Xe cứu thương dán chữ "Giang Kim Cúc và các cộng sự" hú còi inh ỏi chở "chui" 3 người qua chốt kiểm soát

Trước đầu xe dán chữ "Giang Kim Cúc và các cộng sự", tuy nhiên chiếc xe này bật còi ưu tiên inh ỏi để qua chốt kiểm soát, lực lượng chức năng phát hiện trên xe chở 3 người không có giấy tờ hợp lệ, lại khai báo vòng vo.

Ngày 25/9, tờ Dân trí cho hay, chốt kiểm dịch cầu Phú Cường (TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với tài xế N.T.N. (20 tuổi, quê Bình Phước) về hành vi sử dụng thiết bị phát tín hiệu ưu tiên không có giấy phép của cơ quan có thẩm quyền cấp; không có giấy phép lái xe; không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc dịch bệnh theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Xe cứu thương dán chữ "Giang Kim Cúc" hú còi inh ỏi chở chui 3 người - Ảnh 1.

Xe cứu thương bị tổ kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 cầu Phú Cường giữ lại, kiểm tra.

Trước đó, vào khoảng 14 giờ ngày 24/9, lực lượng chức năng tại chốt kiểm dịch cầu Phú Cường phát hiện ô tô (60B-027.05, loại xe khách 16 chỗ) có kết cấu bên ngoài giống xe cấp cứu, lưu thông hướng huyện Củ Chi (TP.HCM) về tỉnh Bình Dương.

Khi ô tô này qua chốt kiểm soát dịch thì bật còi hú inh ỏi với ý định đi luôn mà không dừng. Thấy có dấu hiệu bất thường, lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát dịch ra hiệu yêu cầu phương tiện này dừng lại để kiểm tra.

Kiểm tra bên ngoài, ghi nhận ô tô này có gắn đèn ưu tiên trên nóc, sử dụng còi ưu tiên của xe cấp cứu, phía trước đầu xe dán dòng chữ "Giang Kim Cúc và các cộng sự xe hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19" và 1 giấy màu xanh dán trên kính do Trung tâm Y tế quận 1 (TPHCM) cấp với dòng chữ "xe hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19".

Xe cứu thương dán chữ "Giang Kim Cúc và các cộng sự" hú còi inh ỏi chở "chui" 3 người qua chốt kiểm soát - Ảnh 2.

Xe cấp cứu dán dòng chữ phía trước với nội dung "Giang Kim Cúc và các cộng sự xe hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19". Ảnh: Tứ Quý

Thấy dấu hiệu bất thường, tổ công tác đã yêu cầu tài xế dừng xe thì phát hiện trên xe có 3 người không phải là bệnh nhân. Tuy nhiên những người trên xe không hợp tác, định bỏ đi nhưng đã bị công an yêu cầu xuống xe làm việc.

Tài xế N. khai đang chở 2 người từ TP.HCM qua Bình Dương hỗ trợ chống dịch nhưng không xuất trình được giấy tờ có liên quan đến việc điều động người, không xuất trình được giấy phép sử dụng thiết bị phát tín hiệu ưu tiên và không xuất trình được giấy phép lái xe.

Tổ kiểm soát đã lập biên bản vi phạm hành chính, đồng thời yêu cầu 3 người quay lại để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Chia sẻ
Đọc thêm