúc xác nhận, xe cấp cứu mang biển số 60B-027.05 là phương tiện của nhóm mình và xe không có giấy tờ phù hợp. Tuy nhiên chia sẻ của Giang Kim Cúc lại khiến nhiều người bức xúc vì cho rằng nhóm này cố tình vi phạm, biết không có giấy tờ vẫn chạy xe ra đường. Không những thế, còn có hành vi coi thường pháp luật khi bấm còi inh hỏi, thậm chí "thông chốt".

Giang Kim Cúc lên tiếng vụ xe cứu thương dán chữ "Giang Kim Cúc" hú còi inh ỏi chở chui 3 người, chọn lọc hiển thị và xóa thẳng tay bình luận trái chiều - Ảnh 2.

Bài "đính chính" của Giang Kim Cúc khiến dư luận bức xúc, nhóm này đã xóa bình luận trái chiều của dân mạng

"Đổ lỗi" cho cơ quan chức năng

Đáng nói, lời lẽ của Giang Kim Cúc khiến nhiều người hiểu rằng, cô này đang đổ lỗi cho lực lượng chức năng.

Giang Kim Cúc viết: "Chúng tôi biết phương tiện lưu thông chưa hoàn tất hồ sơ pháp lý theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, trong lúc đại dịch bùng phát, chúng tôi đã nhận được rất nhiều lời kêu cứu từ những nạn nhân. Nhà thì cần hỗ trợ mai táng, người cần chở đi bệnh viện cấp cứu, nhà cần cung cấp oxy, người thì kêu đói vì thiếu gạo. Là người dân Việt Nam, khi nghe đồng bào kêu gọi, chúng tôi không thể ngồi im, chỉ biết dấn thân để làm những việc cấp bách giúp bà con.

Song song với những hoạt động trên, chúng tôi cũng đã liên hệ phía cơ quan chức năng để hoàn tất thủ tục pháp lý và chức năng của xe cứu thương. Nhưng vì giãn cách nên phía đại diện cơ quan cũng chưa thể hoạt động để hỗ trợ giấy phép lưu thông cho phương tiện nêu trên.

Vậy nên chúng tôi chỉ đành chờ đợi qua giãn cách sẽ hoàn tất thủ tục pháp lý cho phương tiện đó. Và giờ khi chưa hoàn thành hồ sơ thì chúng tôi đã bị cơ quan liên ngành của Bình Dương xử lý sai phạm".

Đồng thời còn cho rằng: "Chúng tôi cũng mong được phía cơ quan chức năng hỗ trợ để chúng tôi hoàn tất các thủ tục pháp lý cho các phương tiện trên".

Thẳng tay xóa bình luận trái chiều

Đáng nói, dưới phần bình luận, khi được một số người góp ý về khía cạnh pháp luật cũng như chất về vấn đề tài xế không có giấy phép lái xe phù hợp và "xe cấp cứu" thực ra là xe 16 chỗ được biến đổi công năng... mà vẫn ra đường nhưng Giang Kim Cúc dường như không quan tâm. 

Trên cả fanpage Giang Kim Cúc và cộng sự và trang cá nhân, Giang Kim Cúc đều xóa rất nhanh những bình luận trái chiều, chỉ trích mình. 

Giang Kim Cúc lên tiếng vụ xe cứu thương dán chữ "Giang Kim Cúc" hú còi inh ỏi chở chui 3 người, chọn lọc hiển thị và xóa thẳng tay bình luận trái chiều - Ảnh 3.

Bài viết đã được đặt chế độ kiểm duyệt, lọc bình luận

Cả trang cá nhân và page đều được đặt chế độ kiểm duyệt, lọc bình luận để chỉ giữ lại những bình luận được chọn.

Giang Kim Cúc lên tiếng vụ xe cứu thương dán chữ "Giang Kim Cúc" hú còi inh ỏi chở chui 3 người, chọn lọc hiển thị và xóa thẳng tay bình luận trái chiều - Ảnh 4.

Giang Kim Cúc tranh cãi tay đôi với những người thắc mắc về chuyện xe cấp cứu

Trước đó, ngày 25/9, Chốt kiểm dịch cầu Phú Cường (TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với tài xế N.T.N. (20 tuổi, quê Bình Phước) về hành vi sử dụng thiết bị phát tín hiệu ưu tiên không có giấy phép của cơ quan có thẩm quyền cấp; không có giấy phép lái xe; không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc dịch bệnh theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 cầu Phú Cường phát hiện xe cứu thương biển số trắng từ TPHCM qua chốt để vào Bình Dương.

Trước đầu xe dán chữ "Giang Kim Cúc và các cộng sự. Xe hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19"; "Trung tâm Y tế Quận 1. Xe hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19".

Giang Kim Cúc lên tiếng vụ xe cứu thương dán chữ "Giang Kim Cúc" hú còi inh ỏi chở chui 3 người, chọn lọc hiển thị và xóa thẳng tay bình luận trái chiều - Ảnh 5.

Giang Kim Cúc lên tiếng vụ xe cứu thương dán chữ "Giang Kim Cúc" hú còi inh ỏi chở chui 3 người, chọn lọc hiển thị và xóa thẳng tay bình luận trái chiều - Ảnh 6.

Xe cứu thương dán chữ "Giang Kim Cúc" hú còi inh ỏi chở chui 3 người

Thấy dấu hiệu bất thường, tổ công tác đã yêu cầu tài xế dừng xe thì phát hiện trên xe có 3 người không phải là bệnh nhân. Tuy nhiên những người trên xe không hợp tác, định bỏ đi nhưng đã bị công an yêu cầu xuống xe làm việc.

Tài xế N. khai đang chở 2 người từ TP.HCM qua Bình Dương hỗ trợ chống dịch nhưng không xuất trình được giấy tờ có liên quan đến việc điều động người, không xuất trình được giấy phép sử dụng thiết bị phát tín hiệu ưu tiên và không xuất trình được giấy phép lái xe.

Tổ kiểm soát đã lập biên bản vi phạm hành chính, đồng thời yêu cầu 3 người quay lại để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Hiện vụ việc liên quan đến xe cứu thương của nhóm Giang Kim Cúc vẫn đang khiến MXH xôn xao tranh luận. Nhiều người tỏ ra bức xúc trước lời giải thích và cho rằng vụ việc có dấu hiệu mập mờ, không được phép lấy cớ làm từ thiện để yêu cầu ngoại lệ, điều gì cũng nên công bố, giải quyết cho rõ ràng, minh bạch.

Chia sẻ
Đọc thêm