Giàn hoa hồng trước sân nhà với cả nghìn bông rực rỡ trong nắng của chồng chăm chút sớm khuya để "tỏ tình" với vợ

Nhật Ánh, Theo Báo dân sinh
Chia sẻ

Thay vì mua hoa về cắm làm đẹp nhà, chồng chị Cao Linh chọn cách trồng hoa để tạo vẻ đẹp rực rỡ, lãng mạn chiều lòng người vợ của mình.

Vợ chồng chị Linh hiện đang kinh doanh nhà hàng tại thủ đô Bratislava - Slovakia. Cuộc sống của vợ chồng chị tuy bận rộn nhưng vô cùng hạnh phúc và vui vẻ. Vợ chồng chị dành thời gian cho nhau sau mỗi giờ làm. Đặc biệt hơn, biết chị yêu hoa hồng, anh muốn bày tỏ tình yêu của mình với vợ nên đã chọn cách trồng và chăm hoa.

Chị Cao Linh cho biết: "Dàn hồng nhà mình mới trồng đến nay là được 3 năm. Mình sang đây cũng hơn chục năm. Điều mình thích nhất nơi này đó là khi mùa xuân đến, vào khoảng tháng 4, hoa sẽ nở khắp mọi nơi. Mình có sở thích đi chụp ảnh, ngắm hoa.

Hầu như năm nào cứ đến mùa xuân là mình đều đi chụp ảnh hoa, dành nhiều thời gian tận hưởng vẻ đẹp của thiên nhiên. Biết sở thích của vợ, chồng mình nảy sinh ý định trồng cho vợ một vườn hoa để khi mùa xuân đến có thể bước chân ra sân hoặc ngồi trên ban công cũng có thể chụp được hoa, ngắm nhìn và tận hưởng hương thơm dịu dàng của hoa hồng".

Giàn hoa hồng cả nghìn bông rực rỡ trong nắng của chồng chăm chút sớm khuya để "tỏ tình" với vợ - Ảnh 1.

Giàn hồng đẹp rực rỡ.

Giàn hoa hồng cả nghìn bông rực rỡ trong nắng của chồng chăm chút sớm khuya để "tỏ tình" với vợ - Ảnh 2.

Chị Linh bên giàn hồng do chồng chăm sóc hàng ngày.

Giàn hoa hồng cả nghìn bông rực rỡ trong nắng của chồng chăm chút sớm khuya để "tỏ tình" với vợ - Ảnh 3.

Đây là món quà tình yêu của chồng dành tặng chị.

Giàn hoa hồng cả nghìn bông rực rỡ trong nắng của chồng chăm chút sớm khuya để "tỏ tình" với vợ - Ảnh 4.

Vườn hồng hàng nghìn bông nở cùng lúc.

Hoa hồng đẹp rực rỡ trong nắng.

Do diện tích đất hạn chế nên vợ chồng chị Linh lựa chọn hoa hồng để trồng. Hơn nữa, theo chị Linh, trồng hoa hồng sẽ giúp cả gia đình có thể được ngắm hoa suốt từ tháng 5 đến hết tháng 11. Với thời tiết ở nơi chị sống thì khoảng tháng 6 là thời điểm tuyệt vời để ngắm nhìn vườn hồng nở rộ.

Góc sân vườn của gia đình chị Cao Linh chủ yếu được trồng hồng Eden và hoa hồng Juliet với nhiều màu như màu đỏ, hồng, trắng, vàng, tím, cam... Chồng chị muốn vợ luôn được vui vẻ, thư thái khi về nhà cũng như dành thời gian để ngắm hoa nên thường chủ động chăm sóc những cây hồng.

Giàn hoa hồng cả nghìn bông rực rỡ trong nắng của chồng chăm chút sớm khuya để "tỏ tình" với vợ - Ảnh 6.

Giàn hoa hồng cả nghìn bông rực rỡ trong nắng của chồng chăm chút sớm khuya để "tỏ tình" với vợ - Ảnh 7.

Giàn hoa hồng cả nghìn bông rực rỡ trong nắng của chồng chăm chút sớm khuya để "tỏ tình" với vợ - Ảnh 8.

Giàn hoa hồng cả nghìn bông rực rỡ trong nắng của chồng chăm chút sớm khuya để "tỏ tình" với vợ - Ảnh 9.

Giàn hoa hồng cả nghìn bông rực rỡ trong nắng của chồng chăm chút sớm khuya để "tỏ tình" với vợ - Ảnh 10.

Chị Cao Linh chia sẻ thêm: "Trước khi có ý định trồng, chồng mình có ủ đất với các loại rau củ hỏng để tạo độ tơi xốp và thêm chất dinh dưỡng cho đất. Đồng thời, anh cũng mua thêm loại đất dành riêng cho hoa hồng.

Khi các gốc hồng bén rễ thì chồng mình bón thêm đất kích thích giúp hồng ra nhiều hoa. Khi ra nụ thì có rất nhiều sâu nhưng nhờ việc phát hiện kịp thời, chồng mình đã xử lý đúng lúc nên hầu như cây khỏe và sai hoa. Thời tiết khô nóng của mùa hè cũng được chồng mình tưới nước đầy đủ giúp giàn hồng luôn tươi tắn, đẹp mắt".

Giàn hồng trước sân nhà chị Cao Linh dần đã trở thành hình ảnh tạo nên vẻ đẹp quen thuộc, ngọt ngào cho tổ ấm. Chị cũng cảm thấy yêu gia đình hơn, yêu những ngày trở về sau giờ làm để được ngắm những loài hoa mà mình thích, đặc biệt là cây hoa hồng Anh, một loại hồng leo, sai hoa, hương thơm nhẹ nhàng và bền đẹp hơn so với các loài hoa khác trong vườn.

Nguồn ảnh: NVCC

Chia sẻ
Đọc thêm