Luật sư tiết lộ Giang Kim Cúc từng nhận hàng trăm nghìn đô từ nước ngoài, nghi vấn lừa đảo xuyên biên giới?

Minh Khôi, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Luật sư cho biết, trong số những người tố cáo Giang Kim Cúc, đáng chú ý có hai người là người ngoại quốc, một người ở Mỹ và người còn lại ở Úc.

Giang Kim Cúc - trưởng nhóm "Mai táng 0 đồng" tại TP.HCM trong thời gian gần đây là một cái tên gây chú ý dư luận bởi những thông tin liên quan đến lùm xùm bị nhiều người tố "lừa đảo tiền từ thiện".

Trong số những người tố cáo Cúc, có một gia đình một nạn nhân tên Th. ở Bình Phước. Gia đình anh Th. tố Giang Kim Cúc mượn hoàn cảnh, tình trạng nguy kịch của anh để livestream kêu gọi quyên góp nhưng sau đó "lật mặt", chỉ đưa cho gia đình một số tiền rất nhỏ và không được gia đình đồng ý.

Sau đó không lâu, Giang Kim Cúc bị xử phạt 10 triệu đồng vì livestream, thông tin sai sự thật vụ bà ngoại rút ống thở của cháu. Gần đây, sau luật sư Ngô Anh Tuấn (Trưởng văn phòng ATN LAW FIRM) lên tiếng về các nghi vấn khuất tất trong việc từ thiện của Giang Kim Cúc, hàng loạt người khác bao gồm đồng sự, bạn bè cũ cũng đâm đơn tố cáo Cúc.

Mới đây, trong chia sẻ mới nhất của mình, luật sư Ngô Anh Tuấn tiếp tục tiết lộ thêm một thông tin bất ngờ liên quan tới Giang Kim Cúc.

Giang Kim Cúc từng nhận hàng trăm nghìn đô từ nước ngoài, nghi vấn lừa đảo xuyên biên giới? - Ảnh 1.

Luật sư Ngô Anh Tuấn

Luật sư cho biết, thời gian qua đã có nhiều người từng là người quen, bạn bè, nhân viên cũ của Giang Kim Cúc đứng ra tố cáo nhóm "Mai táng 0 đồng" này và đặc biệt hơn cả còn có 2 người ngoại quốc.

Luật sư Ngô Anh Tuấn chia sẻ: "Trong những ngày vừa qua, tôi nhận được thêm nhiều thông tin, tài liệu về các hành vi có dấu hiệu lừa đảo, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản của Giang Thị Kim Cúc từ một số người, trong đó đáng chú ý là hai người ngoại quốc, một người ở Mỹ và người còn lại ở Úc. 

Người đàn ông ở Úc cho biết đã bị lừa liên quan tới vấn đề tình cảm, đã chuyển cho Cúc 120.000 Đô la Úc để mua nhà, mua xe từ nhiều năm trước, hiện người này đang bị trầm cảm và chưa ký đơn từ tố cáo Cúc dù rất muốn cô bị pháp luật xử lý. 

Người phụ nữ ở Hoa Kỳ (gốc Việt) chuyển cho Cúc 80.000 Đô la Mỹ để đầu tư mua đất nhưng tới nay, Cúc không trả lại tiền và chặn mọi sự liên hệ. 

Tôi sẽ đại diện cho họ tố cáo ngay cả khi Cúc chuyển trả lại tiền vào lúc này. Một số người Việt ở trong nước cũng đã xin mẫu đơn tố cáo Cúc và tôi đã chủ động gửi cho họ".

Đồng thời, luật sư Tuấn nhấn mạnh: "Tôi xin nhắc lại lần nữa, tôi là luật sư, không phải là người chuyên đi kiếm chuyện, bóc phốt nên tôi không thể ngày nào cũng lên mạng online được, việc này tôi đã nói ngay từ đầu. 

Mỗi việc làm của tôi đều phải tính toán để vừa có thể vừa đảm bảo quyền lợi cho những nạn nhân nhưng cũng không làm phương hại tới quyền và lợi ích hợp pháp của người bị tố cáo. Không thể lấy một hành vi vi phạm pháp luật để "xử lý" một hành vi vi phạm pháp luật khác vì nếu thế, xã hội sẽ loạn...".

Giang Kim Cúc từng nhận hàng trăm nghìn đô từ nước ngoài, nghi vấn lừa đảo xuyên biên giới? - Ảnh 3.

Giang Kim Cúc - Trưởng nhóm Mai táng 0 đồng liên quan đến lùm xùm từ thiện thời gian vừa qua

Luật sư cũng mong rằng, mọi người hãy vững tâm, tin và hy vọng và sự thật, lẽ công bằng. Luật sư Ngô Anh Tuấn khẳng định sẽ cùng mọi người chiến đấu hết mình vì lẽ phải, trên cơ sở thượng tôn pháp luật.

Trước đó, Luật sư Ngô Anh Tuấn  đã công bố 10 trang tờ đơn tố giác các hành vi có dấu hiệu phạm tội của Giang Kim Cúc, bao gồm: Hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản và hành vi vu khống/làm nhục người khác.

Chia sẻ với báo chí, luật sư Anh Tuấn cho biết: "Hồ sơ những người kiện Giang Kim Cúc đồng ý để tôi gửi đi rồi, nhưng cũng có một số người đã nhờ tôi ẩn hồ sơ đi vì sợ lộ. 

Các tài liệu, chứng cứ kèm theo để nộp đi tôi sẽ không nói quá nhiều và sâu, đấy là phần tôi gửi cho cơ quan điều tra. Tôi chỉ công bố 10 trang tố cáo. Những tài liệu dẫn chứng tôi không công khai ra bởi vì tôi đã làm ký nháy và nộp cho Bộ Công an cũng như Công an Bình Phước rồi. Tôi đã làm xong việc đó rồi".

Với tư cách là luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các bị hại từng bị đại gia Ngân "gốm" lừa đảo , luật sư Ngô Anh Tuấn bày tỏ lo lắng khi trưởng đoàn từ thiện "Mai táng 0 đồng" – Giang Kim Cúc từng có quan hệ thân thiết với nữ doanh nhân "bịp" này.

Đồng thời, luật sư Anh Tuấn cho biết, việc tố cáo Giang Kim Cúc, tới lúc này đã có những dấu hiệu tích cực hơn khi có khá nhiều người đồng tình. Luật sư hy vọng mọi người chớ quên sự việc này và mong cơ quan có thẩm quyền sớm vào cuộc sau để sự việc không bị rơi vào quên lãng.

Chia sẻ
Đọc thêm